Toàn Quốc giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi hohazz, 18/8/16.

Lượt xem: 17

 1. hohazz

  hohazz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/16
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

  Đây là tình trạng giãn to, dài ra và ngoằn ngoèo bất bình thường các tĩnh mạch nằm trong mạng tĩnh mạch thừng tinh phía trên tinh hoàn. Trên 80% trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Giãn tĩnh mạch thừng tinh chiếm 8 – 16% nam giới và khoảng 20 – 40% ở bệnh nhân nam vô sinh.

  Mặc dù được xem là thương tổn bẩm sinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh hiếm khi được chẩn đoán trước tuổi đi học. Tần suất và thời kì trầm trọng thay đổi tuỳ độ tuổi, giải pháp chẩn đoán và cấp độ.

  >>> Xem thêm : phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở đâu


  [​IMG]

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra do máu của các tĩnh mạch này chảy ngược về chỗ thấp (thay vì về tim), nguyên nhân thường do các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân khác trên đường đi.

  Những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Hầu hết giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng. Thỉnh thoảng, có thể đau nhẹ hay có cảm giác nặng ở vùng bìu. Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn lớn, bạn có thể thấy khối phồng ở góc trên bìu do tĩnh mạch giãn to nổi ngay dưới da. Vậy nên mày râu cần theo dõi và nhận biết nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh để có những biện pháp điêu trị kịp thời.

  Mặc dù lúc này có nhiều chương trình tầm soát cộng đồng ở một số quốc gia phát triển nhưng phần lớn giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ em và thanh niên trẻ chỉ được phát hiện tình cờ hay hiếm hơn do bệnh nhân than phiền về những khó chịu ở bìu hay sưng bìu. Đau chỉ ghi nhận khoảng 2 – 11%. Trong vài trường hợp hiếm, giãn tĩnh mạch thừng tinh được chẩn đoán sau khi tĩnh mạch vỡ do chấn thương thể thao hay do các chấn thương khác. 15 – 20% bé trai bị tinh hoàn nhỏ kéo theo với giãn tĩnh mạch thừng tinh.

  Các cấp độ của gãn tĩnh mạch thừng tinh

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có biểu hiện đặc trưng, do đó người mang bệnh thường không biết mình có bệnh. Bệnh được chia thành 03 cấp độ đó là giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1, giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2, giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3:

  Cấp độ 1: bệnh không có biểu hiện, không đau, nhìn từ ngoài không thấy có gì bất thường (có nguy cơ một số người thấy 1 vài tĩnh mạch nhỏ vùng bìu), chúng chỉ được biểu hiện qua siêu âm nếu bệnh nhân tình cờ đi khám.

  Cấp độ 2: tĩnh mạch thừng tinh giãn to, sờ thấy được búi tĩnh mạch giãn trên tinh hoàn

  Cấp độ 3: tĩnh mạch giãn nổi ngoằn ngoèo có thể phát hiện rõ, bệnh nhân có biểu hiện căng tức vùng sinh dục (bìu, tinh hoàn, gốc dương vật…), sờ thấy tinh hoàn trái nhỏ (70% tinh hoàn còn lại)…

  Vì biểu hiện bệnh ở thời kì đầu không có, do đó khi đến tuổi trưởng thành, quý ông nên được đến các phòng khám chuyên khoa để xét nghiệm. Bệnh thường phải can thiệp phẫu thuật, sau phẫu thuật, đàn ông có con bình thường. Tuy nhiên vẫn có người bị giãn tĩnh mạch không điều trị vẫn có con bình thường (bị nhẹ) . giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2


  Việc điều trị suy giãn tĩnh mạch thừng tinh cần được sự tư vấn của thầy thuốc chuyên khoa.

  Mọi thông tin kỹ càng hoặc thắc mắc cần được tư vấn các bạn có thể viu lòng gọi điện tới trung tâm y tế Khương Trung

  Hotline : 04 38 288 288