Toàn Quốc Giám sát kiểm tra công ty xuất khẩu lao động không uy tín

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 11/12/15.

Lượt xem: 52

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiệp hội những tu nghiệp sinh xuất khẩu lao động Việt Nam đã kêu gọi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để đẩy mạnh giám sát và kiểm tra các cong ty xuat khau lao dong uy tin có thuê mướn và đào tạo cho công ăn việc cho tu nghiep sinh làm ở nước ngoài để duy trì chất lượng.

  [​IMG]

  Trong thời gian gần đây, một số công nhân Việt Nam đã bị lạm dụng bởi các công ty xuất khẩu lao động nước ngoài không uy tín cho thôi việc tại Nhật Bản vì đào tạo kém trong kỹ năng chuyên nghiệp, hải quan nước ngoài và pháp luật, và các ngôn ngữ.

  Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước Bộ LĐTB & XH của, người lao động phải được đào tạo trong 7 ngày ở các kỹ năng chuyên nghiệp và các luật và văn hóa của đất nước nơi họ sẽ làm việc, và cho 1-3 tháng trong ngôn ngữ của nước đó.

  Tuy nhiên, nhiều cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban uy tín đã rút ngắn thời gian đào tạo trong khi công nhân đã từ chối để học ngoại ngữ, văn hóa và pháp luật tuyên bố thiếu giáo dục hoặc họ quá già để học.

  Nhật Bản không yêu cầu tu nghiệp sinh được đào tạo, và như vậy tình hình đã trở nên nghiêm trọng hơn.

  Vì vậy, những người xuất khẩu lao động Nhật Bản không có khả năng để đối phó với áp lực công việc và khả năng giao tiếp hạn chế có nghĩa là người lao động Việt Nam thường phải đối mặt với tình trạng lạm dụng hoặc bỏ chạy.

  Nhật Bản đã ngừng chấp nhận cho 10 năm lao động Việt Nam như những người chăm sóc cho người già và đánh bắt cá vì nhiều người bỏ công việc của mình trước khi thời hạn hợp đồng kết thúc.

  Ước tính có khoảng 22.000 lao động Việt Nam vẫn còn xuất khẩu lao động bất hợp pháp tại Nhật Bản.

  Tháng trước, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín lại tiếp tục cấp giấy phép cho các công việc đòi hỏi phải đào tạo chuyên sâu về kỹ năng chuyên môn và ngoại ngữ.

  Các bộ phận đã quyết định tăng thời gian đào tạo cho công nhân như vậy đến 20 phần trăm nhiều hơn cho các công việc khác và thị trường. Bây giờ, làm việc tại công ty Nhật Bản, công nhân cần 90 giờ đào tạo chuyên nghiệp, 200 giờ của lớp học Trung Quốc và 100 giờ học hỏi về văn hóa.

  Nếu Việt Nam có thể cải thiện chất lượng đào tạo, số lượng tu nghiệp sinh Nhật Bản sẽ tăng mạnh trong tương lai gần. Khoảng 60 phần trăm của tất cả các lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản.

  Các ngành công nghiệp muốn Bộ làm việc cùng nhau để xây dựng các yêu cầu đào tạo cho từng thị trường.

  Bộ LĐTBXH nên có hình phạt nặng đối với những công ty xuất khẩu lao động uy tín không tuân theo quy định.

  Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã cảnh báo Bộ cô sẽ trừng phạt nghiêm khắc các công ty xuất khẩu lao động mà coi thường các quy định tuyển dụng và đào tạo.

  Cục Quản lý Lao động ngoài nước sẽ đẩy mạnh thanh tra đào tạo và kiểm tra tính minh bạch của các khoản phí lao động phải thanh toán trước và sau khi rời Việt Nam để làm việc ở nước ngoài uy tín.
Similar Threads: Giám sát
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Lợi ích của camera giám sát 19/12/16
Mua Bán Tổng Hợp Hệ thống camera giám sát tốt nhất hiện nay 24/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Camera Nam Định - Camera giám sát chất lượng hàng đầu. 4/6/16
Mua Bán Tổng Hợp Camera Nam Định hệ thống camera giám sát chi phí thấp nhất hiện nay 1/6/16
Mua Bán Tổng Hợp Camera Nam Định lắp đặt camera giám sát chi phí thấp 26/5/16