Toàn Quốc Giảm chi phí và tăng khả năng hoạt động cho nhà máy

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 31/5/16.

Lượt xem: 107

 1. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Giảm chi phí vận hành và tăng khả năng năng hoạt động của nhà máy luôn là mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vậy nếu muốn làm được điều này thì cần làm gì? Hãy tập trung vào các giải pháp đo lưu lượng đó chính lời khuyên của chúng tôi.

  [​IMG]
  Việc quan tâm đến công việc đo lưu lượng có thể tiết kiệm đáng kể về tài chính. Việc đo lường chính xác lưu lượng các khí, hơi, chất lỏng là cực kỳ quan trọng trong rất nhiều các nhà máy và các quá trình như sản xuất hoá chất, năng lượng và nguồn năng lượng, thực phẩm/ nước giải khát, dược phẩm, giấy, nước và các ngành công nghiệp khác.
  Trên thực tế, việc đo lưu lượng thường chỉ được chú trọng khi cần mở rộng, nâng cấp các thiết bị trong nhà máy và các dự án tái đầu tư. Việc lựa chọn và sắp đặt các thiết bị chuyển mạch và đo lưu lượng thường đòi hỏi những cân nhắc rất cẩn thận. Việc lựa chọn sai công nghệ đo lưu lượng cho các ứng dụng của bạn hoặc đặt sai vị trí các thiết bị đo lưu lượng như quá gần các bơm hoặc van không những không thể tiết kiệm được chi phí mà còn phải thay đổi các vị trí lắp đặt khác không cần thiết hoặc thậm chí thay đổi cả phương án lắp đặt của công trình.


  Việc tối ưu hoá các thiết bị đo lưu lượng có thể tóm tắt đơn giản với bốn nguyên tắc sau đây:
  Chọn công nghệ đo lưu lượng thích hợp với quá trình của bạn (như môi chất đo, dải đo, đường kính ống công nghệ, các điều kiện ảnh hưởng trực tiếp khác,….)
  - Xem xét trước việc lắp đặt và các yêu cầu bảo trì
  - Hãy cẩn thận khi lắp đặt các thiết bị khác xung quanh thiết bị đo lưu lượng
  Công nghệ đo lưu lượng
  Khi chọn lựa các thiết bị đo lưu lượng, điều xem xét đầu tiên có thể luôn là môi chất đo: khí, khí đốt, hơi, chất lỏng và slurries. Rất nhiều công nghệ đo có thể là tốt nhất với 2 môi chất là khí đốt và chất lỏng. Một số khác có thể là slurries và một vài số khác nữa có thể không tốt cho bất kỳ môi chất nào kể trên


  Với những kế hoạch được tính toán kỹ lưỡng, thì việc lựa chọn những dòng thiết bị thích hợp, bằng cách áp dụng các kỹ thuật lắp đặt tốt nhất, bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị đo lưu lượng. Trong nhiều trường hợp, việc chọn 1 sản phẩm đo lường với những tiêu chuẩn quốc tế đóng vai trò rất quan trọng , giảm thiểu được chi phí cho việc vận hành, sữa chữa bảo trì thường xuyên đồng thời góp phần vào việc tăng hiệu suất làm việc của nhà máy, nâng cao tuổi thọ của các thiết bị trong công trình của bạn.
 2. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Độ rung có một vai trò quan trọng trong việc thể hiện mức độ hỏng hóc của các loại máy móc, chính vì thế việc trang bị một thiết bị đo độ rung trong sản xuất công nghiệp là hết sức cần thiết.


  [​IMG]


  Trên thực tế tại các nhà xưởng công nghiệp hiện nay chúng ta có thể thấy họ thường trang bị một chiếc chiếc máy đo độ rung, việc này là hết sức quan trọng bởi chúng ta không thể thường xuyên cho dừng máy móc lại để kiểm tra bảo dưỡng được vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Trang bị một chiếc máy đo độ rung sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát hiện những lỗi trong máy lên kế hoạch sửa chữa máy móc, và giữ cho máy móc chạy đúng chức năng, không hư hỏng trong thời gian lâu nhất. Có hai loại máy đo độ rung thường gặp và được ưa chuộng trên thị trường là máy đo độ rung 3 chiều RION VM-54 và máy đo độ rung VM-82 nó có thể giúp bạn phát hiện nhiều loại hỏng hóc như:
  - Vòng tuần hoàn khép kín và sự cố lỗ hỏng
  - Tốc độ máy ở mức báo động
  - Máy mất cân bằng
  - Máy mất liên kết
  - Hư hỏng trục
  - Sự giãn cơ
  - Rối khuôn lưỡi cắt
  - Rối chong chóng gió
  - Hư hỏng mô-tơ ( rô-to hay xta-to)
  - Trục bị cong
  - Cộng hưởng
  - Rối hộp số
  Ngoài máy đo độ rung thì doanh nghiệp của bạn cũng nên trang bị thêm một số loại máy khác (tùy theo lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bạn là gì) như: máy đo độ ồn Testo, đồng hồ đo nhiệt độ, máy đo độ cứng Innovatest, thiết bị đo tốc độ vòng quay Shimpo….
 3. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong những hệ thống tự động hóa thì những thiết bị như cảm biến vị trí, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất…đều vô cùng quan trọng. Có nhiều loại cảm biến trong đó được sử dụng nhiều nhất chính là cảm biến nhiệt độ (hay còn có tên gọi khác là can nhiệt, cặp nhiệt, nhiệt điện trở…)


  [​IMG]

  Cảm biến nhiệt độ có những loại nào? Và đặc điểm của từng loại ra sao? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để rõ hơn nhé.


  Can nhiệt có một số loại như sau:

  1. Cặp nhiệt điện (Thermocouples)
  Còn có tên gọi khác là cặp nhiệt ngẫu, gồm 2 chất liệu kim loại khác nhau, hàn dính một đầu.
  Nguyên lý hoạt động: Nhiệt độ thay đổi khiến cho sức điện động thay đổi ( mV). Thiết bị này có ưu điểm là có thể đo được nhiệt độ cao và độ bền tốt. Nhưng nó cũng có mặt khuyết điểm như độ nhạy không cao và dễ bị sai số. Thiết bị này thường dùng trong lò nhiệt, môi trường khắt nghiệt, đo nhiệt nhớt máy nén. Có 2 kiểu chính: loại K và R (ngoài ra còn có loại S và B) với những dải đo nhiệt khác nhau :

  + Can nhiệt S (0- 1600 độ C)
  + Can nhiệt B (0- 1800 độ C)

  + Can nhiệt K (0- 1200 độ C)

  + Can nhiệt R (0- 1800 độ C)

  2. Nhiệt điện trở Bán dẫn ( Diode, IC ,….)
  Nhiệt điện trở âm: được làm từ các loại chất bán dẫn. Thường dung để đo nhiệt độ không khí, bảo vệ các mạch điện tử dùng trong các thiết bị đo


  3. Nhiệt điện trở kim loại (RTD-resitance temperature detector)
  Nhiệt điện trở dương: được làm từ các kim loại như Đồng, Niken, Platinum…Nguyên lý hoạt động của nó khá đơn giản, dựa trên sự thay đổi nhiệt độ dẫn đến thay đổi điện trở.

  Ưu điểm: Là đơn giản, độ nhạy cao, ổn định dài hạn. RTD thường có loại 2 dây, 3 dây và 4 dây. Đây là loại cảm biến thụ động nên khi sử dụng cần phải cấp một nguồn ngoài ổn định.

  Nếu bạn đang muốn mua các loại can nhiệt, cảm biến giám sát nhiệt độ, cảm biến áp suất…xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: sales@ttech.vn hoặc gọi điện trực tiếp tới số (04) 3750.5142
 4. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Những sản phẩm có nguồn gốc từ những hãng sản xuất lớn sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm khi sử dụng, vì vậy khi mua bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cũng đều quan tâm xem hãng sản xuất của sản phẩm đó là gì.
  Dưới đây là một số sản phẩm thường dùng gắn liền với tên tuổi của các hãng sản xuất uy tín mà bạn có thể tham khảo nhé:
  [​IMG]

  - Khúc xạ kế Atago
  - Can nhiệt Yamari
  - Mẫu chuẩn kim loại hãng Brammer
  - Cờ lê lực Tohnichi
  - Bàn máp Mitutoyo
  - Thước đo cao Mitutoyo
  - Kính hiển vi Olympus
  - Kính lúp Peak
  - Máy đo độ cứng Innovatest
  - Máy đo độ rung Rion
  - Máy cưa đứng YS Koki
  - Kính hiển vi Nikon
  - Máy đo độ ồn Testo
  - Thiết bị đo công suất Trotec
  - Thiết bị đo thứ tự pha Kyoritsu
  - Thiết bị đo tốc độ vòng quay Shimpo
  - Đồng hồ đo nhiệt độ hãng Suchy
  - Thiết bị đo tốc độ gió Testo
  - Máy cưa đứng Shengwoei
  - Thước cặp cơ khí, điện tử Mitutoyo
  Bên cạnh yếu tố về hãng sản xuất thì bạn cũng cần quan tâm đến các thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm bởi nó sẽ quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn chính xác hay không, có phù hợp với môi trường, điều kiện làm việc hay không. Nếu bạn cần tư vấn thêm đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi Hotline: 04.2242 8148
 5. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hãng sản xuất Olympus rất nổi tiếng trong lĩnh vực cung ứng các loại kính hiển vi chất lượng cao. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một loại kính hiển vi rất được ưa chuộng của hãng này nhé đó chính là kính hiển vi soi nổi Olympus SZX16.

  [​IMG]

  Hiện nay loại kính hiển vi soi nổi SZX16 rất được nhiều người ưa chuộng, nó thu hút người dùng ở điểm nào chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời:
  Tổng quan về kính hiển vi soi nổi Olympus SZX16
  Đây là chiếc kính đã đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, ISO 14001, được nhiệt đới hóa và xử lý chống mốc trên toàn hệ quang học, giúp chống sự nảy mầm và phát sinh của nấm mốc.

  Những thông số kỹ thuật ấn tượng của chiếc kính này:
  – Thang zoom: 0.7X – 11.5X.
  – Tỉ số zoom: 16.4 : 1.
  – Độ phóng đại: Từ 14.0 đến 230 lần tương ứng với thị kính 20X và vật kính 1X.
  – Vật kính tiêu sắc phẳng SDFPLAPO2XPFC chuyên dụng được xử lý chống nấm mốc, lọai distortion Free Plan Apochromat cho hình ảnh có độ sắc nét rất cao. Khoảng cách làm việc 20mm.
  – Thị kính tiêu sắc vô cực WHSZ10X-H, quang trường rộng 22mm (02 cái), có điều chỉnh được diop. Thị kính có gắn trắc vi để đo kích thước mẫu.
  – Đầu quan sát loại 3 đường truyền quang với góc nghiêng quan sát 300, khoảng cách điều chỉnh 2 đồng tử từ 52 đến 76mm.
  – Thân kính có 2 núm chỉnh đồng trục: Núm chỉnh sơ cấp và núm chỉnh vi cấp dùng chỉnh thô và chỉnh tinh tiêu điểm.
  – Bàn để mẫu với hệ thống đèn chiếu sáng tương phản xiên liên tục (Oblique illumination).
  + Có bộ phận làm mát bằng quạt giúp ngăn chặn quá nhiệt trên bề mặt bàn đặt mẫu, cho phép quan sát các ảnh trong suốt và ảnh không màu cực rõ và sắc nét;
  lớn.
  + Có núm chỉnh tinh trên đế kính thuận tiện cho thao tác khi cần focus ảnh;
  + Có hai mức điều chỉnh mức độ tương phản cao hoặc thấp (High and low contrasts settings);
  + Có các kính lọc trung tính ND6 và ND25 và kích lọc cân bằng màu LBD.
  + Có tấm kính đỡ mẫu đường kính 180mm cho phép quan sát ảnh rõ đến chu vi ngoại biên của đĩa petri
  + Sử dụng nguồn đèn Halogen 6V/30W (2 bóng).
  Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác mà Đỉnh Cao cung cấp trên website như: thiết bị đo điện trở đất chauvin arnoux, thiết bị đo hiển thị dạng sóng OX 530…
Similar Threads: Giảm phí
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy Móc Công Nghiệp Khuyến mãi giảm giá máy kiểm tra độ mài mòn và vón hạt của vải GT-C13B Thứ sáu lúc 14:55
Máy Móc Công Nghiệp Khuyến mãi giảm giá máy test nút Gester GT-C09 hính hãng 8/11/17
Máy Móc Công Nghiệp động cơ giảm tốc do lin chất lượng 11/7/17
Máy Móc Công Nghiệp mô tơ giảm tốc làm bằng chất liệu gì 11/7/17
Máy Móc Công Nghiệp Những đặc điểm về hộp giảm tốc liming khó có thể bỏ qua 12/9/16