1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Giảm cân với chè hạt sen

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tienphatvn, 24/3/14.

Lượt xem: 138

  1. tienphatvn

    tienphatvn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    12/2/14
    Bài viết:
    170
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    đồng nai
    Từ xưa đến nay, chị em phụ nữ lươn quan tâm đến vấn đềgiamcan sau sinh. Sau đây xin gửi đến chị em 1 món ăn rất tốt để giúp chịem dễ dàng giam can sau sinh hơn!

    Sự kết hợp hoàn hảo củahạt sen và các loại thực phẩm có tính thanh nhiệt khác giúp thanh nhiệt cơ thểvà đặc biệt còn giảm cân hiệu quả. Bạn có thể bổ sung chè hạt sen vàothucdon giam can cho bữa ăn phụ thay vì ăn vặt với các loại snack, khoaitây chiên...

    1. Chè hạt sen đậu xanh
    Đậu xanh có thể trị nhiều bệnh cho cả trẻ em và người lớn,giúp hồng hào, thanh nhiệt, trị mụn cám do thiếu nước. Hạt sen giúp an thần, ngủngon, trị đau đầu,thiếu máu.
    Nguyên liệu:
    [​IMG]
    - Đậu xanh ( cà vỏ)

    - Hạt sen tươi hoặc khô

    - Đường thốt nốt

    - Bột năng

    - Tí muối

    - Nước sôi

    - Tí gừng

    Thực hiện:

    - Ngâm đậu xanh với nhiều nước.

    - Hạt sen tươi lột vỏ bỏ tim (tim sen có thể phơi khô làmtrà giúp ngủ ngon và sâu hơn).

    - Rây bột năng với tí muối, cho từ từ nước sôi vào và dùngđũa trộn đều đến khi bột dẻo và mịn là được.

    - Vo thành viên nhỏ để vào tô, dùng giấy bọc thức ăn bọc lại,để ít phút, sau đó đem luộc. Khi bột nổi lên là đã chín, cho vào nước lạnh đểkhông bị dính.

    - Đun nước, cho đậu xanh vào nấu với lửa nhỏ để đậu mềm, chođường thốt nốt vào khuấy tan với một chút gừng.

    - Khi đậu gần mềm thì cho hạt sen vào và cuối cùng là cho bộtlọc vào.

    Múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

    2. Chè hạt sen nhãn lồng

    Loại chè này yêu cầu nhãn có cùi dày, khi bóc vỏ thì quảnhãn phải khô, không ướt và ra nhiều nước. Có thế thì mới tách hạt và cho hạtsen vào thay chỗ của hạt nhãn đó được.
    Nguyên liệu:
    - 700g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.

    - 60g hạt sen khô hoặc tươi.

    - 100g đường (gia giảm theo khẩu vị).

    Cách làm:

    - Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ, đầu nhọn, lách đầu nhọnvào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra. Không để rách chỗ miệngnày, nếu rách sẽ không cho hạt sen vào được.

    - Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôitrong vòng khoảng 20-30 phút, cho tới khi hạt sen chín.

    - Khi hạt sen nhừ rồi, đổ đường vào nồi, đun lửa nhỏ. Đợi hạtsen thấm đường, vớt hạt sen ra thố. Để nồi nước đường qua một bên.

    - Nhét hạt sen vào trong quả nhãn.

    - Đun sôi lại nồi nước đường. Nước sôi thì đổ bát nhãn đã lồnghạt sen vào. Đun 2 phút. Bắc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát hoặc chothêm vài viên đá nếu thích.

    Thành phẩm: Hạt sen nhừ, bùi. Nhãn giòn, không được nát. Nướcngọt nhẹ, có mùi sen.

    3. Chè hạt sen nhãn khô

    Sen khô và nhãn khô đều có vị ngọt, thơm không thua gì nhãntươi và sen tươi. Kết hợp những nguyên liệu này với nhau sẽ cho bạn món chèthơm ngon.
    Nguyên liệu:

    150gr hạt sen khô100gr nhãn khô (nhãn nhục)80gr đường cát trắnghoặc đường phèn.

    Thực hiện:

    Nhãn khô rửa sạch, ngâm vào thau nước lạnh cho nở khoảng 30phút – 1 tiếng thì bạn xả lại dưới vòi nước cho sạch cát và bụi.

    Lại tiếp tục ngâm nhãn vào thau nước lạnh khoảng 30 phút rồixả nước lạnh thêm một lần nữa để nhãn sạch cát.

    Vớt nhãn ra rổ cho ráo nước.

    Đổ khoảng từ 3 – 4 bát nước lạnh vào nồi, đun đến khi nướcsôi thì thả hạt sen khô vào, đun lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có. Đun đến khi sen mềmthì đổ từ từ đường cát trắng vào. Thường hạt sen mềm bạn mới đổ đường vào, nếuhạt sen chưa mềm mà bạn đổ đường vào nấu thì hạt sen sẽ bị sượng. Đun lửa nhỏ đểđường thấm hạt sen rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

    Hạt sen thấm đường bạn nhanh tay đổ nhãn khô vào, dùng thìalớn trộn đều lên rồi tắt bếp, không nên đun nhãn lâu sẽ làm nhãn không giòn.

    Múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.
    Lưu ý các bạn không nên sử dụng các loạithuocgiam can tùy tiện mà không có sự chỉ định của bác sỹ nha!
    Chúc các chị em giảm cân thành công!