1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Giải thưởng Nobel Kinh tế 2013 cho người dự đoán về nhà đất

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thanhceo6789, 5/8/16.

Lượt xem: 11

 1. thanhceo6789

  thanhceo6789 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/9/15
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kinh doanh
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Giải Nobel Kinh tế 2013 đã được trao cho 3 nhà kinh tế Mỹ vì các công trình dự án vinhomes liễu giai nghiên cứu về giá thị trường, hiện đại là giá nhà đất.

  [​IMG]

  Một trong 3 nhà kinh tế học người Mỹ giành giải Nobel Kinh tế 2013 hôm 14/10 vì dự án nghiên cứu về giá cả thị trường và bong bóng tài sản đã lên tiếng báo động về mức độ tăng nhanh mặt của giá nhà đất trên toàn cầu.

  Ông Robert Shiller, người sẽ chia giải thưởng Nobel Kinh tế trị giá 1,25 triệu USD với 2 nhà kinh tế học khác là Eugene Fama và Lars Peter Hansen, nói rằng gói kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các kỳ vọng ngày càng lớn của thị trường đang tạo ra một cơn sốt “bong bóng” bất động sản.


  Viện khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã ca ngợi dự án nghiên cứu về giá chứng khoán, trái phiếu và các tài sản khác của ông rằng “việc định giá sai tài sản có thể thêm vào tạo ra khủng hoảng tài chính và đông khủng hoảng đó có thể hủy hoại đa số nền kinh tế.”

  Đây chính là Ví dụ thị trường nhà đất Mỹ sụp đổ, thêm vào tạo nên cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009. Phát biểu sau lúc nhận giải Nobel, ông Shiller cho rằng những thị trường hiện tại cũng đang phạm phải sai lầm tương tự.

  Ông Shiller và đông nhà kinh tế học khác đã cảnh báo rằng giá cả tại một số thị trường đã tăng quá cao, quá thời gian nhanh vì chính sách tiền tệ “siêu dễ dãi” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. công trình nghiên cứu của Shiller đã giúp ông dự đoán vào năm 2005 rằng thị trường nhà đất của Mỹ đã quá nhiệt, đồng thời tiến triển một bộ công cụ giá nhà đất có tên gọi là Chỉ số Case-Shiller nổi tiếng .

  Còn nhà kinh tế học Hansen lại tập hợp vào những mô hình thống kê, tạo ra những phương thức để kiểm nghiệm hàng loạt thuyết cạnh tranh để giải thích vì sao giá tài sản lại tăng nhanh chóng như vậy.

  Viện khoa học Hoàng gia Thụy Điển tuyên bố: “Các các cách của họ đã làm nền tảng cho nhiều dự án nghiên cứu về sau trong lĩnh vực này, và những phát hiện của họ có ảnh hưởng siêu lớn cả về lĩnh vực học thuật và thực tiễn.”

  Giải Nobel Kinh tế là giải thưởng cuối cùng khép lại mùa trao giải Nobel năm 2013.
Similar Threads: Giải thưởng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Tại sao chung cư Times City nhận nhiều giải thưởng quốc tế? 24/9/15
Nhà Đất - Bất Động Sản Cần cho thuê nhà phố Kim Mã Thượng, Liễu Giai 20/2/14
Nhà Đất - Bất Động Sản Đông Nhi: Tự hào vì không bất chấp để có giải thưởng 12/2/14
Nhà Đất - Bất Động Sản Giải đáp: Lý do song lập shophouse la casa villa lại đẳng cấp như thế? 14/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ Saigon Mia – Giải pháp nhà ở cho dân lao động 7/12/16