Toàn Quốc Giải pháp sử dụng điều hòa hai chiều tiện lợi cho mùa đông

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kemsieunhan, 17/11/15.

Lượt xem: 57

 1. kemsieunhan

  kemsieunhan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/1/15
  Bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, sử dụng dieu hoa không chỉ cho mùa nắng nóng mà ngay cả mùa đông với thời tiết giá lạnh của miền bắc nước ta thì việc sử dụng điều hòa cũng đã trở nên phổ biến giúp bạn cảm thấy dễ chịu trong mùa đông buốt giá.

  1. Điều hoà 2 chiều, giải pháp thiết thực cho mùa đông

  Trước đây người ta thường tìm mua các loại máy sưởi, quạt sưởi để sử dụng cho mùa đông nhưng hầu hết chúng đều có xuất xứ không rõ ràng, và có nhiều loại giá khác nhau.

  Ngoài ra, các loại máy sưởi, quạt sưởi đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ điện năng rất cao nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp, ngoài ra các đèn halogen còn làm khô không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, dễ bắt lửa gây cháy, đặc biệt gần tầm với của trẻ em.

  Hiện nay giải pháp tốt nhất cho mùa đông là sử dụng điều hòa hai chiều, với chi phí chỉ hơn không đáng kể so với điều hòa một chiều , tức là bằng một cái quạt sưởi loại tương đối, nhưng chứng năng sưởi ấm của điều hoà 2 chiều giải quyết được tất cả các nhược điểm của các loại máy sưởi, quạt sưởi.


  2. Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều
  Nguyên lý làm nóng của điều hòa cơ bản cũng giống như nguyên lý làm lạnh tức là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt, không khí ấm từ điều hòa nhiệt độ cũng không phun trực tiếp vào người dùng mà toả đều trong phòng, điều này rất có lợi với các gia đình có người già và trẻ nhỏ khi không khí được sưởi ấm trên diện rộng trong toàn bộ phòng, tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột rất không tốt cho hệ hô hấp.

  Điều hòa 2 chiều là sưởi ấm gián tiếp nên không khí không hề bị đốt cháy, không gây thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng có sự cố cháy, bỏng là không có. Ngoài ra hiệu suất của điều hoà lúc sưởi ấm còn lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh khoảng 4%, một máy điều hoà làm lạnh 12.000 Btu, khi sưởi ấm sẽ đạt 12.500 Btu, nhưng điện năng tiêu thụ là không đổi: 1,2 số / giờ.

  Lợi ích của việc sử dụng điều hòa 2 chiều là rất lớn, sử dụng được tối đa công dụng của nó trong cả hai mùa nóng và lạnh. Tuy nhiên, bạn nên nhớ cần bảo dưỡng điều hòathường xuyên theo định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm.