Toàn Quốc Giải pháp ERP thể hiện tại Việt Nam chưa đủ để thuyết phục

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi seoannguyen, 23/8/16.

Lượt xem: 15

 1. seoannguyen

  seoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/12/15
  Bài viết:
  233
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hệ thống quản trị tổ chức ERP được coi là dụng cụ hiệu quả giúp các nhà lãnh đạo trong việc quản lý các nguồn lực khác biệt. Giải pháp ERP cũng được hy vọng là dụng cụ giúp các đơn vị, tổ chức hội nhập với tiêu chuẩn điều hành quốc tế.

  [​IMG]

  Nhưng hiện tại, số đơn vị đầu cơ cho lĩnh vực này mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thực tại này cho thấy, các doanh nghiệp chưa thực thụ đặm đà với khí cụ được coi là sẽ giúp họ phản ứng nhanh với những bất định của hoạt động mua bán. Hay có vẻ như sức ép để đề nghị có một trật tự quản lý chuẩn chưa đủ lớn, và những gì ERP thể hiện tại Việt Nam chưa đủ để thuyết phục các đơn vị.

  Được nhân thức tới với những sản phẩm thép chống gỉ và item năng lượng sạch, ngoài trụ sở chính còn có chuỗi hệ thống phân phối rộng khắp toàn quốc. Để dịch vụ cho việc quản lý các hoạt động sản xuất sản phẩm, đã chính thức khai triển giải pháp ERP. Tới nay, chuỗi hệ thống này đã điều hành một bí quyết hoàn chỉnh đối với các phân hệ mua hàng, bán hàng, kho hàng, tài chính kế toán và chế biến.

  Lựa chọn khai triển chuỗi hệ thống ERP và nó đã biểu thị được khả năng ưu việt trong việc quản lý nguồn lực của doanh nghiệp. Công ti đã tìm hiểu trải nghiệm của các tổ chức đi trước để ứng dụng vào mô phỏng của mình khi hoạt động sản xuất SP của công ti cũng ngày càng được mở mang và đảm bảo được hiệu quả cho điều hành sản xuất kinh doanh. Nó sẽ quản lý dồn vào một chỗ được các cái nguồn lực của đơn vị cả về loài người, về thông tin, về tác nghiệp".

  Một tổ chức khác cũng được biết tới với hệ thống ERP khá khổng lồ. Bắt đầu khai triển và vận dụng, giải pháp ERP đã giúp điều hành công ty thành viên với với quy mô thực dân địa bàn các thức giấc. Nhân tố cần thiết nhất là phê duyệt công bố quản trị ERP chúng tôi có cái lãnh đạo uốn nắn kịp thời, hiểu được những gì chưa được để có các giải pháp ra quyết định nhất thời thời nâng qua hiệu quả kinh doanh của tổ chức.

  Thực tiễn tại vietnam, những tổ chức có đầu tư hệ thống ERP chỉ là số ít. Thậm chí, một tăm tiếng khá lớn trong ngành nghề tư vấn triển khai ERP cũng mới chỉ có hơn đối tượng mua hàng trong số hàng trăm nghìn tổ chức. Một tỷ lệ cực kỳ khiêm tốn. Định nghĩa ERP hiện tại ở thị trường VN còn rất mới. Hiện nay các đơn vị VN hoặc có chuỗi hệ thống ERP rất cũ, hoặc các công ty chưa có hệ thống ERP. Kiếm được thức về ERP cũng như trình độ sử dụng các giải pháp ERP tại VN cũng còn phần nhiều điều phải bàn tới.

  Khi ứng dụng ERP, công ty đó phải đủ trưởng thành, và phải đủ tiến hoá, tức là không những phải có tiền mà cái yêu cầu quản lý phải tiến lên một bậc mới người ta mới có yêu cầu ứng dụng ERP. Còn giả dụ chưa đủ trình độ, chưa đủ tiến hoá thì người ta sẽ không đầu tư ERP và người ta cũng không có nhu cầu mày mò ERP.

  Xét về quy mô, công ty VN chủ yếu vừa và bé. Thứ nhị ERP là cách thức để xây dựng nền móng, đa phần các đơn vị VN hoặc là vừa và nhỏ tuổi, hoặc là đang phát triển, họ chịu sức ép số tiền thu về từ việc bán sản phẩm lãi lớn hơn sức ép xây dựng nền tảng, chưa kể các đơn vị VN muốn làm ERP thì tiềm lực về kinh tế khác biệt tiềm lực về nguồn nhân lực chưa đủ mạnh để có thể Áp dụng ERP thành công".

  Nếu như sử dụng item của nước ngoài thì mức giá quá cao, dùng item của VN thì chưa hoàn chỉnh. Thêm nữa, đơn vị chưa nhận thức được hiệu quả cho kinh doanh của mình khi Áp dụng các chuỗi hệ thống quản trị công ty đặc biệt quản trị nguồn lực như ERP.

  Yêu cầu giải pháp ERP tại VN hiện thời khá lớn nhưng cũng có rào cản can dự tới ứng dụng một công nghiệp mới thì đại chúng cũng sẽ dè dặt. Còn một cỗi nguồn nữa là những nhà ứng dụng ERP tại VN hiện nay chưa phổ biến, và năng lực triển khai nó cũng chưa đáp ứng mong đợi của các đơn vị.