Toàn Quốc Giải pháp ERP sử dụng thế nào thành công tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 7/9/16.

Lượt xem: 35

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  252
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Giai phap ERP đã xuất tại thị trường Việt Nam từ hơi lâu nhưng đến giờ, số lượng doanh nghiệp khai triển thành công vẫn chưa cao. nguyên do là do vẫn còn rất nhiều rào cản giữa phần mềm và đơn vị khiến cho việc tiếp cận giữa 2 bên gặp đa dạng cạnh tranh.

  Để khai triển thành công giải pháp ERP tại các công ty Việt Nam thì 2 phía cần bàn luận và lập ra một Ban chỉ đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của tổ chức và một số nhân sự đảm trách trực tiếp. Nhiệm vụ của hàng ngũ này là thiết lập chiến lược chung cho việc phát triển ERP, song song Phân tích những đề xuất cho hệ thống. những đề xuất này cần gắn mang những tiêu chí cụ thể và sở hữu thời hạn. Tiếp Đó là cần đưa ra ngay một số cơ cấp nhân sự kịp thời và hợp lý. Cụ thể:

  VỀ PHÍA các bạn

  Cần 1 người làm điều hành Dự án. Người này sẽ trực tiếp Thống kê cho Ban chỉ đạo và là người quản lý chính trong khoảng phía doanh nghiệp. Chủ nhiệm Dự án sẽ thiết lập những đối thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách Dự án, điều động nguồn lực.

  Muốn làm cho được các điều này Chủ nhiệm Dự án phải là 1 người hiểu biết về các quy trình nghiệp vụ trong tổ chức, đồng thời với đủ năng lực để đưa ra những giải pháp lúc nhu yếu.

  VỀ PHÍA NHÀ khai triển

  Cần một người giữ vai trò tư vấn chính, phụ trách Công trình và các nhà trả lời khác: trả lời quản lý, giải đáp hệ thống, tư vấn khoa học. Nhiệm vụ của trả lời chính là đưa ra kế hoạch triển khai Dự án để ưng chuẩn Chủ nhiệm Dự án. Trong thời kỳ giải pháp ERP giải đáp chính sẽ chỉ đạo hoạt động của các giải đáp điều hành, tư vấn hệ thống và trả lời kỹ thuật, đảm bảo những mục tiêu được đơn vị đề ra trong bản khái niệm buộc phải, đảm bảo hoàn tất đúng hạn.

  tư vấn điều hành

  Rất cần cho doanh nghiệp trong thời kỳ chuẩn bị khai triển ERP. Trong thời kỳ triển khai ERP, giải đáp quản lý cần có mặt trong đội hình triển khai để giúp tư vấn hệ thống hiểu rõ những quy trình kinh doanh nhu yếu cho doanh nghiệp.

  giải đáp HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về giải pháp ERP dự kiến khai triển cho các bạn. trả lời hệ thống sẽ thiết lập các cấu hình cho hệ thống để phản ánh đúng những trật tự buôn bán của các bạn, thiết lập phòng thí nghiệm và những loại thử nghiệm, cũng như tiến hành đào tạo cho quý khách. giải đáp hệ thống là người tiến hành công việc hàng ngày trong thời kỳ khai triển Dự án. khi mà trả lời quản lý và trả lời chính với thể mang tính tổng quan, dùng được cho đa dạng giải pháp ERP khác nhau thì trả lời hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của tư vấn điều hành là trưởng các bộ phận nghiệp vụ và những các bạn hạt giống tại tổ chức.

  trả lời khoa học

  Là 1 viên chức tin học thuần túy. bổn phận của trả lời khoa học là dò xét cơ sở cơ sở vật chất về kỹ thuật thông tin của tổ chức, đưa ra những đề nghị giúp đơn vị cải tạo cơ sở cơ sở vật chất để hệ thống mới sở hữu thể chạy được. tư vấn khoa học sẽ khắc phục các vấn đề như: chuyển đổi dữ liệu, điều chỉnh mã nguồn của hệ thống, những vấn đề sở hữu hệ quản lý, tích hợp hệ thống. tư vấn công nghệ là người cài đặt giải pháp ERP và đảm bảo cho những bộ phận cấu thành như cơ sở vật chất dữ liệu, giao diện các bạn của hệ thống mới hoạt động ăn nhịp có nhau.

  người mua

  Là những quý khách chính được các phòng, ban phía quý khách chọn ra làm cho việc có nhà giải pháp ERP. các bạn hạt giống sẽ theo sát các trả lời trong suốt thời gian Dự án được khai triển tại phòng ban của họ, trợ giúp và hài hòa với giải đáp để hiểu về cấu hình của hệ thống được cài đặt áp dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các chiếc thu nhỏ của ứng dụng công ty dùng kiểm thử hệ thống và các thể nghiệm hẹp để rà soát hệ thống trước khi mở mang triển khai cho đa số tổ chức.

  người dùng là đối tượng của việc tập huấn sâu về dùng hệ thống, theo nghĩa họ sẽ là những người được nhà triển khai chuyển giao kỹ năng khiến chủ hệ thống. Sau lúc nhà triển khai rút đi, người mua hạt giống sẽ là những người huấn luyện và trợ tạo điều kiện cho những các bạn khác trong phòng ban của họ. Việc chọn và chỉ định khách hàng hạt giống không những cần chọn người có năng lực mà còn phải cân kể các yếu tố khác như thời gian họ sở hữu thể dành cho dự án ERP có thể xảy ra.