1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Giải pháp ERP nguyên nhân vì sao khi triển khai thất bại

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi seoannguyen, 16/8/16.

Lượt xem: 20

 1. seoannguyen

  seoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/12/15
  Bài viết:
  233
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Là dụng cụ tân tiến, sử dụng kĩ nghệ tin tức để điều hành và tối ưu hóa đầy đủ các nguồn lực của đơn vị. Ngoài chức năng điều hành, giải pháp ERP còn gánh vác nhiệm vụ phân tích, kiểm tra thực trạng sử dụng nguồn lực với mọi hạn độ cập nhật phù thuộc theo đòi hỏi của nhà điều hành. Vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn đổi đời khi ứng dụng ERP.

  [​IMG]

  Có quá đa dạng bài phân tách nguyên cớ thất bại khi triển khai dự án ERP. Nhưng chúng ta chỉ có thể phân tách sau khi đã chọn lựa 1 giải pháp và đi vào thực tiễn triển khai. Để hạn giễu cợt không may khi triển khai ERP thì công ty cần tậu 1 giải pháp phù hợp nhất với bản thân mình.

  Chỉ huy thường giao cho một vài phòng ban như kế toán hoặc Công nghệ Thông tin để phụ trách hoàn toàn việc khai triển ERP trong khoảng khâu chọn lựa, trả lời đến khai triển vì coi đó là một chương trình phần mềm và kế toán là khâu cần thiết nhất còn lại là kĩ nghệ phần mềm. Sau đó khi vấp phải những gian khổ thì thuận lợi sờn, không tỏ rõ quyết tâm, phần mềm không tốt nên bỏ cuộc.

  Đa số nghĩ là chỉ có kinh nghiệm lớn mới tốt, nếu chẳng hề là ERP. Tư tưởng sính ngoại, khinh nội cũng là lẽ thường tình và có thể lý giải được vì sự thật là hoạt động mua bán Áp dụng ERP ở vn rất ốm, chưa có đủ trải nghiệm nên các nhà cung cấp vn cũng chưa đủ trải nghiệm, chưa đủ độ chín để tạo thương hiệu riêng cho bản thân. Nhưng mặt trái không kém phần chông gai của những giải pháp ERP ngoại là dù được chuẩn quốc tế nhưng liệu có cân xứng với các hoạt động quản lý kinh tế vietnam hay không. Có thể phục vụ những đòi hỏi của đơn vị hay không. Và mức chi tiêu về nguồn vốn có trở thành gánh nặng vượt sức của tổ chức.

  Lúc đầu đối tượng mua hàng có thể không có quy trình nào cả hoặc thứ tự lộn xộn không chuẩn. Phần nhiều khách hàng quen với cung cách sử dụng đủ các loại phần mềm phân tán và lấy phần mềm kê toán làm chủ chốt trong điều hành, ban giám đốc hoàn toàn phụ thuộc tham gia lực lượng kế toán và các công bố kế toán. Tới khi giải pháp ERP chuyển sang 1 trật tự hoàn toàn mới và khác lạ, phát sinh đông đảo bất đồng và bỡ ngỡ. Ở mức độ thấp thì có thể nhân tố chỉnh được nhưng ví như ở chừng mực cao hơn sẽ dẫn đến sự chia rẽ về tư tưởng dẫn tới việc đổ lỗi cho nhau mà không giải quyết được vấn đề. Khâu tư vấn và xây đắp thứ tự là khâu khôn cùng cần thiết để bê hợp nhất và là kim chỉ nam cho cả 2 bên đồng thời khiến gốc để qui bổn phận cho cả 2 bên.

  Khi giới thiệu thì nhà cung cấp đưa ra bánh vẽ quá to, giải quyết mọi vấn đề của doanh nghiệp và đối tượng mua hàng đặt niềm tin quá lớn vào giải pháp thần kỳ. Coi ERP là dụng cụ vạn năng, coi ERP là thần dược chữa bách bệnh, đã là ERP phải có mọi công dụng mà đơn vị cần, với số tiền lớn như vậy thì cái gì cũng phải có. Nghĩ rằng một dụng cụ cao cả phải khắc phục mọi yếu tố và không chuẩn bị trả tiền thêm cho những công dụng mở mang.

  Quá coi trọng kĩ nghệ, nghĩ rằng kĩ nghệ có thể thay thế nhân loại. Ỷ lại vào công nghiệp mà coi nhẹ quy giễu cợt và nghĩa vụ của người sử dụng công nghiệp cũng như việc thi hành trật tự. Trên thực tại giải pháp ERP không giúp giảm nhân lực mà chỉ giúp cho việc trật tự hóa và quản lý tốt hơn, nhân lực dồn vào một chỗ vào khiến cho đúng nghiệp vụ và được hỗ trợ ghi kiếm được chứng trong khoảng lập cập hơn. Yếu tố loài người vẫn là quan trọng một mực định sự thành công.

  Trong và ngoài nội bộ khách hàng có thể nảy sinh phổ thông xung đột nhiên trong giai đoạn triển khai. Chẳng hạn như điều hành là mong muốn của chỉ đạo nhưng không phải là của nhân viên chấp hành, vài phòng ban có thể bổ ích ích không giống nhau, sự quá vận tải đối với nhân sự khi phải tiếp thụ cái mới và vẫn phải song hành với những dụng cũ trong công đoạn khai triển, công ti sử dụng ERP có thể có xung đột nhiên về ích lợi với đối tượng mua hàng và nhà cung cấp do đảo lộn về trật tự. Những xung đột nhiên khiến cho gia tăng áp lực vốn có trong công đoạn triển khai công trình ERP có thể bùng nổ giả dụ không được giữ vững kịp thời và khéo léo.

  Đây là gian khổ cơ bản của những giải pháp ERP thương hiệu lớn mà có thể dẫn đến thất bại chẳng thể tháo gỡ. Những ERP này đang có các thứ tự rất chuẩn nhưng rất tinh vi nên người dùng có yên cầu chính đáng là phải tùy biến cho thích hợp với đơn vị họ. Nhưng các nhà khai triển chẳng thể làm cho chủ hoàn toàn công nghiệp dẫn tới sự dựa vào khá cao vào chính hãng nên tiền công tùy biến sẽ ở mức quá cao so với kĩ năng chi trả của khách hàng.