Toàn Quốc Giải pháp để sử dụng Wifi của internet truyền hình cáp VTVnet đạt tốc độ nhanh nhất?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 26/10/14.

Lượt xem: 116

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Làm sao để Wifi của internet truyền hình cáp VTVnet đạt tốc độ tối đa nhất?

  Đó là một câu hỏi mà đa số người dùng còn chưa để ý đến, sau đây Internet truyền hình cáp VTVnet sẽ đưa ra một số giải pháp để quý khách hàng có thể dùng mạng Wifi trong nhà mình một cách tối đa nhất

  [​IMG]

  Tốc độ chậm do lỗi của nhà mạng hay lỗi của bộ định tuyến?

  [​IMG]

  trước hết bạn cần xem liệu kết nối mạng của mình bị chậm là do đường truyền kém hay do bộ định tuyến. Cách làm rất đơn giản: tháo dây nối từ modem sang bộ định tuyến và kết nối thẳng máy vi tính của bạn với modem.

  Nếu sau khi thực hành hành động này mà tốc độ vào mạng của bạn vẫn chậm, bạn cần hệ trọng với nhà cung cấp dịch vụ mạng để điều chỉnh lại kết nối cho bạn. trái lại, nếu tốc độ mạng trở về mức “bình thường”, hãy chuẩn bị điều chỉnh lại mạng Wi-Fi của mình.

  Nâng cấp Firmware cho bộ định tuyến và modem
  Hãy kiên cố rằng bộ định tuyến (router) và modem của bạn đang được chạy firmware mới nhất. Điều này là đặc biệt quan yếu, bởi các bản cập nhật firmware mới có thể đã sửa sẵn các lỗi mà bạn cần sửa. Ngoài ra, các bản firmware mới cũng sẽ vá các lỗ hổng bảo mật trước đó của modem và router.

  Thay đổi vị trí đặt bộ định tuyến

  [​IMG]

  Vị trí đặt bộ định tuyến cũng là rất quan yếu. Khi sóng Wi-Fi đạt “5 vạch”, bạn có thể vững chắc rằng các thiết bị của mình đang được truy cập Internet với tốc độ tối đa.

  Nhìn chung, nhân tố quan trọng nhất khi đặt router phát sóng là tránh xa các bức tường quá dày, đặc biệt là các bức tường có lõi thép.

  Bạn nên đặt bộ định tuyến tại vị trí trọng điểm của ngôi nhà, và nên đặt router ở vị trí không bị che đậy quá nhiều mặt để sóng Wi-Fi có thể phát ra theo nhiều hướng.

  Vị trí không phù hợp để đặt router: Bị chắn quá nhiều phía và có đồ vật gây nhiễu ở gần

  Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt router ở gần các thiết bị có thể gây sóng điện từ làm nhiễu sóng Wi-Fi của bạn. tỉ dụ, bạn không nên đặt router ở gần lò vi sóng. Tránh đặt Wi-Fi ở quá gần cửa sổ hoặc các bề mặt phản chiếu khác để tránh nhiễu sóng.

  Đổi kênh Wi-Fi
  Nếu bạn sống trong các khu vực có quá người dùng sóng Wi-Fi của riêng mình, khả năng các kết nối Wi-Fi gây nhiễu cho nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhằm khắc phục tình trạng này, bạn nên đổi kênh Wi-Fi cho bộ định tuyến của mình.

  bình thường, sóng Wi-Fi được phát trên 11 kênh tần số. Kênh tần số mặc định là kênh 6, và mỗi kênh sẽ cách nhau 5MHz. Tuy vậy, sóng Wi-Fi của internet truyền hình cáp giá rẻ của bạn sẽ phát trong phạm vi 20MHz, do đó sóng Wi-Fi trên kênh 6 sẽ có mặt trên cả kênh 5, 6, 7 và một nửa kênh 4 và 8.

  Càng nhiều kết nối Wi-Fi được phát trên một kênh thì tín hiệu càng bị nhiễu và kết nối của bạn càng bị chậm. Do đó, bạn nên dùng các phần mềm dò tìm kênh Wi-Fi ít bị sử dụng nhất nhằm tối ưu tốc độ kết nối mạng cho mình: WiFi Analyzer (Android), inSSIDer (Windows).

  Trên OSX, bạn có thể dùng dịch vụ Wi-Fi Diagnostics được tích hợp sẵn trong hệ thống: nhấn CMD + Shift + G và nhập địa chỉ /System/Library/CoreServices/, sau đó tìm tới mục Wi-Fi Diagnostics.

  dùng các cài đặt có mức tương xứng cao hơn
  Nếu bạn lo ngại rằng bộ định tuyến đang sử dụng có thể không tương thích với tuốt thiết bị di động và PC thì bạn nên chuyển thiết bị sang các tần số và chế độ dễ xứng hơn.

  Hầu như sờ soạng các thiết bị có tương trợ kết nối Wi-Fi hiện tại đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11g với tốc độ 54Mbps. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết bị về chuẩn 802.11g để đạt được độ tương hợp cao nhất. Ngược lại, nếu bạn chọn tùy chỉnh cao nhất là 5GHz và chế độ 300Mbps, chỉ có các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 2 kênh có thể kết nối, và các thiết bị dùng chuẩn 802.11n và 802.11ac sẽ được ưu tiên, trong khi các thiết bị khác sẽ có tốc độ chậm hơn.

  Thay ăng-ten cho bộ định tuyến
  Nếu bộ định tuyến của bạn có ăng-ten có thể tháo rời, bạn hãy thử thay thế ăng-ten này bằng một ăng-ten lớn hơn cho tín hiệu mạnh hơn.

  Ngoài ra, một trong những mẹo để “tăng” sóng Wi-Fi là chế ra một bộ “tăng tín hiệu” rất dễ sử dụng như trong hình dưới đây:

  Dò các vận dụng ẩn đang chiếm nhiều băng thông

  vận dụng Task Manager và Resource Manager (được kích hoạt từ Task Manager) sẽ giúp bạn tìm xem vận dụng nào đang dùng nhiều băng thông nhất.

  Giới hạn địa chỉ MAC
  chung cuộc, bạn có thể tìm xem liệu hàng xóm có đang dùng kết nối Wi-Fi của mình hay không. Trước hết, hãy cài đặt mật khẩu cho mạng Wi-Fi của mình. Mật khẩu quá yếu cũng có thể bị bẻ khóa dễ dàng.

  Xem thêm: http://envirolanduse.com/chu-de/cach-de-su-dung-wifi-vtvnet-dat-toc-do-toi-da-nhat.8222/

  Bạn cũng có thể giới hạn địa chỉ MAC (địa chỉ độc nhất ứng với từng card mạng hoặc từng thiết bị di động). Bằng cách này, chỉ có các thiết bị đã được bạn đưa vào danh sách cho phép kết nối mới có thể sử dụng mạng Wi-Fi của bạn. Lưu ý rằng cách làm này không thực sự hiệu quả giả dụ bạn liền tù tù có khách đến chơi hoặc sở hữu quá nhiều thiết bị trong nhà.

  Kết luận
  Việc tự cài đặt một mạng WiFi trên truyền hình cáp “chuẩn” không phải là điều dễ dàng, song khi đã đạt được kết nối tốc độ cao và cân xứng với vơ các thiết bị, bạn sẽ thấy rằng công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Nếu sau khi thực hiện các bước trên, tốc độ kết nối của bạn vẫn quá chậm, hãy thử kiểm tra xem các thiết bị và bộ định tuyến của bạn có bị lỗi hay không.

: internet