Toàn Quốc Giải pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tuphapviet, 28/7/16.

Lượt xem: 23

 1. tuphapviet

  tuphapviet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/7/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Với mục tiêu nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, giảm việc đi lại, đáp ứng tốt hơn yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp. Mới đây Sở Tư Pháp TP. Hà Nội đã đưa ra giải pháp mới.

  [​IMG]

  Giải pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

  Cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến cho công dân
  Ngày 11/4/2016, Sở Tư pháp TP. Hà Nội phối hợp với Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội triển khai việc đăng ký cấp, trả kết quả Phiếu lý lịch tư pháp thông qua mạng Internet. Đây là phương thức mới trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp, giúp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức có thêm kênh lựa chọn phù hợp khi có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

  Theo Chánh Văn phòng Sở Tư pháp Hà Nội Tạ Mai Vũ cho biết: Từ tình hình thực tế và theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Sở Tư pháp đã triển khai xây dựng đề án lý lịch tư pháp trực tuyến cũng như tiếp nhận và trả kết quả lý lịch tư pháp qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Sở mong muốn dịch vụ này sẽ được thực hiện tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, giúp giảm tải được công sức đi lại. Mặt khác, điều này cũng giảm được áp lực công việc cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ tại cơ sở, để họ tập trung hơn vào công việc để phục vụ người dân ngày càng tốt và hiệu quả hơn.

  Cách thức đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp
  Hiện tại chỉ có Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel là đơn vị cung cấp dịch vụ lý lịch tư pháp trực tuyến và tại hơn 700 điểm bưu cục của Bưu chính Viettel trên toàn quốc đã được trang bị phần mềm liên thông với hệ thống thông tin quản lý của các cơ quan nhà nước, để hỗ trợ cho công dân giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi và dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp

  Công dân có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp truy cập địa chỉ https://lltptructuyen.moj.gov.vn và kê khai nộp hồ sơ trực tuyến hoặc công dân có thể đến làm việc với bưu cục của Bưu chính Viettel gần để tạo hồ sơ trực tuyến, nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên website. Sau đó yêu cầu tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ tại nhà mà không nhất thiết phải đi đến bộ phận một cửa để làm thủ tục.

  Thời gian đăng ký dịch vụ khoảng 5-10 phút cho mỗi hồ sơ. Khi đăng ký xong và được chấp nhận hồ sơ, người dân chỉ cần đợi được cấp phiếu lý lịch tư pháp tại nhà. Cách làm mới này đặc biệt hữu ích cho cá nhân, cơ quan, tổ chức địa bàn xa trung tâm thành phố như: Mê Linh, Sóc Sơn, Sơn Tây, Ba Vì...giảm thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí cho người dân.