Toàn Quốc Giải pháp bảo vệ môi trường sinh thái ở Cù Lao Chàm

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi tcknhid, 5/9/13.

Lượt xem: 280

 1. tcknhid

  tcknhid Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/6/13
  Bài viết:
  172
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  tcknhid
  Được mệnh danh là “hòn ngọc xanh” của xứ Quảng, thu hút khá đông khách du lịch nhưng việc làm thế nào đề đảm bảo sự phát triển bền vững của môi trường sinh thái ở cù lao chàm cũng đang là vấn đề được ngành du lịch quan tâm.
  Nằm cách biển Cửa Đại (Hội An – Quảng Nam) chừng 15km, du khách đến với Cù Lao Chàm sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí của rừng và biển. Cù Lao Chàm là một cụm đảo gồm 8 hòn đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai và Hòn Ông nhưng chỉ có đảo Hòn Lao là có người cư trú.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bãi biển ở Cù Lao Chàm​
  Cù Lao Chàm có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rạn san hô ở khu vực biển Cù Lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và có tên trong danh sách bảo vệ hệ sinh thái. Đặc biệt, ở Cù Lao Chàm còn có nhiều bãi tắm tự nhiên đẹp, là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong hành trình khám phá “hòn ngọc xanh” của Quảng Nam.
  [​IMG]
  Làn nước biển trong xanh ​
  Với một hệ thống rạn san hô phong phú, đẹp mắt, du khách đến với Cù Lao Chàm còn bị cuốn vào những chuyến lặn biển lý thú. Cũng có lúc những rạn san hô này từng bị báo động do môi trường ô nhiễm. Song nhờ có biện pháp bảo vệ môi trường kịp thời, những rạn san hô này đã mọc trở lại, làm sinh động và tăng sức hấp dẫn cho du lịch cù lao chàm.
  [​IMG]
  Lặn biển ngắm san hô là một hoạt động lý thú ở Cù Lao Chàm
  Cù Lao Chàm được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2009. Cũng từ đó, điểm đến này đã bắt đầu có tên trên bản đồ du lịch thế giới. &Ldquo; Hòn ngọc xanh” này không chỉ được biết đến là một vùng du lịch sinh thái hấp dẫn mà còn là địa danh gắn liền với con đường gốm sứ, con đường tơ lụa và con đường mậu dịch trên biển.
  Với sự tăng trưởng mạnh về số lượng khách du lịch như hiện nay, sự phát triển bền vững của môi trường sinh thái ở Cù Lao Chàm đang bị ảnh hưởng. Vì thế việc làm thế nào để bảo vệ môi trường sinh thái trong phát triển du lịch Cù Lao Chàm là nội dung chính của Tạp chí Du lịch tuần này.