Giải ngố về hệ thống ERP cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ thông tin' bắt đầu bởi Tinh hoa tuôn chảy, 5/10/16.

Lượt xem: 29

 1. Tinh hoa tuôn chảy

  Tinh hoa tuôn chảy Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/1/15
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Mặc dù đã và đang thâm nhập vào đời sống của rất nhiều doanh nghiệp nhưng thuật ngữ “ ERP” vẫn còn khá là mơ hồ với nhiều người. VậyERP là gì?
  [​IMG]
  Trong các buổi thuyết tình về giải pháp phần mềm ERP cho doanh nghiệp, các công ty Phần mềm thường sử dụng để giới thiệu về những “ thế mạnh” của giải pháp mà họ cung cấp, điều này không phải là vấn đề mà doanh nghiệp thật sự cần tìm hiểu. Buổi thuyết trình có thể sẽ là vô nghĩa khi doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ được “ thế nào là ERP? ”. Vậy ERP là gì ? và ERP có ý nghĩa với doanh nghiệp như thế nào mà họ phải quyết định chi ra một khoản tiền lớn để áp dụng nó. Mặc dù có rất nhiều các để hiểu về khái niệm ERP, tuy nhiên bạn có thể tham khảo cách hiểu có thể coi là đơn giản nhất về ERP.
  Nhằm mục đích nâng cao năng suất hoạt động và hiệu quả quản lý toàn diện của mỗi doanh nghiệp, ERP chính là phần mềm quản lý máy tính tự động hoá các tác nghiệp của nhân viên. Hiểu theo cách khác, ERP là phần mềm phục vụ tin học hóa tổng thể trong doanh nghiệp. Tuy nhiên , đây mới chỉ là cái nhìn khá sơ sài về khái niệm ERP. Theo chuẩn quốc tế, khái niệm ERP được giới hạn trong phạm vi hoạch định nguồn lực, trong đó nguồn lực gồm nhân lực (con người), tài lực (tài chính) và vật lực (tài sản, thiết bị...). Khối lượng các công việc trong hoạch định và sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp nắm phần lớn trong tất cả hoạt động của doanh nghiệp nên ERP là một hệ thống Phần Mềm vô cùng lớn. Rất nhiều các giải pháp ERP mới dừng ở việc thực hiện các chức năng theo đúng phạm vi này.
  Tuy vậy trên thực tế, khái niệm ERP đã được mở rộng thêm rất nhiều trong các giải pháp ERP nội và ngoại. Ví dụ module CRM cũng được tích hợp trong rất nhiều giải pháp ERP quốc tế mặc dù CRM là khái niệm khác so với ERP. Nếu xét về các quy trình hoạt động doanh nghiệp thì có thể thấy rằng CRM quản lý khâu đầu tiên trong quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh chính của doanh nghiệp. Công việc của nó là xây dựng hệ thống khách hàng để tạo ra kết quả - các hợp đồng bán hàng và đây là điểm xuất phát của tất cả các hoạt động tiếp theo của doanh nghiệp (mua hàng, sản xuất...) nên cũng sẽ là điều dễ hiểu nếu module này được tích hợp trong phạm vi hệ thống ERP. Nhu cầu quản lý của doanh nghiệp trên thực tế là vô cùng phong phú và không hề giới hạn trong phạm vi hoạch định nguồn lực. Ví dụ như các công ty CP thường có nhu lớn về module Phần Mềm “Quản lý cổ đông và cổ phần ” và module này có mối liên quan mật thiết với module kế toán nhưng không nằm trong khái niệm ERP. Nếu chúng ta có thể hiểu ERP trên khía cạnh là một Phần Mềm quản lý bao quát toàn doanh nghiệp thì module này cũng phải nên được tích hợp vào thành phần của hệ thống ERP.
  Tóm lại, bạn có thể hiểu khái niệm ERP một cách đơn giản nhất: ERP là Phần Mềm quản lý tổng thể trong doanh nghiệp, trong đó phần cơ bản là hoạch định nguồn lực . Những việc quan trọng nhất trong hoạt động của doanh nghiệp đều được quản lý bởi ERP, và đối với từng ngành nghề kinh doanh tại mỗi doanh nghiệp thì kiến trúc module hay chức năng của hệ thống ERP sẽ có thể rất khác nhau.
  Với hơn 15 năm kinh nghiệm, DIP Vietnam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp theo từng yêu cầu của khách hàng. Là tập thể vững mạnh được sáng lập bởi những chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, cùng với đội ngũ nhân viên trẻ trung đam mê sáng tạo và đầy nhiệt huyết được huấn luyện chuyên nghiệp, DIP Vietnam tự hào đưa ra những dịch vụ và sản phẩm phần mềm quản lý ưu việt trong nhiều lĩnh vực
  • Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp
  • Phần mềm quản lý bđs
  • Phần mềm quản lý sản xuất
  • Phần mềm quản lý kinh doanh bán hàng
  • Phần mềm CRM - dipcrm.net
  • Phần mềm quản lý nguồn nhân lực và tiền lương
  • Phần mềm quản lý cửa hàng bán xe máy
  • Phần mềm quản lý chuỗi tòa nhà- landsoftbuilding.com
  • Hệ tống phần mềm quản lý khách sạn
  Liên hệ để được tư vấn trực tiếp
  ---------------------
  Sales Team - Hotline:0934 614 696 - 0909 437 699
Similar Threads: Giải ngố
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ công nghệ thông tin Giải ngố về giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng CRM 6/10/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Bột lá găng làm thạch,120k/kg, món ngon giải nhiệt cho mùa hè ! 9/5/14
Dịch vụ công nghệ thông tin Bột lá găng làm thạch,120k/kg, món ngon giải nhiệt cho mùa hè ! 9/5/14
Dịch vụ công nghệ thông tin Giới thiệu về giải pháp hệ thống quản lý doanh nghiệp kinh doanh bđs Landsoft 28/10/16
Dịch vụ công nghệ thông tin Giới thiệu về giải pháp hệ thống quản lý doanh nghiệp kinh doanh bđs Landsoft 28/10/16