Giấc mơ còn dang dở smartphone Nokia Android đã hồi sinh!

Thảo luận trong 'Dành Cho Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi ryan123, 8/6/16.

Lượt xem: 60

 1. ryan123

  ryan123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/5/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  thông báo được nhiều fan công nghệ chú ý nhất ngày hôm nay có nhẽ là thương vụ Microsoft bán lại mảng điện thoại phổ thông Nokia cho FIH (một công ty con của Foxconn) với giá "chỉ" 350 triệu USD. Tuyên bố này cũng có nghĩa rằng Microsoft sẽ cho phép Foxconn thâu tóm sờ soạng thành phần của chuỗi cung ứng, dịch vụ của mảng điện thoại tính năng (hay thường gọi là “điện thoại ngu”) từ Microsoft. Ngay cả Microsoft Mobile Vietnam, cơ sở sản xuất của Microsoft đặt tại Hà Nội cũng nằm trong thương vụ này.

  Trong cùng một ngày, Nokia cũng tuyên bố tham gia thành lập một công ty mới có tên gọi HMD Global. HMD sẽ sinh sản và kinh dinh smartphone và tablet chạy Android, chịu "các quy định thương hiệu nép và các buộc ràng về mặt hiệu năng" do Nokia đặt ra. quan yếu nhất, HMD đã đạt được thỏa thuận để mua lại quyền sở hữu thương hiệu Nokia cho điện thoại tính năng từ Microsoft, dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa sau của năm nay.

  Điều đáng nói là HMD và FIH hiện đã có thỏa thuận hợp tác để "hỗ trợ quá trình phát triển một mảng kinh doanh toàn cầu dành cho những chiếc điện thoại di động và tablet mang thương hiệu Nokia". Nói cách khác, trong mai sau gần, quá trình hợp tác giữa HMD và FIH sẽ tạo ra những chiếc smartphone Android kết hợp được năng lực thiết kế tuyệt vời của Nokia (qua HMD), năng lực sinh sản khổng lồ của Foxconn (qua FIH) và hệ điều hành đầy đủ tính năng của Google.
  [​IMG]Lần này, sẽ là smartphone Nokia Android "nghiêm chỉnh", không phải là sản phẩm ra mắt để ép đối tác mua lại.
  bản tính, từ năm ngoái Nokia đã nhượng quyền cho Foxconn sản xuất chiếc tablet N1 chạy Android. Chiếc tablet này có thể coi là "tuyên ngôn hợp tác" rõ ràng nhất giữa 2 bên. Phát triển những chiếc smartphone Android khi đôi bên đã có sẵn một chiếc tablet thử nghiệm cũng không hẳn là quá khó hình dung.

  Microsoft cũng có thể có phần

  Thỏa thuận của giao kèo không cạnh tranh cấm Nokia trở lại sinh sản smartphone khi bán mảng thiết bị cho Microsoft vào năm 2013 đã kết thúc từ ngày 31/12/2015. Song, Microsoft vẫn còn quyền dùng thương hiệu Nokia cho điện thoại tính năng từ nay cho tới 2023. Tuyên bố chính thức của Nokia cho biết HMD hiện “đã đồng ý có điều kiện” để mua lại quyền dùng thương hiệu Nokia cho điện thoại tính năng, nhưng thương hiệu này chưa hoàn thành. Thêm nữa, trong khi vẫn khẳng định HMD sẽ là “ngôi nhà dành cho vơ điện thoại tính năng, smartphone và tablet Nokia”, sờ soạng các tài liệu chính thức của các bên liên hệ không hề làm rõ liệu rút cuộc thì HMD và Nokia đã mua lại được quyền dùng thương hiệu Nokia trên smartphone hay chưa.

  Nói cách khác, Microsoft vẫn còn có khả năng tác động đến khả năng tồn tại của những chiếc smartphone Nokia Android trong ngày mai.
  [​IMG]Microsoft có tham vọng rất rõ rệt với Android. vì sao không tìm đến "bạn cũ"?
  Song, những diễn tiến mới hoàn toàn có thể cho phép gã đồ sộ phần mềm đóng góp một phần hăng hái vào sự trở lại của Nokia trên thị trường smartphone. Theo các thông báo trong thời gian gần đây, Microsoft đã liên tiếp phát triển chiếc Surface Phone để hiện thực hóa tầm nhìn thiết bị “tất thảy trong một” thực thụ với nền móng then chốt là Nokia. Nếu Surface Phone ra mắt và thành công thì sự xuất hiện của Nokia Android cũng sẽ thể gây ảnh hưởng tới chiếc smartphone này: Surface Phone đơn giản là mang tầm nhìn để loại bỏ cả PC, tablet lẫn smartphone – bất kể là smartphone chạy Windows 10 Mobile hay Android.

  Mặt khác, Microsoft cũng không chỉ có một khí giới độc nhất để chinh phục thị trường smartphone. Đầu năm nay, hãng này đã đẩy mạnh đầu tư vào Cyanogen Inc., công ty phát triển cả bộ ROM miễn phí CyanogenMod lẫn bộ ROM Cyanogen OS để cung cấp cho các đối tác phần cứng. Không khó để dự đoán rằng Microsoft đã có những điều khoản có lợi cho Cyanogen OS hoặc các dịch vụ Microsoft khi đàm phán với FIH của Foxconn.

  Đó là còn chưa kể Microsoft có mối quan hệ làm ăn thân cận với Oracle, ông chủ mới của Android. Và Microsoft cũng nắm giữ rất nhiều bằng sáng chế cần có để sinh sản sản phẩm, bao gồm cả 8.500 thương hiệu được Nokia bán cho Microsoft vào năm 2013 và 30.000 bằng sáng chế được Nokia nhượng cho Microsoft trong vòng 10 năm kể từ thời điểm đó.

  Nói cách khác, qua mối quan hệ làm ăn với “bạn cũ” Nokia và “bạn” Foxconn (Microsoft là một trong những khách hàng hàng đầu của Foxconn), Microsoft lại vừa có thêm một cơ sở để thâu tóm thế giới Android.

  Sẽ có nhiều thử thách
  [​IMG]Bạn có đang hồi hộp chờ đợi Nokia Android không?
  Bất kể là quyền lợi giữa các bên sẽ được phân chia như thế nào, sự thực là Nokia đang rất cận kề ngày trở lại thị trường phần cứng đầy sôi động. Song, thị trường smartphone 2016 cũng đã bắt đầu xuống dốc không phanh, và ngay cả một thương hiệu mạnh như Nokia cũng chưa chắc đã đủ sức để tồn tại trên phân khúc giá rẻ đang ngày một cạnh tranh gay gắt hơn.

  Nói như vậy để bạn hiểu rằng ngày trở lại sẽ không chỉ trải toàn huê hồng cho Nokia. Nhưng nếu đã là một tín đồ công nghệ 8X, 9X thì không một ai không cảm thấy phấn khích về sự trở lại của tượng đài này trên mảng phần cứng, lần này là với một hệ điều hành được yêu quý. Bạn có nóng lòng đợi chờ những chiếc Lumia phiên bản Android không? Hãy cùng chia sẻ nhé.
Similar Threads: Giấc còn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dành Cho Điện Thoại Di Động MUVUONG.COM,MU OPEN NGÀY HÔM NAY,Hiển thị dame chuẩn,Fix bug agi,Fix auto,Auto reconnect. 20/11/16
Dành Cho Điện Thoại Di Động iPhone 6 bị nứt Mặt kính cảm ứng nên ép hay thay thủ công 13/7/16
Dành Cho Điện Thoại Di Động Lenovo giới thiệu smartphone có thể bẻ cong một cách dễ dàng 10/6/16
Dành Cho Điện Thoại Di Động Rượu nhập từ nước ngoài Và Những Chiêu quảng cáo PR trên công cụ thông tin Đại Chúng 8/4/16
Dành Cho Điện Thoại Di Động Oppo trình diễn công nghệ sạc siêu tốc tại sự kiện MWC 2016 24/2/16