Giá văn phòng cho thuê giữa Hà Nội và TP.HCM, chỗ nào mắc hơn?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi linhtran111, 14/10/16.

Lượt xem: 16

 1. linhtran111

  linhtran111 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/7/16
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: http://vanphongchothueno1.blogspot.com/2016/10/gia-thue-van-phong-giua-ha-noi-va-tphcm.html
  Nhận xét:
  Số liệu Con số của Savills cho thấy công suất thuê văn phòng tại những tòa nhà trong quý I/2016 đạt trung bình 95%-96%. Hiện số văn phòng cho thuê hạng A còn rất hiếm, chỉ 9 Công trình, hạng B sở hữu 50 Dự án và hạng C là 172 Dự án. Trong 9 tháng đến, thị phần sẽ với thêm khoảng 8 Dự án cung ứng 100.000 m2 sàn.
  Tòa nhà văn phòng cho thuê SaigonOfice (quận một, TP HCM)
  Theo thông báo chúng tôi sở hữu được, tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A President Place (góc tuyến đường Nguyễn Du - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thị xã 1) đã đầy đủ lấp đầy sau 1 năm đưa vào sử dụng. sở hữu mức thuê (chưa tính những loại phí) hiện tại ở đây, sở hữu vị trí lên đến 40 USD/m2, khi mà nửa năm trước chỉ tầm 30 đô la
  Qua khảo sát, giá thuê văn phòng tại TP.HCM nhỉnh hơn khá nhiều so với Hà Nội. Dù cũng giảm giá, nhưng giá thuê trung bình tại những tòa cao ốc văn phòng hạng A ở TP.HCM hiện đang ở mức 1,036,000VNĐ/m2/tháng (45.9 USD/m2/tháng), hạng B vào khoảng 614,000 VNĐ/m2/tháng (27.2 USD/m2/tháng). Còn tại Hà Nội, giá chào thuê văn phòng hạng A chỉ nhỉnh hơn hạng B của Sài Gòn đôi chút. Từ đó, chúng ta có thể thấy sự chênh lệch giá thuê cùng hạng ở hai miền lên đến gần 40%.
  [​IMG]
  van phong cho thue quan 1​
  Nói về sự phân bố khu vực van phong cho thue, nếu như các doanh nghiệp Hà Nội có xu hướng ưa chuộng thuê văn phòng hạng B do giá thuê rẻ vì dịch chuyển vị trí thuê từ khu vực trung tâm sang các quận lân cận, thì TP.HCM vẫn chuộng các tòa cao ốc văn phòng hạng A. Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy của các tòa nhà cho thuê hạng B ở Hà Nội ước đạt khoảng hơn 89% trong khi hạng A chỉ ở mức 81.3%, trong khi đó ở TP.HCM có tỷ lệ lấp đầy hạng A đạt 97% (dù giá thuê chênh lệch khá lớn so với khu vực ngoài trung tâm), hạng B đạt 96%.
  [​IMG]
  Xu hướng ngoại thành hóa các dự án cho thuê văn phòng
  Hiện nay, cả Hà Nội và TP.HCM đang có xu hướng chú trọng đến những dự án văn phòng cho thuê phía ngoại thành. Trong năm 2016, Hà Nội có 18 dự án văn phòng mới sẽ hoàn thành, phần lớn được đặt ngoài khu vực trung tâm và khu phía Tây, các quận Ba Đình, Đống Đa và đặc biệt là ở khu vực phía Tây như Cầu Giấy, Từ Liêm. TP.HCM cũng ghi nhận sự dịch chuyển các dự án cho thuê ra ngoại thành nhưng khu vực trung tâm vẫn được chú trọng phát triển mạnh nhất. Trong số 8 dự án mới dự kiến hoàn thành năm 2016, có đến 4 dự án lớn được phát triển ngay khu trung tâm. Mức giá thuê giữa 2 khu vực trung tâm và ngoài trung tâm ở TP.HCM mặc dù chên lệch đến 30%, nhưng nhiều nhà doanh nghiệp vẫn lùng thuê vì nguồn cung ngày càng hạn chế.