Gia sư Việt hỗ trợ bé lớp 1 học nhanh hơn

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 5/7/16.

Lượt xem: 107

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Tôi nhớ lại hồi mình lên lớp 1, có lẽ đây là khoảng tầm thời gian để lại nhiều ấn tượng nhất của tôi trong thời gian tôi còn là học sinh, toàn bộ đều chuyển đổi ngay trước mắt tôi, tôi lạ lẫm với toàn bộ mà điều đấy lại xảy tới với một đứa trẻ lên 6, thật không thể không để ý nỗi phải không nào .

  [​IMG]

  Bước vào thời kỳ chuyển giao này chắc chắn 1 số bé sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải thay đổi hoàn toàn hình thức học tập, so cùng công đoạn mầm non thì vui chơi là chính. những bé sẽ tập làm quen với cách học, đặc tính tư duy một cách nghiêm túc và vài quy định học tập bắt buột . các bậc phụ huynh sẽ không tránh đc sự lo lắng về việc chọn lựa trường cho bé. nhưng mà lại đặc biệt là cần tìm cho bé một gia su tieu hoc gioi lớp 1 trợ giúp bé bắt đầu làm quen với một quá trình mới - quá trình tiểu học .

  Xem thêm : gia sư dạy kèm môn toán

  Gia sư lớp 1 hết sức khó chứ không dễ như nhiều người nghĩ bởi đơn giản ngoài việc mọi người phải nắm chắc một vài kiến thức theo chương trình trong sách giáo khoa ra, bạn cần phải là người truyền đạt kiến thức cực tốt, bởi tất cả một vài kiến thức các cháu học sinh nhận được hầu hết đều là kiến thức mới và trong đầu một số cháu chưa có nhiều sự liên kết, liên tưởng tới. Gia sư lớp 1 cần có một buổi nói chuyện với phụ huynh về việc nhắc nhở bé có ý thức về thời giờ, tự biết sắp xếp và chuẩn bị đồ sử dụng học tập, nỗ lực trong học tập .

  Sự kết hợp tốt của gia sư lớp 1 và phụ huynh là liều thuốc lớn lao tác động tích cực tới tinh thần của bé. Phụ huynh cần có 1 số lời động viên thiết thực, ví dụ: "Con của mẹ nay thành người lớn rồi, con là học sinh lớp 1 rồi ấy, ko phải là 1 số bé mầm non nữa đâu...". 1 vài cháu sẽ thấy vui và hãnh diện với một số câu nói như vậy và biết tự ý thức rằng...mình đã lớn. Sau buổi học trước tiên, gia sư lớp 1 và phụ huynh nên vỗ tay tán thưởng kèm những lời khen tặng bé. một vài bé sẽ thấy tự hào về cá nhân. Sự động viên tinh thần là vô cùng không thể thiếu .

  Một khi quyết định chọn lựa cho con mình học với gia sư lớp 1, quý phụ huynh ko đc cho nhiều bé học tập trung, bởi lẽ trong thời việc đó, một vài bé vẫn chưa thoát khỏi tính ham chơi, lúc học chung sẽ không giảm thiểu khỏi sự lo ra và mất tập trung . Phụ huynh nên lựa chọn cho con mình một không gian học tập riêng biệt, thoáng mát. vài điều đó sẽ hỗ trợ ích không ít cho gia sư lớp 1 đến với cháu một cách riêng biệt, thuận lợi tập trung vào việc học mà ko ảnh hưởng tới môi trường xung quanh .

  Sự kính trọng của gia đình với gia sư là nhân tố trợ giúp bé học tập phát đạt. Bé sẽ không bao giờ học tập tốt và thật tai hại nếu trông thấy một số điều gì đó không hay về gia sư của mình. Gia sư lớp 1 phải là một "cô tiên" và đồng thời phải là một người bạn của bé . Bất kỳ phụ huynh nào cũng mong ước tìm một gia sư lớp 1 giỏi, kinh nghiệm, tác phong tốt, kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm ứng xử. Với 1 vài bé, muốn tập trung tuyệt đối vào việc học thì gia sư lớp 1 phải là một mẫu "thần tượng" .

  Qua cuộc nói chuyện đề tài khá thú vị cùng cô Vũ Hồng Thúy , Trung Tâm Gia Sư Thiên Phúc đã rút ra đc một mẹo vặt phát đạt cho vài gia sư lớp 1 là: Lòng đam mê nghề nghiệp, thực thụ yêu quý trẻ con, sẵn sàng chuẩn bị là một người bạn của trẻ sẽ giúp đỡ các bạn thịnh vượng hơn là một "bằng cấp cao" . Gia sư lớp 1 có bằng cấp cao là điều hoàn hảo, nhưng mà đó chưa phải là tiêu chuẩn hệ trọng và quyết định. Điều thiết yếu ở gia sư lớp 1 là lòng yêu nghề, sự tâm huyết và...TÌNH YÊU THƯƠNG TRẺ .