Toàn Quốc Gia sư văn người gieo mầm cho tương lai đất nước

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Ngô Minh Trung, 14/9/16.

Lượt xem: 28

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/8/16
  Bài viết:
  155
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Gia sư văn nghề làm dâu trăm họ
  Nghề gia sư văn đc ví như nghề “làm dâu trăm họ” bởi không sơ khai gì có thể làm thỏa mãn sự yêu cầu của Phụ huynh và học sinh.
  Có thể bạn quan tâm: gia sư văn hà nội
  Với cái nghề đi làm gia sư, ắt hẳn nhiều người nghĩ rằng đây là công việc nhẹ nhàng lương khá, không tốn nhiều thời gian mà lại có mức thu nhập ổn định, dao động trong khoảng từ một trăm nghìn đến hai trăm nghìn một buổi, Thế nhưng khi trò chuyện với những người làm nghề gia sư mới thấy làm gia sư cũng lắm những lo âu riêng.
  [​IMG]
  Nghề của những cơ hội rộng mở
  Vừa chân ướt chân ráo lên Hà nội bước vào năm thứ nhất, cô bạn Nguyễn Cao Kỳ Duyên sinh viên Đại học Quốc gia Hà nội đã sốt sắng tìm công việc để kiếm thêm thu nhập trợ giúp cho bản thân và gia đình, Nguyễn Cao Kỳ Duyên mạnh dạn đăng kí một số trung tâm gia sư gần trường Đại học Quốc gia Hà nội để làm gia sư.

  Niềm vui đã mỉm cười lúc không lâu sau Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận được cuộc gọi từ trung tâm Nói về dạy hoc cho một em các em lớp bảy, Sau giữa học kì một, thành tích học tập của em các bạn tiến bộ rõ rệt, Bố mẹ em cảm thấy ưng thuận và bắt tay tin tưởng vào trình độ giảng bài của Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Một thời gian sau nhận được sự tin tưởng, quý mến của gia đình em học trò ấy, Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại được gia đình đó Giới thiệu thêm chỗ dạy mới, cô bạn không còn phụ thuộc mối dạy ở trung tâm gia sư nữa. Với mức thu nhập ổn định, Nguyễn Cao Kỳ Duyên hoàn toàn có đủ khả năng để xoay xở cuộc sống tại thành phố, thậm chí còn tiết kiệm đc một khoản kha khá làm nền tảng cho những công việc sau này.

  Khác với Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Tôi sinh viên Đại học kinh tế quốc dân Hà nội may mắn được sinh ra trong một gia đình khá giả, được tạo điều kiện ăn học giỏi nhất, mọi việc trong nhà đều không đợi đến tay cậu làm.

  Xong năm nhất đại học, Tôi quyết định phải thay đổi bản thân, mục tiêu trước mắt là phải làm ra tiền bằng chính sức lao động của mình, Cầm những đồng tiên đầu tiên trong tay do bản thân mình làm ra, Tôi không khỏi bồi hồi, công việc này đã giảng cho cậu cách quý trọng đồng tiền và công sức lao động của bản thân. Ròng rã 5 tháng trời đi giảng, Tôi Đại học kinh tế quốc dân tâm sự Trước giờ toàn tiêu tiền của Bố mẹ nên có đc cơ hội trải nghề nên mình rất trân trọng, phải nói rằng, nghề gia sư này cho mình nhiều hơn là mất.
  Hai bạn trẻ trên đây chỉ là một trong số rất nhiều những bạn sinh viên đang đi làm thêm công việc gia sư, Đối với họ, đây là cơ hội để họ hoàn thiện bản thân, để cuộc sống có ý nghĩa, có trách nhiệm với bản thân và gai đình.

  Gắn bó với nghề nâng cao hay không?
  Khi được hỏi, nhiều bạn sinh viên đã từng có kinh nghiệm đi làm gia sư văn đều cho rằng, nghề gia sư văn tìm được việc đã nâng cao nhưng để làm được lâu dài với nghề này lại là cả một thử thách không hề nhỏ, với những lợi ích trước mắt, nhiều sinh viên xem nghề gia sư văn này như một chiếc cần câu cơm nhưng khi phải đối mặt với những áp lực vất vả lại đâm ra chán nản, bỏ nghề.

  Để thành công trong nghề gia sư văn bản thân gia sư phải nắm vững kiến thức, mỗi một cấp học lại có một cách giải và cách học riêng, nên trong quá trình giảng dạy thêm cũng cần chú ý chọn cách trình bày phù hợp.