Hà Nội Gia sư Văn-Học ngữ văn có khó không

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 26/7/16.

Lượt xem: 27

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều học sinh cho rằng Ngữ Văn là một trong những môn học rất khó nhớ, dài dòng và thiên nhiều về cảm xúc, nếu không có tâm hồn lãng mạn thì không thể học được. Vậy điều này có đúng? Và làm thế nào để học môn Văn được dễ dàng?

  [​IMG]

  Khó khăn khi học môn ngữ văn

  Nhiều học sinh cho rằng ngữ văn là môn học nhàm chán nên thường xuyên bỏ bê việc học môn văn, không học bài cũ, không chuẩn bị bài mới… dẫn đến kết quả đạt được không cao.

  Một số em học sinh khi làm bài tập làm văn không tuân thủ các bước: Tìm hiểu đề, tìm ý lập ý, lập dàn bài, viết bài hoàn chỉnh, đọc chỉnh sửa do đó dẫn đến bài viết lạc đề, bài làm không đủ ý, bố cục bài làm lộn xộn… Nguyên nhân là do các em học sinh nghĩ rằng đây là việc làm không cần thiết, dài dòng dẫn đến việc làm bài sai, từ đó sẽ thấy khó khăn trong việc học.

  Giải pháp để học môn Ngữ Văn

  Đặt ra mục tiêu cho mình

  Nếu không có mục tiêu hoặc mặc định cho rằng đây là một môn khó học thì các em không thể nào học tốt được. Do vậy các em nên viết cho mình mục tiêu sẽ đạt được khi học môn ngữ văn này ra một tờ giấy nhỏ và dán nó trước bàn học để khi ngồi vào bàn học chúng ta sẽ có động lực học tốt hơn.

  Đọc nhanh

  Nhiều học sinh học văn nhưng rất sợ đọc. Theo các giáo viên của trung tâm thuê gia sư Bảo Anh, các em nên đọc nhanh: sách giáo khoa, sách tham khảo, báo chí, vở ghi… kết hợp với bút và tư duy để nắm các ý chính. Như vậy các em sẽ không cảm thấy buồn ngủ khi học cũng như cảm thấy nhàm chán khi đọc văn học.

  Học theo sơ đồ tư duy

  Đây là cách mà hầu hết các gia sư dạy kèm Ngữ văn của trung tâm gia sư Bảo Anh hướng dẫn học sinh của mình vì việc học theo sơ đồ tư duy sẽ giúp các em nhớ bài một cách logic hơn do đó sẽ nhớ lâu hơn. Các em không nên nghĩ rằng chỉ có học các môn tự nhiên mới cần học theo mô hình này mà các em hoàn toàn có thể áp dụng nó vào trong môn Ngữ Văn để đạt được hiệu quả cao hơn trong học tập môn học này.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/hoc-ngu-van-co-kho-khong