Hà Nội Gia sư tiểu học rèn kỹ năng làm văn cho học sinh lớp 5

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi levubaoanh, 11/4/16.

Lượt xem: 95

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Rất nhiều học sinh lớp 5 sợ học môn tập làm văn mỗi khi có tiết học Ngữ Văn bởi các em không biết làm bài văn như thế nào, viết đoạn văn ra sao. Vì vậy, làm thế nào để rèn luyện kỹ năng viết văn cho các em học sinh là điều hết sức cần thiết.


  [​IMG]
  Rèn kỹ năng làm văn cho học sinh lớp 5

  Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: nhiều học sinh lớp 5 làm văn một cách rất máy móc, theo đúng nhữn bài văn mẫu mà thầy cô giáo cho tham khảo, nếu không thì sẽ không làm được bài. Điều này hết sức nguy hiểm cho quá trình học của các em, học một cách máy móc như vậy thì các em sẽ không thể tiến bộ được trong môn học này.

  Thêm nữa, nhiều phụ huynh hiện nay vẫn chưa quan tâm đến môn học này của con mà chủ yếu có xu hướng cho con đi học các môn tự nhiên. Do đó các em sẽ có suy nghĩ đây là môn học không cần thiết, từ đó bỏ bê, không chú ý trong quá trình học.

  Làm thế nào để giúp học sinh lớp 5 học tốt môn làm văn?
  - Hướng dẫn các em cách làm một bài văn hoàn chỉnh. Nhiều học sinh lớp 5 khi đến với trung tâm gia sư Bảo Anh không biết một bài văn hoàn chỉnh cần phải có 3 phần: mở bài, thân bài và kết luận. Vì vậy, điều đầu tiên khi dạy học sinh lớp 5 học tập làm văn là hướng dẫn các em làm chọn vẹn 3 phần cơ bản của bài văn.

  - Hướng dẫn các em dùng từ. Với những em học sinh học kém tập làm văn, đa phần là các em không biết cách diễn đạ và dùng từ. Vì thế các bậc phụ huynh cũng như các gia sư ngữ văn tại nhà cần hướng dẫn các em chọn lọc ý, dùng từ ngữ sao cho chính xác, làm nổi bật được đối tượng cần miêu tả hay kể trong bài văn.

  - Hướng dẫn các em viết câu tốt. Muốn viết được bài văn hay thì trước hết các em phải viết được đoạn văn hay, muốn viết được đoạn văn hay thì các em phải viết được câu văn đúng, hoàn chỉnh và sắc bén. Do đó, khi hướng dẫn học sinh lớp 5 học tập làm văn, chúng ta nên hướng dẫn các em viết từng câu, từng đoạn văn cụ thể để từ đó có một bài văn hoàn chỉnh

  - Viết nhiều. Đây là cách tốt nhất để giúp các em học tốt môn tập làm văn bởi chỉ có viết nhiều các em mới thấy được lỗi sai của mình từ đó mới sửa được những lỗi sai đó. Ngoài ra, viết nhiều sẽ giúp các em hoàn thiện được kỹ năng viết và chủ động hơn mỗi khi đứng trước đề văn nào đó. Vì vậy các giáo viên ngữ văn của trung tâm gia sư Bảo Anh thường yêu cầu học sinh của mình phải làm bài tập về nhà là viết bài để giúp các em nhớ kiến thức lâu hơn và nâng cao khả năng viết văn hơn.

  Dù là phươnp pháp gì thì các em học sinh mới là yếu tố quan trọng nhất để học tốt môn học này. Do đó các em học sinh cần cố gắng tiếp thu bài ngay từ trên lớp, làm đầy đủ bài tập giáo viên yêu cầu để học môn tập làm văn một cách tốt nhất.

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
Similar Threads: tiểu học
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng cách tiết kiệm chi tiêu cho du học hàn quốc 14/10/15
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Liên thông LÊN đại học chính quy năm 2014 (200 chỉ tiêu) 13/12/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Xét tuyển học bạ cấp ba vào cao đẳng dược 2014 (200 chỉ tiêu) 26/7/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Lớp tại chức đại học kinh tế quôc dân 2014 (200 chỉ tiêu) 19/3/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Đại học luật tuyển sinh taị chức 2014 (150 chỉ tiêu) 14/2/14