Hà Nội Gia sư tiểu học giúp học sinh học tốt môn tiếng Việt

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 16/8/16.

Lượt xem: 21

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kiến thức môn Tiếng Việt ở Tiểu học rất rộng vậy nên nhiều thầy cô cho rằng việc dạy học sinh Tiểu học học giỏi môn Tiếng Việt quả thực rất khó khăn và quá tải so với "tâm hồn non nớt" của các em. Tuy nhiên, theo Trung tâm Gia sư Bảo Anh thì việc này hoàn toàn có thể nếu như giáo viên biết cách bồi dưỡng cho học sinh trong quá trình giảng dạy. Bằng chứng là nhiều học sinh Tiểu học khi học với gia sư tại Hà Nội của Bảo Anh đã có kết quả môn Tiếng Việt rất cao, thậm chí là xuất sắc.

  [​IMG]

  Sau khi trao đổi cụ thể với gia sư dạy giỏi Tiểu học thì Bảo Anh nhận thấy rằng để học sinh giỏi môn Tiếng Việt thì phải làm theo những cách sau:

  1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin liên quan đến học sinh

  Theo kinh nghiệm giảng dạy lâu năm thì gia sư Tiểu học của Bảo Anh cho biết rằng, những em học sinh có khả năng về môn tiếng Việt sẽ có những biểu hiện là: các em say mê văn học, có hứng thú với nghệ thuật ngôn từ, ham mê đọc sách báo, yêu thích thơ ca, thích nghe kể chuyện...

  Tuy nhiên, với học sinh trung bình thì việc học giỏi môn Tiếng Việt cũng không phải không thể vì chỉ cần bồi dưỡng cho các em giàu cảm xúc, biết rung động trước cái hay cái đẹp, biết quan sát và liên tưởng, tưởng tượng tốt, cách sử dụng các từ ngữ tượng thanh, tượng hình, từ láy, tính từ, chọn lọc những câu văn sáng sủa,.....là các em hoàn toàn có thể làm được.

  Để làm được tất cả những điều này thì yêu cầu giáo viên, gia sư tại nhà phải nắm bắt được tâm lý học sinh, thói quen, tính cách, cách học của học sinh càng cụ thể càng tốt, càng chi tiết càng tốt để đưa ra được cách dạy học phừ hợp với từng đối tượng học sinh. Công việc này có thể sẽ là quá sức so với giáo viên dạy học trên lớp nhưng với gia sư tại nhà thì lại là một lợi thế vì gia sư có điều kiện và thời gian tiếp xúc với các em lâu hơn, thường xuyên được trao đổi, chia sẻ và trò chuyện với các em đều đặn.

  2. Bồi dưỡng hứng thú học tập

  M.Gocki đã từng nói một câu nói rất nổi tiếng: "Thiên tài nảy nở từ tình yêu với công việc". Trong học tập và làm việc thì hứng thú đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu nếu như muốn hoàn thành tốt. Sự hứng thú chính là nguyên nhiên liệu giúp học sinh nạp được năng lượng tối ưu để học tập được hiệu quả nhất.

  Để hứng thú trong học tập môn tiếng Việt thì học sinh không thể lựa chọn con đường nào khác là thấy được vẻ đẹp và khả năng kì diệu của Tiếng Việt. Cho nên, trong mỗi buổi học gia sư cần phải hướng đến việc hình thành cũng như duy trì hứng thú cho học sinh. Gia sư Tiếng Việt Tiểu học của Bảo Anh rất tâm đắc với câu nói của Lê Trí Viễn "Không làm thân với văn thơ thì không nghe thấy được tiếng lòng chân thật của nó". Điều này có nghĩa là nếu muốn học sinh yêu thích văn học thì phải cho trẻ tiếp xúc càng nhiều càng tốt với những tác phẩm văn chương và những mẫu hình sử dụng ngôn ngữ mẫu mực.

  3. Bồi dưỡng vốn sống

  Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của kĩ thuật trong viết văn vì nó giúp học sinh đi đúng hướng và "vớt vát" được điểm, không bị điểm thấp. Tuy nhiên, nếu như muốn đạt được điểm Văn cao và bài văn hay thì học sinh cần phải rèn luyện nhiều hơn để có được nội dung bài viết thực sự phong phú, sinh động và hấp dẫn.

  Để học sinh có được vốn sống phong phú thì các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho con em mình quan sát trực tiếp thực tế, môi trường xung quanh, trải nghiệm. Các học sinh thành phố thường hạn chế về vốn sống, để bổ sung điều này các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đến các công viên, siêu thị, trung tâm thương mại, Thảo cầm viên,..Hoặc nếu các bạn không có thời gian thì có thể cho con xem trực tiếp trên máy tính, truyền hình và ngồi bên cạnh các em để thuyết minh cụ thể cho các em được hiểu chứ đừng bao giờ phó mặc con với chiếc tivi hoặc máy tính nhé!

  4. Bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng Tiếng Việt

  Có nghĩa là giáo viên, gia sư tại nhà cần trau dồi vốn từ ngữ cho học sinh, cách dùng từ đặt câu sao cho đúng và hay nhất, sử dụng từ ngữ giàu biểu cảm và hình tượng.

  [​IMG]

  Qúy phụ huynh tìm gia sư tại Hà Nội của Trung tâm Gia sư Bảo Anh để học tập giỏi môn Tiếng Việt ở Tiểu học. Bởi vì:

  - Gia sư của Bảo Anh sẽ hướng dẫn học sinh bồi dưỡng vốn sống bằng cách cho các em xem những hình ảnh trên mạng chân thực nhất rồi cho học sinh liên hệ với những gì đã được trải nghiệm thực tế nhằm dẫn dắt, gợi mở, tạo nguồn cảm hứng khơi dậy suy nghĩ trong các em.

  - Bên cạnh đó, gia sư sẽ xây dựng cho các em hứng thú và thói quen đọc sách. Giống như các bậc vĩ nhân xưa đã nói: " Trong bụng không có 3 vạn quyển sách, trong mắt chưa có núi sông kì lạ của thiên hạ thì chưa học được văn". Vậy nên, việc đọc sách sẽ làm cho các em thức tỉnh về nhận thức, rung động về tình cảm, nảy nở những ước mơ để bồi dưỡng tâm hồn.

  - Trong giờ dạy học môn tiếng Việt thì gia sư của Trung tâm Bảo Anh còn kể cho các em nghe về cuộc đời riêng của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng để tăng sức hứng thú với Tiếng Việt và văn chương.

  - Đồng thời, gia sư Tiếng Việt Tiểu học của Bảo Anh còn giúp các em nắm vững lý thuyết về từ như: từ đơn, từ láy, từ ghép, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ nhiều nghĩa, từ trái nghĩa, từ cùng âm khác nghĩa, từ cùng nghĩa,..qua đó nhằm làm giàu vốn từ, rèn luyện kĩ năng nắm nghĩa từ và sử dụng từ chính xác cho học sinh.

  - Để học sinh viết được những câu văn hay, xúc động lòng người thì gia sư của Bảo Anh sẽ rèn luyện cho các em kĩ năng dùng từ, đặt câu, viết đoạn văn hay và logic bằng cách biết sử dụng từ nối, từ móc đoạn, từ ngữ liên kết, chuyển ý thật uyển chuyển.

  - Dù như vậy nhưng gia sư của Bảo Anh vẫn tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc thực, ngây thơ của học sinh. Vai trò của người gia sư chính là có tác động bổ trợ cho cảm xúc thẩm mỹ của học sinh nảy sinh và nâng chúng lên với chất lượng cao hơn.

  Gia sư Tiếng Việt của Trung tâm Gia sư Bảo Anh đã hướng dẫn và kèm cặp được rất nhiều học sinh học giỏi môn Tiếng Việt ở Tiểu học. Qúy phụ huynh có muốn con mình học giỏi Tiếng Việt ngay cấp Tiểu học không? Chắc hẳn rằng bất cứ người làm cha mẹ nào cũng mong muốn điều này. Vậy thì bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Bảo Anh nhé!

  Đội ngũ gia sư giỏi văn, nhiệt tình và tâm huyết của Bảo Anh sẽ giúp bạn thực hiện được ước muốn này.

  Trung tâm Gia sư Bảo Anh cung cấp gia sư Tiếng Việt Tiểu học tài năng và nhiệt huyết trong công việc dạy học sẽ mang lại cho quý phụ huynh và học sinh sự hài lòng khi sử dụng Dịch vụ gia sư.

  Điện thoại:0979.271.260

  xem thêm:Gia sư toán tại nhà