Toàn Quốc Gia sư môn anh phong phú cách thức dạy

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi trungthanh654321, 5/10/16.

Lượt xem: 41

 1. trungthanh654321

  trungthanh654321 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/8/16
  Bài viết:
  130
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sinh viên trong những trường đại học, vốn dĩ cuộc sống không dư giả nhiều, cũng không có công việc bồi đắp kinh nghiệm, vậy nên nhiều sinh viên của trường Đại học lựa chọn "nghề" gia sư để vừa bồi dưỡng bản thân, vừa làm và vừa có thêm phần nào thu nhập.
  Có thể bạn quan tâm: trung tâm gia sư tại quận hai bà trưng
  thực tế… “khoán”
  Không thể chối bỏ những cái “được” mà nghề gia sư mang lại. Đây là công việc tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với mọi đối tượng SV. Không chỉ có thu nhập ổn định, nhiều người còn coi đây là cơ hội rèn luyện khả năng sư phạm để khi trở thành những “ông cử”, “bà cử” sẽ không còn ngại ngùng trên bục giảng. Thế nhưng đằng sau cái “được” đó là những góc khuất mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu. Đa số học sinh được phụ huynh tìm gia sư về dạy đều thuộc vào hàng con nhà khá giả và phần lớn trong số đó lại bị mất kiến thức do ham chơi hoặc bố mẹ không quan tâm. Không ít phụ huynh tìm thầy về dạy cho con mình rồi “khoán trắng” trách nhiệm cho người dạy, đến tháng trả tiền, coi như hoàn thành nghĩa vụ. Đáng buồn thay, chính điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý con cái họ.Gia sư Sơn tâm sự: “Tôi đã dạy cho nhiều học trò và điều làm tôi buồn nhất là sự vô tâm của một số phụ huynh. Hầu như họ khoán trắng việc học hành của con cái cho gia sư mà không để ý rằng ngoài nỗ lực của thầy và trò, sự kiểm soát giờ giấc học tập là yếu tố hậu thuẫn cho cả quá trình phấn đấu của con em họ. Do không hiểu trình độ tiếp thu của con em nên có phụ huynh nóng ruột về sự tiến bộ, để rồi thay gia sư như thay áo” .
  Bên cạnh vất vả trong giảng dạy, việc “đối phó” với Cha mẹ các bạn cũng khiến nhiều gia sư bỏ cuộc. Hải Yến, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai nhớ lại: Nhiều Phụ huynh cứ lo tìm hiểu chất lượng của gia sư, mà quên đi khả năng giáo dục của con mình và phó thác hết trách nhiệm cho người kèm cặp. Có lần, mình đi gia sư cho một gia đình giàu ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai. Mặc dù đã chuẩn bị giáo án ở nhà nhưng Ba mẹ vẫn “đòi” kiểm tra kiến thức giáo án. Cả buổi dạy, Ba mẹ còn đứng sau lưng quan sát, để ý từng lời nói, cử chỉ khiến cả cô lẫn trò không được thoải mái và tự nhiên. Hay nhiều gia sư lại gặp phải Cha mẹ “hay quên”, cứ đến cuối tháng là Phụ huynh “quên” trả lương khiến cho nhiều bạn khó khăn khi đến thời điểm đóng tiền nhà, tiền điện, nước….
  [​IMG]
  …Và chuyện tiền nong của gia sư
  Xung quanh vấn đề tiền nong trả cho gia sư cũng còn nhiều chuyện để nói. Đến tháng trả lương, gia đình nào tế nhị thì cho tiền vào phong bì, kín đáo đưa cho thầy cô. Nhưng xem ra, ít nhà nào làm được điều đó. Phần lớn, họ đếm tiền rồi đưa thẳng tay cho thầy, cô, bất chấp sự có mặt của con cái mình và thái độ của người nhận. Có gia đình còn cố tình lờ đi chuyện trả tiền, chỉ đến khi được “nhắc khéo” thì mới bắt tay .