Toàn Quốc Gia sư luyện viết chữ đẹp cho con

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenduyhungka, 8/3/14.

Lượt xem: 255

 1. nguyenduyhungka

  nguyenduyhungka Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/2/14
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Long An
  Gia sư dạy viết chữ đẹp - Tìm gia sư luyện viết chữ đẹp tại Hà Nội. Gia sư luyện viết chữ đẹp sẽ hướng dẫn các em và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho những ngày đầu mới tập viết . Liên hệ Trung tâm 0904 665 867 – 0969 102 459. Trong các tiết tập viết, các em sẽ nắm bắt được các tri thức cơ bản về cấu tạo các chữ cái tiếng Việt được thể hiện trên bảng cài, bảng lớp, bảng con, trong vở tập viết và vở ghi bài các môn học khác… Đồng thời, các con được giáo viên hướng dẫn các yêu cầu kỹ thuật viết từng nét chữ để hình thành nên một chữ cái rồi đến tiếng, từ, cụm từ và cả câu. Gia sư tại trung tâm gia sư sư phạm chúng tôi chuyên rèn luyện chữ đẹp, dạy cầm bút, đặt tay, tư thế ngồi đúng với quy cách chuẩn cho những ngày tập viết gia sư giỏi.
  GIA SƯ GIẢNG DẠY LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP YÊU CẦU 4 YẾU TỐ CHÍNH CHO TRẺ
  • Tư thế ngồi
  Nên tập cho trẻ thói quen ngồi đúng tư thế để tránh các tật về xương, mắt. Trước tiên bạn cần phải đảm bảo bàn và ghế phải phải phù hợp với chiều cao, đúng tầm của trẻ, sao cho khi trẻ ngồi thì khuỷu tay vừa chấm tới mặt bàn. Với một số cách dạy chữ đẹp cho trẻ như trên, tôi hi vọng rằng không chỉ các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo mà còn cả các bạn gia sư dạy viết chữ đẹp, các em đang muốn luyện chữ đẹp sẽ có cái nhìn thật đúng đắn về việc luyện chữ, cách viết chữ.
  • Cách cầm bút

  Bút được cầm bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần di động bút khi bé viết sẽ do ba ngón này đảm nhận. Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm . Gia sư luyện viết chữ đẹp sẽ hướng dẫn cho các bé chi tiếtNgón áp út và ngón út cong lại và đặt thoải mái trên bàn. Đây là phần cố định của bàn tay khi bé viết.Mép bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi đặt bút xuống bàn viết. Lúc viết, điều khiển cây bút bằng các cơ cổ tay và các ngón tay.Cố gắng không cho trẻ di chuyển cả cánh tay khi viết. Nếu trẻ chưa tập được bạn có thể cho trẻ nằm trên sàn để tập cố định cánh tay trong thời gian đầu. Khi trẻ đã quen bạn tập cho trẻ ngồi viết trên bàn trở lại.Không để ngửa bàn tay quá, tạo nên trọng lượng tì xuống lưng của hai ngón tay út và áp út (ngón đeo nhẫn). Ngược lại không úp quá nghiêng bàn tay về bên trái (nhìn từ trên xuống thấy cả 4 ngón tay: trỏ, giữa, áp út và út).Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ. Đưa bút từ trái qua phải từ trên xuống dưới các nét đưa lên hoặc đưa sang ngang phải thật nhẹ tay, không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy.
  • Góc học tập

  "Nét chữ nết người " ,để viết được chữ đẹp bé cần một góc học tập thoải mái gồm bàn ghế phải đúng tâm của bé, sao cho khi ngồi thì khuỷu tay bé vừa chấm xuống mặt bàn. Nếu bàn quá thấp mà bé phải khom lưng xuống, lâu ngày thì nguy cơ bé bị các tật như: gù, vẹo cột sống, lệch vai, cận thị. Điều này rất là quan trọng, các bậc phụ huynh cần chú ý .
  • Vở viết
  Các bậc phụ huynh nên chọn loại có kể ô ly to, rõ nét, giấy dày để chữ không bị hằn hoặc mực không bị thấm sang mặt giấy bên để cho bé những nét chữ rõ ràng, nét chữ đẹp bé thích thú và rèn luyện chữ tốt hơn.