Hà Nội Gia sư hà nội với những phương pháp học từ mới độc đáo

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 7/7/16.

Lượt xem: 46

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  181
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang lo lắng vì vốn Tiếng Anh của mình quá hạn hẹp trong khi nhu cầu Tiếng Anh của xã hội thì càng tăng cao? Bạn chăm chỉ học Tiếng Anh nhưng vẫn không thể tăng thêm vốn từ vựng. Đừng lo, gia sư giỏi dạy Tiếng Anh sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết độc đáo giúp nhớ từ vựng lâu hơn và chính xác hơn.

  [​IMG]
  Hình minh họa(Trung tâm gia sư Hà Nội)
  1. Học từ vựng theo chủ đề

  Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp chúng ta nhớ từ một cách hệ thống. Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ từ từ này sang từ khác một cách linh hoạt. Điều này giúp ta nhớ từ dễ hơn việc học đơn lẻ từng từ một. Học đơn lẻ từng từ một thường gây nhầm lẫn giữa các từ trong khi học theo chủ đề sẽ giúp bao quát lại cái từ vựng trên một lĩnh vực cụ thể nào đó. Như vậy rõ ràng, chúng ta cần học tiếng anh theo chủ đề. Đầu tiên, hãy chia từ vựng tiếng anh thành các chủ đề cơ bản sau: đồ ăn, du lịch, học tập, gia đình, thời trang,… Đối với mỗi chủ đề, tìm các từ mới liên quan và lấy ví dụ về cách sử dụng của từ mới đó. Khi nắm chắc chủ đề này thì mới tiếp tục chuyển sang chủ đề khác. Cứ lần lượt như thế, đến một ngày, bạn sẽ nắm trong tay một vốn từ vựng kha khá.

  2. Sử dụng flashcard

  Có lẽ chúng ta còn khá lạ lẫm với cụm từ “flashcard” . Flashcard là một thẻ nhỏ có thể dễ dàng mang theo trong người và thường được sắp xếp lại thành từng tập. Đối với Tiếng Anh, flashcard là một phương pháp học từ mới hữu hiệu. Cách làm flashcard như sau:

  - Mặt đằng trước bạn ghi từ mới, cách phiên âm và ví dụ

  - Mặt đằng sau bạn nên vẽ hình minh họa cho từ mới

  Sau khi làm xong thẻ flash card, có rất nhiều cách để học Tiếng anh với chúng:

  - Đổi thứ tự sắp xếp các flashcard: bạn học hết một lượt các flashcard, để có thể nhớ lâu hơn, bạn cần đổi chỗ vị trí các thẻ. Bởi vì đôi khi ta nhớ từ vựng là do học thuộc lòng, kiểu như sau từ này chắc chắn là từ này, tiếp theo là đến từ kia, từ kia nữa. Nếu vậy, sau khi thẻ flashcard vị xáo trộn, bạn sẽ không còn nhớ đúng được các từ nữa. Việc đổi thứ tự này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng mình đang học từ vựng không giống với một con vẹt.

  - Sử dụng cả hai mặt của flashcard: để nhớ thông tin, bạn cần nắm bắt ở cả hai mặt của flashcard. Mặt sau là hình ảnh minh họa, sau khi nhìn mà vẫn chưa biết từ mới ở đây là gì thì bạn tiếp tục sử dụng mặt trước để một lần nữa đọc lại nghĩa, cách phiên âm và ví dụ của nó. Cứ như thế, sau một vài lần lướt qua tấm flash card, chắc hẳn từ đó sẽ khắc sâu trong đầu bạn đấy.

  - Chơi cùng flash card: không chỉ học một mình, bạn còn có thể sử dụng flashcard để chơi với bạn bè nữa. Bạn cho họ xem hình vẽ ở mặt sau để đọc từ khóa ở đằng trước. Dù họ đọc đúng hay sai, thì bạn cũng có ấn tượng hơn về từ đó, giúp cho việc nhớ từ đó trở nên quá dễ dàng.

  3. Học từ vựng qua phim

  Bạn đã bao giờ nghe thấy cách học này chưa? Nó khá hiệu quả đấy. Các từ ngữ trong phim thường là các từ đơn giản, thông dụng và được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày. Hơn nữa, học từ vựng qua phim, bạn có thể học được cả cách phát âm chính xác nhất lẫn ngữ điệu của câu chứa từ đó. Điều này khá hữu ích chỉ việc luyện nghe và học Tiếng Anh giao tiếp nữa.

  Trên đây là ba cách đơn giản nhưng vô cùng độc đáo giúp bạn có thể học và nhớ từ mới Tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.

  Trung tâm gia sư Bảo Anh

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà