Hà Nội Gia sư Hà Nội uy tín dạy học sinh cách tư duy logic

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 10/7/16.

Lượt xem: 22

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  150
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một trong những điểm yếu của giáo dục hiện nay là luôn muốn giảng dạy kiến thức thật nhiều, thật khó, thật sâu cho học sinh-miễn sao đi thi được điểm 9 điểm 10, giải nhất, giải nhì mà quên rằng việc dạy các em cách tư duy logic quan trọng hơn rất nhiều. “Dạy một hiểu mười”- điều đó chỉ có suy nghĩ khoa học, đi vào bản chất của vấn đề mới làm được.

  [​IMG]
  Trước đây, học sinh đều nhầm lẫn rằng, chỉ có những môn khoa học tự nhiên mới cần tư duy logic còn những môn xã hội như văn, sử, địa thì cần gì. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và là một trong những lý do khiến các em học mãi mà không tiến bộ hoặc nếu có thì cũng tiến bộ rất chậm.

  Mọi kiến thức đều được kết nối với nhau theo một mắt xích nào đó: từ A suy ra B, từ B suy ra C…Nắm chắc bản chất của vấn đề giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Trong bài viết này,Trung tâm gia sư uy tín Bảo Anh sẽ hướng dẫn các em làm sao để tư duy logic, khó học nhất

  - Học cách phân tích vấn đề: Khi gặp bất cứ một bài toán, bài văn nào. Việc đầu tiên các em cần làm không phải là hùng hục bắt tay viết luôn mà là phải phân tích yêu cầu đề ra, xem nên dùng phương pháp nào, công thức nào, trình bày ý nào…

  - Học theo chuỗi kiến thức: Nghĩa là chia nhỏ theo từng chuyên đề để học. Ví dụ như tiếng Anh, học hết câu so sánh đến câu điều kiện, mệnh đề quan hệ. Lần lượt từng cụm như thế.

  - Học theo bản đồ tư duy: Trên một tờ giấy A4 hãy ghi tất cả mọi kiến thức, lưu ý, cách trình bày, những phương pháp làm một dạng bài để tiện theo dõi. Dùng càng nhiều hình vẽ, minh họa càng tốt.

  - Tư duy theo cách hiểu riêng của bản thân: Các em không cần ép mình phải bắt chước người này hay người kia. Tự tin vào chính bản thân mình rồi các em sẽ làm được.

  Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội đã giới thiệu cho các bạn học sinh cách tư duy logic.Mong tất cả các em se thành công với cách mà các gia sư giỏi trung tâm bật mí.

  Điện thoại:0979.271.260

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/day-hoc-sinh-cach-tu-duy-logic