1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Gia sư giỏi với phương pháp giảng bài dễ hiểu

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 1/4/16.

Lượt xem: 86

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Làm sao để trở thành một gia sư giỏi là một vấn đề mà được khá nhiều thầy cô, đặc biệt là các bạn sinh viên. Một gia sư giỏi không chỉ nắm chắc kiến thức, kĩ năng, nghiệm vụ sư phạm tốt mà còn cần biết cách truyền tải những gì mình có cho các em học sinh tiếp thu được.
  [​IMG]

  Nhằm muốn hộ trợ gia sư ngày càng nâng cao kĩ năng trong quá trình giảng dạy, có thể giúp đỡ được nhiều học sinh hơn, giúp các em nâng cao năng lực học tập thì hôm nay gia sư Bảo Anh sẽ chia sẻ những bí quyết mà đội ngũ gia sư tại trung tâm đã áp dụng và mang lại hiệu quả bất ngờ.

  - Gắn bài học với thực tế: để giúp bài học thêm hiệu quả thì gia tại nhà nên gắn những kiến thức lý thuyết cũng như bài tập gắn liền với thực tế để học sinh dễ tưởng tượng và nhanh hiểu bài hơn. Đan xen những bài toán khó là những câu chuyện hài có liên quan đến bài học.

  - Giảng theo sơ đồ tư duy: gia sư nên giảng theo sơ đồ tư duy, bài học cần diễn ra có một hệ thống đồng nhất. Hãy cùng học sinh xây dựng lên sơ đồ tư duy này như vậy sẽ kích thích sự hứng thú của học sinh với môn học và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ôn luyện.

  - Hướng dẫn học sinh cách nhận biết dạng bài và trình bày theo một trình tự: gia sư cần liệt kê các lưu ý để nhận dạng của từng bài để căn cứ vào những điều trên học sinh có thể nhận dạng được bài toán và hướng làm, thứ tự trình bày bài cho hợp lý và khoa học nhất.

  - Dạy các em cách phân tích đề bài, chọn lọc các dữ kiện của bài tập, tóm tắt bài để làm nhanh nhất và đúng nhất: một bài tập khá dài, nhiều câu chữ sẽ khiến học sinh hoang mang và khó khăn trong việc lựa chọn cách giải. Đối với trường hợp này, gia sư nên vẽ sơ đồ, hướng dẫn các em cách phân tích dữ liệu và cách liên kết giữa các dữ liệu đó.

  Với nhiều dạng bài tập cùng với những kiến thức phong phú từ các môn học mà các em cần phải tiếp thu mỗi ngày, đôi khi điều này trở nên áp lực và khó khan với các em học sinh, hãy để gia sư Bảo trở thành người bạn đồng hành cùng các em trong suốt quá trình chinh phục ước mơ của mình.

  Chính sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh chính là động lực để gia sư Bảo Anh luôn cố gắng phấn đấu tìm ra những phương pháp giảng dạy mới, khoa học và phù hợp với nhu cầu học hơn của các em học sinh hiện nay.

  Hy vọng rằng, trong thời gian tới trung tâm gia sư Bảo Anh có thể giúp đỡ được nhiều em học sinh hơn nữa vươn lên trong học tập và đạt được thành công trong cuộc sống.

  Trung tâm gia sư Bảo Anh
  Hotline:0979.271.260 (cô Hà )

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/gia-su-lam-the-nao-de-bai-giang-tro-nen-de-hieu