1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Gia sư chia sẻ thời điểm nào học nhanh nhớ nhất

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 23/4/16.

Lượt xem: 27

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một số học sinh cho rằng học vào buổi sáng là dễ nhớ nhất nhưng cũng có một số bạn khác cho rằng học vào buổi tối sẽ dễ tập trung hơn vì không buồn ngủ. Vậy học vào thời gian nào là tốt nhất cho các em?

  [​IMG]

  Thời gian nào trong ngày các em thực sự tỉnh táo nhất

  Một số học sinh thường cảm thấy tỉnh táo nhất vào buổi sáng, một số khác thì lại thích làm cú đêm. Vì vậy hãy xem xét đâu là thời điểm bộ não của các em hoạt động ở công suất cao nhất và lập kế hoạch học tập vào thời điểm đó. Nếu các em không thể thức khuya thì hãy đi ngủ sớm và cố gắng dậy sớm vào sáng hôm sau để học thuộc bài nhé.

  Sắp xếp lịch phù hợp với các việc khác trong ngày

  Nếu các em thường học bài vào buổi chiều nhưng nếu buổi chiều hôm nào đó các em bận công việc khác thì các em cần lên kế hoạch để thay đổi lịch học bài của mình vào buổi tối hoặc sáng sớm sao cho hợp lý nhất. Tránh để công việc đột xuất làm ảnh hưởng đến việc học hành của bản thân.

  Có thể học nhóm nếu các em thấy hiệu quả

  Các em có thể học nhóm với 1 hoặc 2 bạn trong lớp, trong trường để cùng nhau củng cố kiến thức trên lớp. Việc học nhóm sẽ giúp các em bổ sung cho nhau những điều còn thiếu sót để hoàn thiện bài học của mình hơn. Ngoài ra học tập theo nhóm còn giúp các em gắn kết với bạn bè nhiều hơn.

  Không đổ dồn bài vào thời gian ôn thi

  Một số em học sinh không có thói quen học lại bài sau mỗi tiết học ở trên lớp mà thường để đến kỳ thi mới ôn tập một thể. Điều đó đã khiến các em rơi vào tình trạng mệt mỏi và kiệt sức bởi các em phải ôn tập rất nhiều môn học với lượng kiến thức lớn trong một thời gian ngắn, như vậy hiệu quả ôn tập sẽ không cao. Do đó các em không nên để dồn bài vào cuối kỳ mà sau khi học xong bài nào các em nên ôn tập luôn bài đó để nhớ lâu hơn, đến kỳ thi chỉ cần mở ra và xem lại là các em đã có thể nhớ được tương đối kiến thức.

  Không phải cứ cầm sách vở lên và đọc như một chú vẹt là các em có thể đạt được kết quả cao trong học tập. Quan trọng là các em cần phải có phương pháp học cũng như kế hoạch học tập sao cho khoa học, phù hợp, có như vậy các em mới không mất nhiều thời gian mà lại đạt được kết quả tốt.

  Bảo Anh các trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội, với đội ngũ gia sư giỏi xuất sắc sẽ hướng dẫn các em học sinh cách làm bài, cách học, ghi nhớ bài bài tập hiệu quả cao.

  Liên hệ tìm gia sư 0979 271 260 cô Hà

  Tham khảo: các lớp cần gia sư tại hà nội

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/hoc-vao-thoi-gian-nao-de-nho-nhanh-nhat