Hà Nội Gia sư bật mí những lỗi dễ mất điểm trong bài thi

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 14/7/16.

Lượt xem: 27

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mỗi khi kì thi đến mang theo nhiều nỗi ám ảnh đối với rất nhiều học sinh. Khi mùa thi đến, các em luôn phải cố gắng gồng mình lên để ôn luyện ngày đêm. Mặc dù đã cố gắng ôn luyện rất cẩn thận và đầu tư rất nhiều thời gian nhưng một số không nhỏ các em học sinh lại nhận được kết quả không như ý muốn.

  [​IMG]

  Trung tâm gia sư sư phạm

  Đôi khi, những nỗi mất điểm không phải đến từ lỗ hổng kiến thức mà do chính sự sơ suất không đáng có của các em trong quá trình làm bài. Vậy những lỗi nhỏ dễ mất điểm của các em hay mắc là gì?

  - Nguyên nhân đầu tiên đó chính là bài viết cẩu thả: các thầy cô trong suốt quá trình chấm bài thi đều rất chú ý đến chữ viết và cách viết của các em. Nếu chữ viết cẩu thả khiến cho người đọc không hiểu, không luận được chữ thầy cô sẽ không hiểu được nội dung các em làm dẫn đến kết quả của bài làm không tốt.

  - Trình bày không cẩn thận, thiếu khoa học: đối với bất cứ môn học gì đặc biệt là toán học, vật lý, hóa học,.. thì cách trình bày bài làm khá quan trọng. Thông qua cách trình bày, thầy cô có thể đánh giá được năng lực học tập của các em. Nếu bài làm trình bày lung tung, lộn xộn các ý và không theo logic sẽ không được đánh giá cao.

  - Làm bài chậm: do trước khi bước vào kì thi các em không ôn luyện tốt dẫn đến hậu quả là không đủ thời gian làm bài, làm bài quá vội, không kiểm tra lại được bài làm nên không phát hiện ra được những sai sót của bài làm dẫn đến mất điểm ở những lỗi nhỏ không đáng có.

  - Thiếu tự tin vào chính bản thân: điều này khiến các em cảm thấy không tự tin khi làm bài, ngồi trong phòng thi luôn trong trạng thái lo lắng, căng thẳng khiến cho tâm lý không ổn định dẫn đến kết quả bài thi không được như ý muốn.

  Để có thể khắc phục những sai sót không đáng có ở phía trên, các em hãy lên một kế hoạch học và ôn luyện cho bản thân ngay từ những ngày đầu để có thể mang lại kết quả học tập tốt nhất.

  Học tập là cả một quá trình và các em phải tiếp thu, ghi nhớ và rèn luyện trong suốt quá trình học chứ không thể đến lúc nào thi các em mới bắt đầu “vắt chân lên cổ” và chạy đua với thời gian ít ỏi còn lại được.

  Nếu gặp khó khăn gì trong học tập các em có thể nhờ đến sự trợ giúp của gia sư hà nội để có thể tiến bộ nhanh trong học tập nhé!

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/nhung-loi-nho-de-mat-diem-trong-bai-thi