Hà Nội Gia sư Bảo Anh tiếp cận những phương pháp dạy kèm mới

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 5/10/16.

Lượt xem: 16

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đổi mới tư duy, đổi mới phong cách giảng dạy là lời kêu gọi của giáo dục trong suốt những năm vừa qua. Nào là áp dụng cộng nghệ cao trong bài học, nào là sử dụng sơ đồ tư duy, khảo sát thực tế, không chấm điểm học sinh tiểu học...Nhưng thực tế cho thấy rằng giữa lý thuyết và thực tế còn quá khác nhau. Vậy một gia sư toán cần tiếp cận những phương pháp giảng dạy mới nào để phù hợp với học sinh hơn?


  [​IMG]

  Hiểu một cách đơn giản phương pháp giảng dạy là cách thức mà gia sư dạy kèm truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho học trò mình theo cách khó học nhất, dễ hiểu nhất, nhanh chóng nhất. Mỗi người có cách truyền cảm hứng khác nhau tuy nhiên đều phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như:

  - Giảng đủ bài, đủ ý.
  - Học sinh hiểu và biết cách áp dụng những gì vừa học để làm bài tập thực hành.
  - Kích thích hứng thú cho các em.
  - Phương pháp dạy phải phù hợp, khoa học, áp dụng được với nhiều học sinh khác nhau.

  Với phương pháp "đại trà" như vậy thì thật khó để giúp học sinh yếu, kém bồi dưỡng được kiến thức cũng như giúp những em giỏi phát huy được khả năng của mình. Do vậy, trung tâm Bảo Anh khuyến khích gia sư áp dụng những phương pháp mới là:

  - Phương pháp thảo luận: Cả cô và trò thảo luận tranh biện với nhau là cách rất tốt để các em tập suy nghĩ và nâng cao năng lực phản xạ.
  - Phương pháp tạo lập hành vi thói quen: Để học trò hình thành thói quen học bài có hệ thống, cách suy nghĩ hệ thống. Nghĩa là ví dụ khi đưa cho các em một bài toán, các em phải biết lần lượt: phân tích đề bài-chọn cách làm-trình bày-kiểm tra. Bài nào cũng làm như vậy.
  - Phương pháp điều chỉnh thái độ: Khi các em lười biếng có hình thức xử phạt nhắc nhở kịp thời, khi các em tiến bộ học tốt thì khen thưởng đúng lúc.

  Và dĩ nhiên để những phương pháp này hiệu quả, gia sư lý cần quan sát và lực chọn nên áp dụng cách thức nào với từng học sinh khác nhau. Đồng thời đảm bảo thực hiện liên tục, lâu dài, kiên nhẫn trong nhiều tháng.

  Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của cải cách giáo dục, lấy học trò làm trung tâm và giảng dạy theo năng lực của mỗi em, Điều này gia sư Bảo Anh đã và đang làm rất tốt, mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy để đáp ứng được kì vọng của quý phụ huynh.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà