1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Giá phôi nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và phương pháp trồng nấm tốt nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi seodat, 5/8/16.

Lượt xem: 14

 1. seodat

  seodat Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/6/16
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giá phôi nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và phương pháp trồng nấm tốt nhất

  Khuynh hướng người tiêu dùng nấm linh chi đỏ tại Việt Nam ngày càng tăng trong nhiều năm gần đây các doanh nghiệp, đơn vị cá nhân rầm rộ theo phong trào xây dựng trang trại trồng nấm linh chi dược liệu.
  Thực chất hiện nay có rất nhiều đơn vị khởi đầu đầu tư trồng nấm linh chi Hàn Quốc hoặc nhiều đơn vị đã từng trồng nấm linh chi Hàn Quốc bị thua lỗ do mua phải phôi nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng kém với tỉ lệ nuôi trồng mang lại năng xuất thấp nên rất nhiều người cảm thấy hoang mang không biết nên mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu tốt nhất?
  Đa số nhiều hộ nuôi trồng nấm linh chi Hàn Quốc thường xuyên phải mua phôi nấm thông qua một bên trung gian vậy nên giá cả giống phôi nấm rất cao, sau khi tính tất cả chi phí vận chuyển và chi phí đầu tư trang trại, công chăm bón nuôi trồng cộng lại thì không có lời.

  >> Tham khảo: Nấm linh chi Hàn Quốc giá bao nhiêu tiền hiện nay?

  [​IMG]

  Sau khi nuôi trồng và bán ra mong thu lại vốn cũng đã quá khó vì nhiều vấn đề rủi ro khi mua phôi nấm về đa số thường xảy ra vấn đề phôi nấm bị hư hỏng , mua phải phôi nấm chất lượng kém dẫn đến năng xuất giảm sút, nấm không phát triển đồng đều, dễ mắc bệnh, do có rất nhiều nơi cấy meo giống từng bị lai tạo nhiều đời , chất lượng giống nấm sau khi nuôi trồng không cho hiệu quả cho năng suất rất kém.

  Một phần khác rất nhiều đơn vị nuôi trồng mua phải phôi nấm ở những nhà máy sản xuất phôi nấm nhỏ chưa có đầu tư quy trình sản xuất phôi nấm theo kỹ thuật cho nên phôi nấm luôn bị nhiễm bệnh, nấm linh chi Hàn Quốc phát triển kém , không đồng đều , giống nấm dần thoái hóa ,cộng với người trồng nấm theo phong trào chưa có kĩ thuật hay kinh nghiệm để xử lý khi phôi nấm mắc bệnh đó cũng là lý do tại sao có phần lớn nhiều đơn vị trồng nấm không may bị thua lỗ hay trắng tay.

  >> Tham khảo: Nấm linh chi Hàn Quốc tốt nhất hiện nay

  Điều quan trọng trước tiên cho người bắt đầu nuôi trồng nấm linh chi cần phải tìm hiểu xem rằng phải mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu chất lượng ?

  Nên tìm kiếm nhiều đơn vị sản xuất phôi nấm để hiểu rõ quy trình sản xuất đó như thế nào? Có chuyên nghiệp hay không? Theo dõi thật kỹ lượng từ nguyên liệu , meo giống, đến lò hấp phôi giống có tối ưu hóa hay không ? Nếu muốn nuôi trồng nấm linh chi đỏ chất lượng thì ngoài yếu tố kỹ thuật còn phụ thuộc phần lớn vào phôi giống.

  >> Tham khảo: Nấm linh chi Hàn Quốc mua ở đâu tốt nhất?

  Kinh nghiệm nên chọn mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu chất lượng nên tìm đến những cơ sở sản xuất phôi nấm có qui mô lớn sản xuất theo quy trình kĩ thuật hiện đại, nên cân nhắc những nơi sản xuất phôi giống , nơi nào có lò hấp phôi công xuất lớn thì phôi giống được hấp đủ nhiệt độ thì phôi nấm sẽ ít bị hư hại hay nhiễm mốc. Một số nhà máy sản xuất lò hấp thủ công thì phôi nấm sau khi hấp thường sẽ dễ bị mốc , dễ nhiễm bệnh.