1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

GIA PHẢ HỌ TRẦN của GS Trần Văn Giàu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ajnojpan, 21/8/13.

Lượt xem: 178

 1. ajnojpan

  ajnojpan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/7/13
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Giáo sư Trần Văn Giàu là nhà cách mạng lỗi lạc, nhà khoa học, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động, là hậu duệ của dòng họ Trần ở xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Ông không chỉ là niềm tự hào của quê hương và dòng họ của mình mà còn là “một người con ưu tú của Nam Bộ thành đồng, người lãnh đạo tài năng, người trí thức, nhà khoa học uyên bác, người đảng viên cộng sản kiên trung, tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí thật to lớn và mãi mãi ngời sáng” như đ/c Nguyễn Minh Triết đã trang trọng ghi trong sổ tang lễ GS Trần Văn Giàu.
  Giáo Sư ra đi đã để lại nhiều tác phẩm ở các lĩnh vực: triết học, lịch sử, địa chí, tư tưởng… Giáo Sư còn để lại một giải thưởng lớn mang tên mình và ông được xem là người thầy của nhiều nhân vật nổi tiếng.
  Tuy nhiên, Giáo Sư lại xuất phát từ giới “cần lao”, đó cũng là tấm gương sáng ngời để nhiều người soi vào, là hành trang để hậu thế mang theo trên bước đường phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội.
  Đọc gia phả dòng họ Trần của GS Trần Văn Giàu chúng ta càng cảm phục và là niềm tin có thể trở thành những người như Giáo Sư, nếu chúng ta miệt mài phấn đấu, học tập và có tinh thần cống hiến như Giáo Sư.
  Đọc gia phả họ Trần (Văn Giàu) chúng ta cũng biết thêm một dòng họ với nhiều người con đã chiến đấu và hy hinh cho tổ quốc; biết thêm những địa danh như Mả Bảy (ở xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An), và đặc biệt ở phần phụ khảo còn cung cấp thêm cho chúng ta những cứ liệu lịch sử ít người biết đến. Đó là những tư liệu mật của cơ quan mật thám Pháp (đang lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II) về hoạt động của GS Trần Văn Giàu liên quan đến Đảng Cộng sản Đông Dương ở Nam kỳ của Cảnh sát Đông Dương Nam kỳ, của Nha Mật thám Đông Dương… báo cáo cho Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ…
  Cuốn sách : Gia phả họ Trần (Văn Giàu) còn là nơi lưu dấu những bút tích và chữ ký của những vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước như: các đ/c Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Đại tướng Lê Hồng Anh, Thượng tướng Phan Trung Kiên…

  Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả phối hợp với đơn vị liên kết: Pháp Luật Sài Gòn Hà Nội (đơn vị phát hành) & nhà xuất bản VĂN HÓA THÔNG TIN xin giới thiệu cuốn: GIA PHẢ HỌ TRẦN của GS Trần Văn Giàu đến bạn đọc yêu mến ông và các cá nhân, tổ chức quan tâm đến nhân vật văn hóa lỗi lạc này.
  Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc
  Gia phả dày gần 600 trang A4,giá sách là 365.000đ/ 1 cuốn ,cuốn sách là công trình do các chuyên gia gia phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả thuộc Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM thực hiện trong hơn 1 năm ròng rã.

  MUA SÁCH LIÊN HỆ :* Ms MAI PHƯƠNG

  ĐT: 0923 212 003 - 0978 718 705

  TRUNG TÂM SÁCH PHÁP LUẬT

  ----THAM KHẢO THÊM SÁCH: PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ

  Trung tâm Nghiên cứu và thực hành Gia Phả bắt đầu hình thành giữa năm 1992, mang tên Chi hội Nghiên cứu và Thực hành Gia phả và Hồi ký. Hai mươi năm là một đoạn đường dài, đầy đủ những thực tiến, từ đó có thể rút ra những bài học kinh nghiêm, về dòng họ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên* và về gia phả. Việc đúc kết nầy, đòi hỏi chúng tôi, phải vận dụng các cơ sở nhận thức tổng hợp về lịch sử, văn hóa và luôn xem nó là “một môn khoa học mới, một lĩnh vực nghiên cứu mới, chuyên biệt về dòng họ Việt Nam”, nên luôn giữ thái độ nghiêm túc, thực sự cầu thị và thận trọng. Gia phả là lịch sử của dòng họ và là nhân tố tích cực trong việc phát huy truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Công việc dựng gia phả các dòng họ là thiêng liêng và khoa học. Hiện nay nhiều người - nhất là những người đã ổn định kinh tế - không phải bức bách chuyện cơm áo gạo tiền - hoặc đã khá giả - muốn tạo dựng một bộ gia phả của dòng họ. Nhưng việc đó thật không đơn giản. Tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã có một trung tâm nghiên cứu và thực hành gia phả do nhà gia phả học Võ Ngọc An, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin TPHCM sáng lập và điều hành, đã góp phần vào việc giúp đỡ những người có nhu cầu lập bộ gia phả hoàn chỉnh.

  Cuốn sách là tập sách Cách dựng bộ gia phả hoàn chỉnh xuất phát từ nghiên cứu các bộ gia phả cổ, bỏ các quan điểm lỗi thời, đưa vào những quan điểm mới, tiến bộ cùng với những kinh nghiệm của 20 năm dựng phả cho các dòng họ, nhóm tác giả thuộc Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành gia phả - Thành phố Hồ Chí Minh đã đúc kết được những nguyên tắc cơ bản từ thực tiễn đi dựng phả cho các dòng họ và từ các bài giảng ở các lớp tập huấn về gia phả, làm rõ thêm các vấn đề gia đình, dòng họ, cùng những kinh nghiệm thực tiễn được tuyển chọn để đưa vào Cuốn sách: “PHƯƠNG PHÁP DỰNG BỘ GIA PHẢ **DÀNH CHO NGƯỜI ĐƯƠNG ĐẠI VÀ THẾ HỆ TRẺ MAI SAU”

  ********* ***** Cuốn sách *này là tập hợp kiến thức, trí tuệ và kinh nghiệm dựng *phả của Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả hơn hai mươi năm qua. Sách do NXB LAO ĐỘNG phát hành, có độ dày 400 trang. Gíá 325.000đ/1 cuốn
Similar Threads: PHẢ HỌ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Các biện pháp thiết kế nội thất không gian sống giúp cho Qúy vị có một trong những nơi tuyệt vời Hôm qua, lúc 21:52
Trò chuyện linh tinh Tủ tài liệu Hòa Phát được dùng phổ biến trên thị trường Thứ bảy lúc 11:57
Trò chuyện linh tinh Những thực phẩm tốt cho người bị thoái hóa cột sống cổ Thứ sáu lúc 16:03
Trò chuyện linh tinh Ghế da hòa phát và những kiểu ghế danh cho trưởng phòng Thứ sáu lúc 13:52
Trò chuyện linh tinh Nội thất phòng giám đốc Hòa Phát sang trọng Thứ sáu lúc 11:44