Ghép xương trong Implant có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 27/10/15.

Lượt xem: 68

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Kỹ thuật ghép xương trong Implant thường được thực hiện trước khi tiến hành cấy Implant từ 9 – 12 tháng nhằm đảm bảo vùng xương được ghép vào đã ổn định, đủ độ chắc chắn để có thể nâng đỡ các Implant. Ghép xương trong Implant Nha khoa là một trong những kỹ thuật bắt buộc phải thực hiện trước khi cắm ghép Implant đối với nhóm bệnh nhân có mật độ xương thấp

  [​IMG]

  Khi nào cần ghép xương để làm cắm ghép Implant? Ghép xương được chỉ định khi vùng xương chuẩn bị cấy ghép Implant bị tiêu giảm nhiều do các nguyên nhân: + Do viêm nhiễm (thường là viêm nhiễm trước khi nhổ răng như viêm quanh răng, viêm quanh chóp, nang chân răng…)

  + Do nhổ răng, sau khi nhổ răng, luôn có hiện tượng tiêu xương. Sự tiêu xương diễn ra mạnh nhất trong khoảng 2 – 3 tháng đầu tiên sau khi nhổ. Sau đó, nếu không được làm Implant thay thế thì sự tiêu xương sẽ tiếp tục diễn ra nhưng với tốc độ chậm hơn.

  Cách tốt nhất để hạn chế tiêu xương sau nhổ răng, tránh phải ghép xương trong Implant là nhổ răng sang chấn tối thiểu và ghép xương vào huyệt ổ răng ngay sau khi nhổ.

  Các kỹ thuật ghép xương trong Implant

  1/ Ghép xương Trong kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo. Tùy tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể quyết định đặt trụ Implant và cấy xương ngay cùng một lúc hay phải đợi một thời gian khoảng 1 năm cho vùng ghép xương lành và ổn định rồi mới đặt trụ Implant

  2/ Nâng xoang Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm thì bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới đặt Implant. Có 2 kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao của xương là phương pháp mở và phương pháp đóng.

  [​IMG]

  + Phương pháp mở: Là phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên. Tiến hành mở cửa sổ xương, sau đó bác sĩ sẽ nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào. Việc cấy ghép Implant có thể thực hiện sau 1 năm hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm. + Phương pháp đóng: Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó gắn Implant vào vị trí lỗ khoan. Với phương pháp này, bạn chỉ mổ một lần là có thể vừa nâng xoang vừa cấy Implant, vấn đề chăm sóc hậu phẫu cũng khá dễ dàng.

  [​IMG]

  Một số lưu ý sau khi ghép xương trong Implant: + Cần sử dụng kháng sinh trong 5 – 10 ngày để đề phòng nhiễm trùng. + Chú ý vệ sinh răng miệng, dùng các dung dịch súc miệng sát khuẩn để tránh viêm nhiễm.

  + Không nên đeo các loại hàm giả tháo lắp có tì đè lên vùng ghép xương + Không nên ấn, ép vào vùng ghép xương + Nếu bạn thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng cấy ghép xương thì phải đến khám lại ngay.
 2. dongphuchv1

  dongphuchv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/9/16
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  đăng bài hay bình luận nội dung lặp lại với bài khác ở trong diễn đàn). Chỉnh lại tiêu đề và nội dung cho có sự khác biệt 70 % với bài viết gốc
  ✓ Tự viết nội dung mới sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới, tham khảo thêm ở bài vi
  ✓ Bắt buộc bạn phải đăng bài viết đúng chuyên mục trên diễn đàn
  ✓ Vi phạm sẽ bị mod banned nick t
 3. dongphuchv1

  dongphuchv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/9/16
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một số lưu ý sau khi ghép xương trong Implant: + Cần sử dụng kháng sinh trong 5 – 10 ngày để đề phòng nhiễm trùng. + Chú ý vệ sinh răng miệng, dùng các dung dịch súc miệng sát khuẩn để tránh viêm nhiễm.
Similar Threads: Ghép xương
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Những điều cần biết trước khi cấy ghép implant 29/10/16
Thời Trang-Làm Đẹp CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT 9/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Cấy ghép răng implant có đau không? 9/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Cấy ghép răng implant 8/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tiền? 7/9/16