Toàn Quốc Facebook: trăn trở chuyện riêng tư bị phanh khui trên cộng đồng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi toyotaphumyhung, 17/8/16.

Lượt xem: 32

 1. toyotaphumyhung

  toyotaphumyhung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/12/14
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mạng xã hội đang dần dần là công cụ mà người sử dụng thường chia sẻ nhiều câu chuyện khá riêng tư trên ấy. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà nhiều người trăn trở cho rằng facebool khiến chuyện riêng tư bị phanh khui trên cộng đồng…

  >> Facebook: trăn trở chuyện riêng tư bị phanh khui trên cộng đồng

  Xem thêm: https://www.facebook.com/xgdidongdotcom/posts/614433095387077

  Mạng xã hội facebook chẳng còn xa lạ gì với người dân hiện nay, mỗi người đều sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản facebook vì lí do cá nhân của mình. Ắt hẳn, bạn nhớ đến người sáng lập ra trang mạng xã hội này chứ? Đó là Mark Zuckerberg.

  [​IMG]
  Facebook: trăn trở chuyện riêng tư bị phanh khui trên cộng đồng

  Chàng trai này đã trở thành người sáng lập ra mạng xã hội Facebook khi còn đang ngồi trên ghế trường đại học. Một điều tất yếu là anh hiện đang giữ vị trí giám đốc điều hành của Facebook và sở hữu khối tài sản khổng lồ 34,5 tỷ USD khi mới hơn 30 tuổi. < đăng ký gói m120>

  Lúc thời sinh viên đại học, chàng trai này đã cùng với bạn bè - sinh viên khoa khoa học máy tính và một số bạn cùng phòng đã thành lập Facebook.

  Vào năm thứ 2, chàng Zuckerberg đã lập ra trang Facemash – đây là trang web chọn ra những bức ảnh cá nhân của các nhà ký túc trong trường Harvard, người xem có thể lựa chọn bức ảnh nào hot hơn. Và trang web này nhanh chóng được chuyển đến vài máy chủ danh sách của nhóm sinh viên nhưng bị những người quản lý tại trường tắt vài ngày sau đó. Thời điểm đó, chàng trai bị ban quản lý phạt vì vi phạm an ninh, xâm phạm bản quyền và quyền tự do cá nhân, đặc biệt hơn là chàng trai này phải đối mặt với việc đuổi học.

  < Tiện ích của gói m120 của mobifone >

  Không dừng lại ở đó, vào học kỳ tiếp theo, chàng trai thành lập "The Facebook", ban đầu đặt tại thefacebook.com, vào ngày 4/2/2004. Đối tượng đăng ký vào trang web này ban đầu chỉ được giới hạn trong Đại học Harvard (những sinh viên học lúc ấy). May mắn, chỉ trong vòng một tháng đầu tiên, hơn một nửa số sinh viên đại học tại Harvard đã đăng ký dịch vụ này. Dần dần, mạng facebook được các nhà đầu tư phát hiện tới và quyết định đầu tư. Trải qua nhiều thời gian thăng trầm, mạng xã hội facebook đã trở nên phổ biến như ngày này.

  Có lẽ vì mức độ phổ biến như vậy, mà trang Facebook giờ đây đang được lạm dụng quá chức năng của nó. Nhiều người trăn trở về chuyện riêng tư có thể bị phanh khui trên mạng cộng đồng.

  Thời gian gần đây, 26/5/2016, Facebook cho biết động thái theo dõi người dùng bất chấp chỉ trích vi phạm quyền riêng tư là một trong những nỗ lực mở rộng mạng lưới quảng cáo trực tuyến của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

  Nói dễ hiểu, Facebook sẽ hiển thị các quảng cáo tới người dùng web không phải là thành viên của mạng xã hội này. < hướng dẫn đăng ký goi 3g của mobifone qua video>

  • Khi đó, Facebook sẽ sử dụng các tập tin cookie (là lưu trữ thông tin duyệt web), nút "like," và các plug-in khác nhúng vào trang web của bên thứ ba với mục đích là để theo dõi các thành viên và cả những người dùng không phải là thành viên của mạng xã hội này.

  Điều này đã bị các nhà chức trách châu Âu chỉ trích bởi nó là vi phạm quyền riêng tư cá nhân. Tuy nhiên, Facebook thì lại cho rằng hành động của họ mang tới nhiều lợi ích và những quảng cáo liên quan giúp người lướt web không phải là thành viên mạng xã hội mà thôi!

  Còn bạn nghĩ gì về ý định này của Facebook?