FA là gì vậy nhỉ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyendangvan, 26/4/16.

Lượt xem: 47

 1. nguyendangvan

  nguyendangvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/3/15
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  FA là gì vậy nhỉ? Hiện nay, hiện ra trên các trang MXH (social) như: Facebook, zalo, twitter,... cũng như trên mạng internet đang tràn lan việc dùng từ : Fa? Vậy Fa là gì? và nghĩa của nó như thế nào? Hãy cùng Meoplus.com tìm tòi nhé
  FA là gì
  Từ FA đang dùng chính là viết tắt hai chữ cái đầu của từ tiếng anh: Forever Alone. Dịch sang tiếng việt là : mãi mãi cô đơn, mãi mãi độc thân, hiện chưa có người yêu, đang cô đơn.
  FA là gì Tại sao FA
  Mỗi cây mỗi hoa cho phải sẽ có muôn vàn lí do để Các bạn rơi vào tình cảnh FA:
  không có người yêu thích để yêu
  Dành thời gian cho công việc, giải trí, trò chơi... mà quên đi việc search Mọi người gái
  Chưa muốn có "gấu" phải trở thành FA
  Từ FA được dùng thay thế từ ế, vì nó mang ý nghĩa nhẹ nhàng hơn từ ế, và nghe từ fa nó "hay" hơn đa dạng.
  FA là từ tiếng Anh được viết tắt lại. Từ đầy đủ của từ này trong tiếng Anh là: Forever Alone. Nếu dịch theo nghĩa của tiếng Việt thì được hiểu là: suốt đời cô đơn hay dịch theo kiểu google dịch là mãi mãi cô đơn. Tuy nhiên ở Việt Nam từ này ko được hiểu là suốt đời cô đơn, hay mãi mãi cô đơn. Từ FA được ngầm hiểu là vẫn chưa có ai bên cạnh, đang cô đơn 1 chúng tôi. Ngoài ra cũng có phương pháp diễn giải theo 1 nghĩa ko phổ biến khác là Forbidden Angel. Nghĩa tiếng Việt là thiên thần đang bị giam cầm. Ở đây theo tự nâng giá trị bản thân lên là họ những thiên thần đang chờ một nửa của chúng tôi đến giải cứu họ thoát khỏi giam cầm, giam cầm ở đây là cô đơn.
  Fa là gì?
  Cũng bởi vì thế cần từ FA được sử dụng phổ biến hơn từ ế. Vì từ ế nghe quá nặng nề và mất giá trị bản thân.
  Từ FA tại Việt Nam:
  Từ này được du nhập vào Việt Nam khi nào thì ko 1 ai có dám tuyên bố rõ ràng. Bản thân mình cũng có thể xác định là từ này sinh ra chỉ trong khoảng năm 5 trở lại đây tại Việt Nam.
  FA và các chiêu trò được sử dụng tại Việt Nam:
  Bởi vì những người cô đơn(FA) còn rất nhiều. nên trên những MXH như facebook, forum,… thường có những hội FA. Hội là nơi tập trung Các bạn FA với nhau để trao đổi trò chuyện những vấn đề trong cuộc sống công việc, chém gió,… Ngoài ra có 1 số trường hợp, thành viên trong hội tìm được 1 nửa còn lại của tớ và rời khỏi hội.
  FA cũng có các khẩu hiệu rất phổ biến như trên mạng như: FA cần gì avatar, FA muôn 5, FA độc thân vui tính, FA kể cũng buồn, FA lập đàn cầu mưa,FA và tự kỷ, FA kể cũng buồn hay FA quen rồi…
  Từ này cũng được dùng để giật tít những bài báo như: fa đón giáng sinh thế nào. Thu hút lượt xem của cộng đồng FA qua những tiêu đề kích thích FA như: fa không nên xem clip này, fa đón noel như thế nào, fa đón tết, fa không phải xem clip này,fa thì sao, fa 12 cung hoàng đạo làm gì trong đêm noel, qua những clip như clip fa ơi đừng sợ valentine, fa rap, fa quốc ca,…
  Hiện nay có thể nói từ FA đã quá phổ biến tại Việt Nam. Thậm chí ở các trào lưu chế ảnh. Có cả meme về FA. Xem bên dưới. Meme này được sử dụng như là fa avatar của 1 số Bạn trên những forum hay MXH.
  Meme FA
  Vậy FA hiện nay gồm những người như thế nào:
  FA hiện nay có thể gồm 4 dạng người:
  – Dạng thứ nhất: Là các người yêu một người nào đấy mà không có can đảm bày tỏ. Hoặc họ đã bày tỏ và thất bại nhưng vẫn hy vọng và chờ cơ hội để bày tỏ tiếp. Hoặc họ bị 1 tổn thương tình cảm quá lớn, khiến họ ko còn tự tin vào bản thân nữa.
  – Dạng thứ hai: Là các người đặt sự nghiệp lên đầu. Họ quá chú tâm vào công việc phải ko có thời gian đi tìm 1 nửa còn lại. Cũng có thể họ có quan điểm là phải kiếm thật đa dạng tiền, để lo cho cuộc sống gia đình sau này.
  – Dạng thứ ba: Là các người họ đang âm thầm tìm một nửa ham mê với tớ. Mà vẫn chưa tìm thấy nên vẫn FA. Bởi vì hình loại lý tưởng 1 nửa yêu thích của họ hiện chưa hình thành.
  – Dạng thứ tư: Là những người yêu chủ nghĩa độc thân chưa muốn bị ràng buộc bởi một ai.
  Tóm lại những người đang trong tình trạng FA đều có những lý do khác nhau. Tuy nhiên họ vẫn lạc quan vui vẻ, làm cho việc cống hiến biếu cuộc sống, gia đình xã hội. Họ là những người độc thân vui tính. Chứ không nên tự kỷ như những bài báo thường viết.
  Qua bài viết Nghĩa của từ FA là gì? Hy vọng đã giúp Bạn giải đáp thắc mắc của Mọi người. Cám ơn Các bạn đã theo dõi bài viết của tớ.
Similar Threads: vậy nhỉ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Tinh VAY TIỀN NHANH CHÓNG NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI 14/12/16
Linh Tinh Bấm mí Hàn Quốc bao nhiêu tiền vậy? 15/6/16
Linh Tinh Tạo cằm chẻ hết bao nhiêu tiền vậy? 12/1/16
Linh Tinh Vay tiêu dùng với nhiều ưu đãi 4/1/16
Linh Tinh Xem vảy gà gà tốt hay xấu? 21/3/17