Toàn Quốc Electric cigarette biện pháp thay thế cho thuốc lá thật?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vitconzzz, 25/4/14.

Lượt xem: 185

 1. vitconzzz

  vitconzzz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/12/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Long An
  Cai thuốc là vấn đề rất dễ đối với chị em phụ nữ bởi vì họ nghĩ không hút nữa là được nhưng còn với cánh mày râu lại khác , bỏ thuốc lại là vấn đề khó khăn, có người đã hạ quyết tâm bỏ thuốc lá rất nhiều lần nhưng vẫn không bỏ được bởi vì khi hút thuốc lá người sử dụng đã hít chất nicotin vào trong cùng hơn 4000 loại hóa chất có hại khác. Hiểu được sự khó khăn này của phái mạnh, một giải pháp thay thế thuốc lá thật được phát minh với tên gọi thuốc lá điện tử hay còn gọi là electric cigarette.
  Ai cũng biết hút thuốc lá là việc nguy hại không những cho bản thân mà còn đối với những người xung quanh, vì thế, việc cai thuốc là việc nên làm để bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân xung quanh. Electric cigarette có phải là giải pháp cho cho người nghiện thuốc lá? Electric cigarette có hình dáng giống với điếu thuốc thật có đầu lọc màu vàng, thân điếu màu trắng, hoạt động dựa trên nguyên tắc đốt nóng tinh dầu, khi sử dụng thì pin của electric cigarette sẽ làm nóng tinh dầu ở thân điếu và tọa ra mùi như đang hút thuốc thật, cùng lúc đó thì người dùng sẽ hít vào 1 lượng nhỏ nicotin, chính vì thế mà người sử dụng thuốc lá điện tử không cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi dùng thuốc lá thật. Theo 1 số cuộc nghiên cứu được diễn ra thì electric cigarette chính là giải pháp thay thế cho thuốc lá thật, nó giảm nồng độ nicotin mà người hút hấp thụ vào người cũng như hơn 4000 loại hóa chất có hại khác, có thể gây ung thư, tắc nghẽn mạch máu,…hơn nữa, khi sử dụng electric cigarette thì chỉ có người sử dụng mới cảm nhận được mùi còn những người xung quanh thì lại không nhận thấy gì, vì thế chưa có luật nào cấm hút thuốc lá điện tử tại nơi công cộng.
  Nhưng 1 luồng ý kiến khác lại phản đối và họ đặt ra câu hỏi rằng “Electric cigarette là giải pháp thay thế thuốc lá hay là kẻ giết người thay thế?, thật vậy, khi sử dụng electric cigarette, tinh dầu bị đốt nóng tạo ra mùi hương như thuốc lá thật cùng lượng nicotin để thỏa mãn cơn nghiện của người dùng, vậy thì thuốc lá điện tử có khác thuốc lá thật là bao? Một cuộc nghiên cứu khác lại diễn ra và họ kết luận rằng, thuốc lá điện tử không khác gì thuốc lá thật, người dùng vẫn bị nghiện, có người thậm chí đổi hẳn từ việc hút thuốc lá thật sang dùng thuốc lá điện tử để tiết kiệm chi phí và quan trọng nhất là người dùng vẫn hít vào chất gây nghiện mang tên nicotin khiến người dùng vẫn nghiện, khó lòng bỏ được thuốc lá thật.
  Thế nhưng, công dụng của electric cigarette vẫn còn phụ thuộc nhiều vào người dùng, có 1 số mặt tích cực chúng ta cần nhìn nhận là nồng độ hấp thụ nicotin giảm, số lượng hút hàng ngày cũng giảm và số người đã nhờ thuốc lá điện tử mà cai nghiện thành công. Một số khác thì lại chuyển hẳn từ việc hút thuốc lá thật sang việc hút thuốc lá điện tử để tiết kiệm chi phí và kết luận rằng, hút thuốc lá điện tử không khác gì thuốc lá thật. Vì thế, 1 sản phẩm tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của người dùng, đừng vội quy kết và đổ lỗi cho sản phẩm hay nhà sản xuất.