1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Ếch chiên nước mắm ngon.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi obsctv1, 5/9/16.

Lượt xem: 25

  1. obsctv1

    obsctv1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/6/16
    Bài viết:
    118
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU


    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn sài gòn


    Thịt ếch làm sẵn: 500 gram


    Ngò (rau mùi): 30 gram


    Bơ: 100 gram


    Dầu ăn: 4 muỗng canh


    Mật ong: 4 muỗng canh


    Tỏi xay: 2 muỗng cà phê


    Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê


    Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê


    Nước mắm ngon: 1 muỗng canh


    Cách chế biến ếch chiên giòn


    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh tại tphcm


    Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để ráo nước rồi băm nhuyễn.


    Rửa sạch thịt ếch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 4 muỗng súp mật ong, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.


    Đặt thịt ếch đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thịt thấm gia vị. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt ếch thấm đều.


    Xếp thịt ếch đã ướp lên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút.


    Khi lò nướng tắt, cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, trộn đều để áo thêm một lần gia vị.


    Làm tan chảy bơ 100 gram bơ, cho tỏi bằm vào, phi thơm. Cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên đến khi thịt ếch chính vàng thì ớt ra, để trên giấy thấm dầu.


    Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng tiêu.


    Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, cho nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch.


    Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.


    Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm


    Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.


    Nên nướng trước khi chiên. Thao tác này sẽ giúp món ăn thơm,ngon hơn




    Theo Xaluan.