Đường miệng cũng có thể lây nhiễm sùi mào gà

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngoannguyen, 19/7/16.

Lượt xem: 27

 1. ngoannguyen

  ngoannguyen Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/4/16
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Như mọi người cũng biết sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục lây bệnh chính yếu qua đường tình dục. Mặc dầu giao hợp bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ truyền nhiễm như là giao hoan qua hậu môn (giao hợp giữa các đồng tính nam với nhau), bằng miệng (oral sex), lây truyền qua ân ái qua vùng kín chiếm tỉ lệ cao hơn. Nhưng mọi không nên chủ quan nhất là ân ái bằng miệng. Đây là một trong những kiểu giao hợp được giới trẻ yêu thích hiện nay, thành ra tỉ lệ lây bệnh qua cách thức này cũng trở nên khá nhiều. Một vài nội dụng ở dưới sẽ làm mọi người hiểu rõ hơn.
  Sùi mào gà có mắc nhiễm qua đường miệng không?

  Bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà cũng là căn bệnh sinh dục nguy hiểm, lây bệnh khá nhiều hiện giờ, do virus Human Papilloma (HPV) gây nên. Bệnh được biết mọi người biết đến cốt yếu do mắc nhiễm qua đường tình dục. Song, mọi người lại không biết rằng giao hợp bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ bị lây sùi mào gà. Lớn nhất là lây qua đường vùng kín, tuy nhiên cả hậu môn và đường miệng cũng mắc nhiễm như thường. Chính như thế, có rất nhiều người lo lắng “sùi mào gà có lây bệnh qua đường miệng không”. Có thể chia sẻ với mọi người rằng, sùi mào gà hoàn toàn có thể truyền nhiễm qua đường miệng, nếu mọi người không dùng giải pháp an toàn hay phòng tránh gì.
  Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho rằng, sùi mào gà truyền nhiễm qua đường miệng. Do hiện thời, giới trẻ trở nên ưa chuộng kiểu sinh hoạt tình dục này. Bệnh sẽ lây lan như sau:
  Nên xem: Rận Mu
  - Lây nhiễm từ cơ quan sinh dục của người bệnh sang miệng, nếu miệng tiếp xúc với khu vực sinh dục trong quá trình quan hệ.
  - Sùi mào gà ở miệng sẽ dễ bị ung thư vòng họng, trong khi đó nếu miệng có virus HPV khi sinh hoạt tình dục sẽ từ miệng truyền nhiễm cho đối tác từ miệng qua miệng hay từ miệng qua vùng sinh dục.

  [​IMG]

  - Nếu sống chung với người mắc bệnh sùi mào gà và sử dụng chung đồ cá nhân như là: bàn chản đánh răng, vệ sinh răng miệng… thì nguy cơ lây lan là rất nhiều.
  Như vậy, có thể thấy rằng kiểu mắc nhiễm sùi mào gà qua miệng cũng rất đa dạng, trong khi đó hiện nay hầu hết giới trẻ đều có kiểu hình thức này. Vậy, triệu chứng của bệnh sùi mào gà khi lây bệnh qua đường miệng sẽ ra sao?
  Biểu hiện của bệnh sùi mào gà lây bệnh qua đường miệng
  Theo các bác sĩ bệnh sinh dục cho biết, dấu hiệu của sùi mào gà khi lây lan qua đường miệng cũng giống với các con đường lây lan khác. Song, về vị trí xuất hiện đôi lúc sẽ khác nhau. Sùi mào gà sau quá trình bị nhiễm, người bệnh vẫn có thời kỳ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, sau đấy sẽ có biểu hiện ra bên ngoài. Lúc đó, người bênh sẽ biểu hiện mọc một vài u nhủ nhỏ, màu hồng tươi, mềm và nhô cao, có đường kính khoảng 1 - 2mm, có chân hay có cuống.
  Những nốt sùi này, thường không gây đau, không ngứa song lại rất dễ chảy máu. Sùi có thể mọc đơn độc hoặc mọc thành từng chùm giống hoa mào gà. Do lây truyền qua đường miệng nên bệnh dễ phát tác đầu tiên tại miệng, bệnh sẽ mọc ở miệng, ở lưỡi, bên trong má, lợi, cổ họng và hàm… Như thế, việc ăn uống trở nên khá khó khăn do miệng họng nuốt thức ăn sẽ trở nên đau và gây chảy máu. Khi bệnh khá nặng sẽ khiến cho khoang miệng phát ban, mẩn đo, lở loét.
  Bệnh sùi mào gà cũng như một vài bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như là bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh chlamydia đều là một số bệnh khá dễ mắc nhiễm bây giờ và vô cùng tai hại. Nếu không khắc phục tình trạng đúng cách nó hoàn toàn có thể làm biến chứng tới tính mạng và các người thân xung quanh chúng ta. Thành ra, mỗi người nên có ý thức bảo vệ, dự phòng bệnh để hạn chế tối đa bệnh xảy ra.
  Khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường hay nghi ngờ mắc bệnh. Mọi người không nên giấu giếm, ngại ngần mà hãy đi kiểm tra và điều trị ngay lập tức. Hiện giờ đã có khá nhiều công nghệ khám chữa bệnh sùi mào gà cũng như là những bệnh tình dục khác. Như thế, việc phát hiện và chữa sớm sẽ có cơ hội khỏi bệnh lớn.
  Khi có bất cứ câu hỏi hay vấn đề gì? Hãy có thể đến ngay tới phòng khám hoặc Phòng khám Thiên Hòa, một số chuyên gia sẽ giúp giải đáp cụ thể.
Similar Threads: Đường miệng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bạn có biết biến chứng tiểu đường ở răng miệng? 25/2/17
Trò chuyện linh tinh Liệu bệnh lậu có lây qua đường miệng hay không 22/10/16
Trò chuyện linh tinh Những con đường lây sùi mào gà ở miệng 20/11/15
Trò chuyện linh tinh Man Utd mở đường máu cho Rooney Thứ tư lúc 15:47
Trò chuyện linh tinh Cây gì chữa bệnh tiểu đường - bạn có biết? 7/3/17