Đường dây 500 gái mại dâm Trung_Hàn bị bắt

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi iwinonline365, 4/4/15.

Lượt xem: 98

 1. iwinonline365

  iwinonline365 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/10/14
  Bài viết:
  102
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Những kẻ cầm đầu trong đường dây đưa ít nhất 500 phụ nữ từ Hàn Quốc và Trung Quốc sang Canada làm gái mại dâm vừa bị cảnh sát Canada bắt.
  Thông tin trên được đăng tải rộng rãi bởi truyền thông Canada và phương Tây, đồng thời được nhiều tờ báo lớn của Trung Quốc như Nhân Dân Nhật Báo, Thời Báo Hoàn Cầu dẫn lại. Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc và Hàn Quốc chưa đưa ra bình luận nào cụ thể theo tin nong trong ngay
  Theo AFP, thông tin được Cảnh sát Hoàng gia Canada đưa ra tại buổi họp báo ngày1-4. Theo đó, đã có 6 người (hầu hết ở độ tuổi 20 và 30), đều là người Canada gốc Trung Quốc và Hàn Quốc, bị bắt tại Toronto và Montreal với các tội danh liên quan tới hoạt động mại dâm.
  [​IMG]
  Cảnh sát Canada triệt phá đường dây gái mái dâm - Ảnh: AFP.
  [​IMG]
  Một nghi can gốc Á bị bắt - Ảnh: RCMP


  Bốn tên tay chân điều hành đường dây này là Trần Khải, Ngô Nam, Du Lạc và Anyang Thôi, độ tuổi từ 26-38, đều bị bắt ở Montreal và đã ra tòa hôm đầu tuần.
  Hai nghi can khác, được cho là cầm đầu đường dây, bị tóm vào sáng 1-4 ở Toronto là Daegun Chun (46 tuổi) và Lý Doanh (31 tuổi). Chúng đã được di lý từ Toronto đến Montreal và phải ra trước tòa hôm qua (2-4).

  Ngoài ra, RCMP đang truy nã Mélanie Williams-Johnson (20 tuổi, người Canada sống ở Montreal) và Jeonghwan Seo (34 tuổi ở Toronto, là người Canada gốc Hàn Quốc), hai tên này bị xem là chiêu dụ cả thiếu nữ vị thành niên tham gia đường dây.
  Ngoài việc bắt người, cảnh sát cũng lục soát ở 16 điểm, tịch thu nhiều máy tính, điện thoại và nhiều tiền mặt. Cảnh sát hi vọng phân tích dữ liệu từ máy tính và điện thoại để biết được số nạn nhân đích thực cũng như danh tính các khách hàng.
  Tờ CBC News của Canada cho biết những nghi can này bị cáo buộc cầm đầu và tham gia đường dây tội phạm gốc châu Á, chuyên điều hành hệ thống nhà thổ ở các thành phố Halifax, Montreal, Ottawa, Toronto, Winnipeg, Calgary, Edmonton và Vancouver.
  Cả tám người này đang đối mặt với các tội danh làm ma cô dắt gái dưới 18 tuổi, quảng bá dịch vụ mại dâm, đoạt lợi từ những dịch vụ này cùng những tội danh liên quan đến gian lận nhập cư và hoạt động xã hội đen có tổ chức.
  RCMP cho biết một số tổ chức tội phạm đã đưa số phụ nữ chủ yếu từ Hàn Quốc và Trung Quốc này vào Canada bất hợp pháp qua biên giới bằng đường bộ, hoặc đi đường hàng không bằng thị thực sinh viên và du lịch giả mạo. Sau đó, những phụ nữ này phải chịu sự kiểm soát của nhóm ma cô và gia nhập các đường dây mại dâm trên khắp Canada. Bọn tội phạm sẽ chuyển họ tới các nhà thổ tại Halifax, Montreal, Ottawa, Toronto, Winnipeg, Calgary, Edmonton và Vancouver trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, sau đó lại tiếp tục đưa tới các quốc gia khác.
  Bị dụ dỗ bởi mức lương cao
  Báo mạng Tân Lãng ở Trung Quốc cho rằng đây chỉ mới là phần nổi trong tảng băng chìm của các đường dây tội phạm chuyên dụ phụ nữ chủ yếu từ Trung Quốc và Hàn Quốc sang Canada hành nghề mại dâm. Tờ báo cho hay trong năm năm trở lại đây, các đường dây buôn người gốc châu Á ở Canada sử dụng chính những phụ nữ chúng đưa sang Canada hành nghề mại dâm sau đó trở về Trung Quốc làm chân rết tuyển dụng phụ nữ trẻ đưa sang.
  Thậm chí trong đó có cả những trẻ vị thành niên chỉ mới 17 tuổi. Một "gái mại dâm lão làng" người Trung Quốc ở Toronto, cho biết cô từng trở về nước để dụ dỗ người sang với chiêu quảng cáo “công ty bao ăn ở, đưa đón, bảo hiểm và lương cao”.
  Kênh truyền hình CTV News dẫn lời cảnh sát viên Erique Gasse của Canada cho biết số phụ nữ này biết rõ họ sẽ hành nghề mại dâm khi đến Canada. Tất cả đều được hứa hẹn rằng sẽ làm việc trong điều kiện rất tốt với thu nhập cao.
  [​IMG]
  Nhiều cô gái Trung Quốc biết rõ họ sẽ hành nghề mại dâm khi đến Canada. Tất cả đều được hứa hẹn rằng sẽ làm việc trong điều kiện rất tốt với thu nhập cao

  Tuy nhiên, thoe tin tuc 24h thu được thì thực tế không như những lời đường mật của bọn buôn người. Khi đến Canada, những phụ nữ này luôn sống trong vòng kiểm soát gắt gao của bọn ma cô và phải làm việc liên tục bất kể ngày đêm.
  “Các nạn nhân bị bóc lột trong nhiều tuần tại một nơi, sau đó được chuyển đến khắp mọi nơi ở Canada để tiếp tục công việc tương tự, vẫn trong điều kiện rất kinh khủng” - cảnh sát Gasse nói.
  Tại cuộc họp báo ở Montreal, cảnh sát Gasse khẳng định hồ sơ của phần lớn phụ nữ trên đã được chuyển cho Cục Công dân và di trú Canada xem xét để trục xuất về nước, dự kiến trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Những khách mua dâm bị bắt trong các đợt truy quét của RCMP cũng sẽ đối mặt với các tội danh “bị phát hiện trong nhà thổ”.
Similar Threads: Đường dây
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Trốn truy nã vẫn điều hành đường dây đánh bạc 25/2/17
Trò chuyện linh tinh Phá đường dây tấn công bạc online lớn nhất nước 21/2/17
Trò chuyện linh tinh Truy tố 64 bị can trong đường dây đánh bạc gần 330 tỷ đồng 19/2/17
Trò chuyện linh tinh Đường dây chuyên tháo trộm phụ tùng ôtô 13/2/17
Trò chuyện linh tinh dây thìa canh chữa tiểu đường hiệu quả tại thủ đức 21/11/16