1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Dùng phân bón vô cơ để trồng rau sạch tại gia

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi dangducson, 13/10/14.

Lượt xem: 103

 1. dangducson

  dangducson Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/8/12
  Bài viết:
  88
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  dangducson
  Phân bón vô cơ là loại phân bón được sản xuất từ khoáng thiên nhiên hoặc từ hóa chất, trong thành phần có chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng, có các chỉ tiêu chất lượng đạt quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia như: chứng nhận hợp quy phân vô cơ, được cấp giấy phép kinh doanh, được công bố hợp quy phân bón. Chính vì thế nên đảm bảo cho ra sản phẩm phân bón chất lượng, hợp chuẩn. Khuyến khích người dân nên áp dụng phân bón vô cơ để trồng rau sạch tại gia.

  [​IMG]

  Dùng phân bón vô cơ cho rau mau lớn
  Đối với rau trồng tại nhà, bạn muốn đảm bảo rau sạch, chất lượng và tốt cho sức khỏe thì ngoài trồng giá thể sạch, tưới nước sạch phải có sự kết hợp bón thêm một số phân vô cơ như Urê, Dap, Lân, NPK trong những giai đoạn sinh trưởng ban đầu của rau trồng giúp rau mau lớn, cùng với thời gian cách ly đúng theo yêu cầu cũng cho thu hoạch rau sạch an toàn.

  Cách dùng phân bón vô cơ hiệu quả tại nhà
  Bón phân vô cơ nên thực hiện lần đầu khi cây rau còn nhỏ khoảng 4-5 cặp lá thật, chia mỗi đợt có 3 lần bón như sau:

  Trước tiên bón phân lân với liều lượng 2 muỗng cà phê nhỏ pha 10 lít nước tưới cho rau, 3 ngày sau bón phân urê với liều lượng 1 muỗng càphê trong 10 lít nước.

  Tuần sau bón DAP hay NPK 16.16.8 với liều lượng 1 muỗng cà phê rải xung quanh gốc rau, sau đó cho thêm ít giá thể hay đất trồng rau vào mặt chậu để rễ rau không lộ lên trên.

  Sau khi ủ và gieo hạt theo hướng dẫn trồng rau, nên đưa rau trồng ra nơi có đầy đủ ánh sáng để cây rau mau cứng cáp thân lá.
  Tưới nước phải tùy vào thời tiết, nếu trời nắng quá gắt nên tưới nhiều lần trong ngày, có thể từ 2-3 lần không để khay rau bị khô héo hay thiếu nước sẽ làm rau chậm lớn. Nếu trời mưa thì tưới một lần vào sáng sớm và tránh để nước mưa rơi trực tiếp làm dập hư lá rau trồng.

  Nguồn:http://hopchuanhopquy.com/ap-dung-phan-bon-vo-co-de-trong-rau-sach-tai-gia/
Similar Threads: Dùng phân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Sử dụng phần mềm bán hàng vừa hiệu quả lại chi phí thấp 26/12/16
Trò chuyện linh tinh phấn hoa và mật ong có công dụng chữa bệnh dạ dày 8/11/16
Trò chuyện linh tinh Chính sách phân phối xây dựng marketing mix 28/9/16
Trò chuyện linh tinh cây xáo tam phân có tác dụng gì 19/9/16
Trò chuyện linh tinh Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương dễ hay khó? 17/3/16