1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tamnhinviet, 27/5/14.

Lượt xem: 88

 1. tamnhinviet

  tamnhinviet Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/14
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội


  [​IMG]

  Bếp điện từ nói chung hay bếp từ nói riêng đang là sự lựa chọn số một của các gia đình để thay cho bếp gas vốn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn.Tuy nhiên,vẫn có nhiều ý kiến lo ngại rằng dùng bếp từ thì có hại cho sức khỏe.Liệu lo ngại trên có đúng hay không?
  Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây(khi sử dụng)sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.Như vậy,khi hoạt động thì bếp từ sẽ phát ra một tần số bức xạ.Đó là lý do khiến nhiều người lo sợ rằng dùng bếp từ có hại cho sữ khỏe.

  Tuy nhiên,bức xạ mà bếp từ phát ra có tần số cực thấp,nó chỉ rơi vào khoảng từ 20 kHz đến 30 kHz xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.

  Ngoài ra, bếp từ hoạt động mà không gây ra sự cháy, không sinh ra khí CO2 nên không gian bếp của bạn rất trong lành,không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

  Mặc dù vậy khi sử dụng bếp từ bạn cũng nên có một số lưu ý: Người đeo máy trợ tim, trợ thính không nên sử dụng loại bếp này nếu không được phép của bác sĩ; Không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, TV và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác.

  Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua và sự dụng bếp từ mà không nên lo lắng nhiều.
  Hãy mua ngay bếp từ, bếp điện từ, bếp hồng ngoại và máy hút mùi tại Bếp Gas Hữu Thăng.

  Nội dung cung cấp bởi Dịch vụ Seo