1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du lịch Trung Quốc tìm hiểu những điều thú vị tại vạn lý trường thành

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi mixtour240212, 27/5/14.

Lượt xem: 92

 1. mixtour240212

  mixtour240212 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/3/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Tour du lịch Trung Quốc với những địa danh hấp dẫn sẽ là một thiên đường với mọi du khách khi tới với đất nước này. Nhưng nói tới Trung Hoa mà không tới thăm Vạn Lý Trường Thành thì quả thật là một thiếu xót. Hôm nay hãy cùng Mix tìm hiểu một vài điều thú vị về công trình nhân tạo thành dài nhất thế giới này nhé.

  1. Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan của thế giới. Người Trung Quốc có câu nói nổi tiếng: “Nếu chưa đi Vạn Lý Trường Thành thì không phải là một người đàn ông thực thụ”.

  2. Vạn Lý Trường Thành có tổng chiều dài 21.196 km.

  3. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thời Xuân Thu (từ năm 770 trước CN đến năm 476 trước CN), tức là cách đây thơn 2.500 năm.

  4. Các đoạn tường đầu tiên chủ yếu được làm từ đất và đá. Từ thời nhà Minh tường được xây phần lớn bằng gạch.

  5. Người ta đồn nhau rằng vữa xây được làm từ xương người để giữ cho các mảng tường chắc nhưng thực ra vữa được làm từ bột gạo.

  6. Vạn Lý Trường Thành bao gồm hàng chục nghìn tháp canh, tháp đèn hiệu, cầu thang, cầu vượt và các lỗ châu mai.

  7. Các bức tường được xây dựng bởi binh lính, dân thường và tội phạm. Người ta ước tính rằng có đến 1 triệu người đã chết trong khi xây dựng Vạn Lý Trường Thành.

  8. Vạn Lý Trường Thành có chiều cao trung bình 7,8 mét và rộng khoảng 4,6 – 9,1m để 5-6 con ngựa có thể chạy thành hàng ngang.

  9. Hầu hết các bức tường thời kỳ xây dựng đầu tiên không còn tồn tại. Vạn Lý Trường Thành chúng ta thấy ngày nay được xây dựng chủ yếu trong thời nhà Minh (1368-1644).

  10. Vạn Lý Trường Thành không nối liền liên tục mà gồm các đoạn tường được xây dựng bởi nhiều triều đại khác nhau của Trung Quốc.

  11. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng với mục đích bảo vệ Trung Quốc chống lại các cuộc tấn công từ các bộ tộc du mục phía bắc.

  12. William Lindesay – người Anh – đã một mình chạy bộ 2.470 km trên đoạn Vạn Lý Trường Thành xây trong thời Minh và viết cuốn sách mang tên: “Một mình trên Vạn Lý Trường Thành”.

  13. Dân gian Trung Quốc đến nay vẫn truyền lại câu chuyện nàng Mạnh Khương Nữ khóc Trường Thành. Câu chuyện kể rằng, vào thời Tần Thủy Hoàng, ngay trong đêm tân hôn, chồng Mạnh Khương Nữ bị triều đình bắt đi xây dựng Vạn Lý Trường Thành. Đến mùa đông, Mạnh Khương Nữ đan áo cho chồng và đã lặn lội tìm chồng để trao áo. Mạnh Khương Nữ đã đi khắp theo chiều dài của Trường Thành, hỏi thăm nhiều người và cuối cùng nhận được hung tin chồng mình bị chết vùi thây dưới Trường Thành. Nàng đau buồn khóc lóc thảm thiết 3 ngày 3 đêm, nước hòa lẫn máu. Tiếng khóc của Mạnh Khương vang xa 800 dặm Trường Thành, làm sụp đổ một khúc thành, để lộ xác chết của chồng mình. Nàng an táng cho chồng xong liền nhảy xuống biển tự vẫn.

  14. “Vạn Lý Trường Thành là công trình nhân tạo duy nhất có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ vũ trụ”. Tuy nhiên điều này đến nay vẫn còn gây tranh cãi.

  15. Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987.

  Tour du lịch Bắc Kinh hay Thượng Hải, Hàng Châu hay Tô Châu mọi thứ đều rất tuyệt nhưng hãy ghé tới Vạn Lý Trường Thành để ngắm nhìn niềm tự hào và biểu tượng dân tộc của người hoa

  Mọi thông tin chi tiết về du lịch Trung Quốc giá rẻ xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm theo địa chỉ:  Công ty du lịch Mix Tourist

  Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: 04 6281 4340 Fax: 04 6281 4341 Mobile: 094 3838 222

  Yahoo & Skype: mixtourist

  Email: info@mixtourist.com.vn Website (chính ) : www.mixtourist.com.vn  Mix Tourist – Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam
Similar Threads: lịch Trung
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Mẹo du lịch Trung Quốc khi không biết tiếng bắc 21/10/15
Mua Bán Tổng Hợp Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tết âm lịch 2016 Thứ năm lúc 12:50
Mua Bán Tổng Hợp Lehman Brothers: Nhìn lại chặng đường 8 năm sau vụ phá sản lịch sử 12/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Giải pháp cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến 28/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội 2/6/16