1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du lịch Trung Quốc tìm hiểu những điều cấm kỵ trong văn hóa Trung Quốc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi xuanson 01, 27/5/14.

Lượt xem: 107

 1. xuanson 01

  xuanson 01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/3/14
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Ninh Bình
  Tour du lịch Trung Quốc không chỉ tham quan những điểm đến thú vị hấp dẫn mà những nét văn hóa độc đáo của con người nơi đây cũng là điều đáng để chúng ta quan tâm. Hãy cùng Mix tìm hiểu những điều cấm kỵ trong văn hóa người Hoa nhé.  Tác dụng cơ bản của cấm kỵ có lẽ là sự trừng phạt những kẻ chống lại cấm kỵ. Điều này có vẻ rất gần gũi với quan niệm nhân - quả của Phật giáo và thuyết thiện – ác báo ứng của dân gian. Những đứa trẻ làm “chuyện quấy” sẽ phải chịu sự “trừng phạt”, đó thường là những tài liệu tốt nhất để các bậc cha mẹ dạy dỗ con cái. Thời Bắc Tống, khi xây dựng cung điện Lạc Dương, việc rất gấp mà cột kèo và song cửa toàn phải dùng đến tro xương; cả đến xương trâu, dê, lợn trong và ngoài thành Lạc Dương đều đã bị vét nhẵn mà vẫn không đủ. Người chịu trách nhiệm chính trong việc này là Lý Thực bèn cho đào xương cốt của những người ở đầm Lậu Trạch lên mà thêm vào. Được mấy bữa, Lý phát bệnh mà chết, sau khi xuống âm ty còn bị quỷ theo đòi tro xương và hàng trăm hồn ma kiện Lý với Diêm Vương. Có thể thấy rằng, trong việc này, thiện - ác, nhân - quả báo ứng và cấm kỵ đã hỗn dung thành một thể. Sự cầu nguyện của người ta về cái gọi là “thiện hữu thiện báo, ác hữu các báo” trong những chuyện có liên quan đến cấm kỵ lại trở thành sự thật.

  Ngược đãi thân nhân cũng là một điều cấm kỵ. Người vi phạm phải chịu âm trách, sét đánh, hổ ăn thịt, biến thành chó thành lợn. Bội ngược với những bậc thân thích tôn kính, tự tiện sửa đổi tên húy của cha, đoạt thọ quan của mẹ, không tống tán tận lòng, thậm chí giết hại cha mẹ thì phạm vào những cấm kỵ nghiêm trọng, phải chịu sự trừng phạ hết sức tàn khốc, như bị sét đánh cháy, mãnh hổ ăn tươi nuốt sống.

  Tour du lịch Thượng Hải

  Đối với những kẻ ngang ngược thì phải dùng luật pháp để trói, Nhưng ngày xưa, dân chúng “kính nhi viễn chi” đối với pháp luật. Họ muốn để sức mạnh siêu nhiên trừng trị những kẻ có hành vi vô đạo đức, dám vi phạm những điều cấm kỵ. Người ta cũng không muốn báo quan mà tin vào báo ứng nhân quả. Những điều cấm kỵ như vậy có căn cứ và cũng có sức lay động người ta.

  Trung Quốc là một quốc gia lớn nổi tiếng với rất nhiều phong tục cưới hỏi truyền thống. Đặc biệt những phong tục cổ xưa bắt nguồn từ Trung Hoa thường có ảnh hưởng rất sâu sắc đến nhiều quốc gia khác trong vùng Châu Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam... Thậm chí có những phong tục cưới hỏi từ lâu đã được coi là điều vô cùng cấm kỵ trong ngày cưới:

  1. Kỵ tuổi

  2. Trinh tiết của cô dâu

  3. Chỉ quan hệ tình dục sau hôn nhân

  4. Chọn ngày cưới

  Ngoài ra ,theo truyền thống của người Hoa, trong một gia đình có nhiều anh chị em thì việc kết hôn nhất định phải tuân theo thứ tự lớn nhỏ. Chính vì vậy, khi người con thứ làm đám cưới trước các anh chị lớn của mình thì trong lễ cưới, người đó sẽ phải đi qua dưới quần của người anh hoặc chị chưa kết hôn. Đây có lẽ là một trong những hủ tục vô lý nhất!

  Những điều cấm kỵ này vẫn hang ngày được truyền lại trong đời sống của con người nơi đây. Đó cũng là một nét văn hóa như một hình thức dăn đe giáo dục con người sống cho phải đạo. Hãy cùng mix tourist tìm hỉu thêm về nhiều điều thú vị nữa tại đất nước này. Mọi thông tin chi tiết về du lịch Trung Quốc giá rẻ xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm theo địa chỉ:  Công ty du lịch Mix Tourist

  Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: 04 6281 4340 Fax: 04 6281 4341 Mobile: 094 3838 222

  Yahoo & Skype: mixtourist

  Email: info@mixtourist.com.vn Website (chính ) : www.mixtourist.com.vn  Mix Tourist – Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam