Toàn Quốc Du lịch Phú Quốc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Minhpham, 19/1/15.

Lượt xem: 143

 1. Minhpham

  Minhpham Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/1/15
  Bài viết:
  59
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Phú Quốc đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch khắp mọi miền đất nước và quốc tế. Điều này không chỉ vì Phú Quốc là một hòn đảo du lịch xinh đẹp vốn được mệnh danh là thiên đường rực nắng, mà nơi đây còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng có thể khám phá hết được. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nằm trong vịnh Thái Lan, Phú Quốc là một hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang. Từ lâu, Phú Quốc đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch khắp mọi miền đất nước và quốc tế. Điều này không chỉ vì Phú Quốc là một hòn đảo du lịch xinh đẹp vốn được mệnh danh là thiên đường rực nắng, mà nơi đây còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng có thể khám phá hết được
  Ngày 2/12/2012, cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã chính thức khai thác khách với các chuyến bay thẳng đầu tiên. Trước đây, do đường bay ngắn và chưa được nâng cấp, sân bay này chỉ đón các chuyến bay chặng ngắn và các máy bay cỡ nhỏ từ TP HCM. Hiện nhiều hãng hàng không trong nước đã khai thác các tuyến bay nội địa từ Phú Quốc đi Hà Nội, Cần Thơ, TP HCM và ngược lại.
  Trung bình một ngày có 25 chuyến đi đến Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc bằng máy bay A321, A320, ATR72. Mức giá trung bình 1.500.000 đồng/ lượt bay. Các chuyến bay thẳng từ nước ngoài đến Phú Quốc cũng đang được khai thác. Nếu đảo Ngọc khai thác tốt thế mạnh của mình từ cảnh quan đến lưu trú và giải trí, nơi này sẽ phát triển mạnh hơn trong tương lai. Xem thêm: Sông Dương Đông chỉ dài khoảng trên 10km nên từ cửa sông đi vào khoảng 3km. Nơi đây khoảng cách đôi bờ hẹp lại, lòng sông nụng hơn. Đây đó giữa lòng sông có một số cồn cát ngầm do bồi lắng tạo nên. Những bãi cát bồi giữa dòng thường là nơi sinh sống của một số loài nhuyễn thể. Tại một bãi bồi như vậy, chúng tôi gặp nhiều trẻ em lặn mò con hến. Sở dĩ hến xuất hiện ở đây là vì nước từ biển tràn sâu vào đảo làm nước sông mặn vào mùa khô, tạo nên một thứ nước lợ rất phù hợp với đời sống loài hến. Đi khoảng một phần ba chiều dài con sông, trước mắt bạn sẽ hiện ra màu xanh và dáng hình cây đước. Đây là một loài cây chỉ sinh sống ở vùng bãi bồi ven biển. Trong đất liền, loài cây này mọc thành rừng lớn. Có hai khu rừng đước nổi tiếng ở nước ta là Cần Giờ của TP.HCM và Năm Căn của Cà Mau. Sự xuất hiện của loại hình rừng ngập mặn ven sông ở Phú Quốc làm phong phú thêm cho hệ sinh thái vốn rất đa dạng và phong phú của hòn đảo. Cây đước ven sông Dương Đông không cao và to như ở đất liền. Trên bộ rễ của chúng có rất nhiều con hàu sinh sống. Đây là một loài nhuyễn thể chỉ thấy sống theo những dải đá ven bờ biển. Loài hàu này cho thịt ăn rất ngon. Nếu cây đước sống ở nơi tiếp giáp giữa nước và bờ, thì khi rời tàu lên phía trên bờ, nơi có bãi bồi là chỗ sinh sống của nhiều loài cây khác, trong đó có những loài cây lạ, có hoa rất đẹp mà rừng ngập mặn ở đất liền chưa từng thấy bao giờ. Những bãi đất này chỉ ngập theo con nước.