Toàn Quốc Du lịch Nhật Bản - Chiêm ngưỡng cố đô Kyoto

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi mixtour240212, 26/3/14.

Lượt xem: 131

 1. mixtour240212

  mixtour240212 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/3/14
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Du lịch Nhật Bản mang trong mình bản sắc văn hóa và luôn muốn quảng bá hình ảnh đất nước con người xứ sở hoa anh đào đến toàn thể anh em bạn bè năm châu,hẳn thế mà chỉ cần nghe tới Nhật Bản thôi ai ai cũng xem như đây là miền đất hứa. Mix Tourist xin hân hạnh được giới thiệu đến quý vị và các bạn cố đô cổ Kyoto một quần thể kiến trúc đã đứng vững theo xuốt chiều dài lịch sử của nước này,nào hãy cùng khám phá nhé.

  1. Tour du lịch Nhật Bản - Cái nôi văn hóa Nhật Bản:

  Từ khi trở thành thủ đô của Nhật Bản, sau đó được gọi là Heian-Kyo, vào năm 794, Kyoto đã là thủ đô của nước Nhật hơn 1000 năm, và là nơi văn hóa Nhật Bản phát triển rực rỡ. Ở Kyoto, có rất nhiều các ngôi chùa Phật giáo và đền thờ của đạo Shinto được xây dựng ở trong thành phố và các khu vực lân cận, dưới thời cai trị của nhiều vị Vua và Tướng quân (Shogun) và vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay. Tất cả những ngôi đền và chùa cổ kính này đều thể hiện các nét đặc sắc của văn hóa, chính trị của các thời đã trải qua. Chính vì vậy mà Kyoto có thể được ví như là một viện bảo tàng lịch sử của người Nhật.

  Với diện tích 828 km2, dân số khoảng 1,5 triệu dân, Kyoto đứng hàng thứ 9 về mật độ dân số ở Nhật Bản. Nơi đây có khoảng 1600 ngôi chùa Phật Giáo và 400 đền thờ Thần Đạo (Shinto), cùng với rất nhiều lâu đài Nijo cổ xưa, đã được UNESCO công nhận là những di sản Văn Hóa của Thế Giới (World Heritage site Landmarks) gồm những kiến trúc văn hóa, cung phủ được xây dưng từ thời kỳ “Shogun”, hay Lãnh Chúa Tokugawa ngày xưa, là nơi có những vườn hoa, công viên với kiến trúc và cây cảnh trang trí thật đặc biệt mà du khách hiếm khi thấy được ở những nơi khác tại Nhật Bản cũng như ở các nước khác trên thế giới.

  Khi đi thăm viếng Kyoto, du khách thường được hướng dẫn đến thăm những nơi đặc biệt như chùa Vàng (Kikaku-ji), chùa Bạc (Ginkaku-ji), Hoàng cung hay cố đô Kyoto, vườn hoa Ryoan-ji với những khối đá to nhỏ tượng trưng cho vườn thiền Nhật bản, đền thờ Heian của thần đạo Shinto, hay được đưa đi thăm viếng các lăng mộ của các vị Nhật Hoàng, các Lãnh Chúa ngày xa xưa.

  2. Tour Nhật Bản - Lịch sử văn hóa Kyoto:

  Vào khoảng cuối thế kỉ thứ 12, khi mà thời các Tướng quân bắt đầu có quyền lực. Thêm vào từ nên văn hóa quý tộc và Phật giáo được truyền từ Trung Quốc sang, văn hóa Tướng quân (Shogun) cũng bắt đầu có ảnh hưởng và cả ba nền văn hóa trên đều được cùng tồn tại và tác động lẫn nhau. Nhất là vào khoảng thế kỉ 14-15, dưới sự cai trị của các Tướng quân, nền văn hóa của họ đã phản ánh sâu sắc thành sự tôn thờ văn hóa quý tộc và ảnh hưởng của Thiền từ Phật giáo nữa. Thời kì văn hóa rực rỡ này có thể tìm thấy từ dấu tích của các ngôi đền Thiền được xây dựng từ thời này, và các ngôi biệt thự và vườn cây của các Tướng quân.

  Kyoto đã có thời gian khoảng 10 năm, bắt đầu từ 1467 xảy ra chiến tranh, và thành phố thủ đô đã bị tàn phá, và nhiều tài sản văn hóa ở trung tâm thành phố đã bị phá hủy. Vào cuối thế kỉ 16, khi nền chính trị đã trở lại ổn định, nhiều ngôi đền, chùa đã được xây dựng lại. Tuy nhiên nền văn hóa Tướng quân của thời kì này cũng bị ảnh hưởng của nền văn hóa quốc tế do những nhà buôn mang đến.

  Trong thời Edo (1603-1868), phần lớn trung tâm quyền lực đã được chuyển về Edo (ngày nay gọi là Tokyo). Trong thời gian này, nhiều ngôi đền lớn nhỏ đã được xây dựng ở khắp nơi ở Nhật Bản, trong đó nhiều ngôi đền lớn nằm ở Kyoto. Có rất nhiều người từ các tỉnh đã về Kyoto, tìm đến các ngôi đền lớn để cầu cúng. Chính vì lẽ đó mà Kyoto đã rất phát triển như một trung tâm của sự tín ngưỡng và du lịch vào thời đó.

  Vào năm 1868, chính phủ chính thức chuyển từ Kyoto đến Tokyo. Dưới ảnh hưởng của nền văn hóa hiện đại phương Tây, có rất nhiều chính sách hiện đại hóa đất nước Phù tang đã được ban hành, và biến Kyoto trở thành một thành phố hiện đại. Tuy vậy, chính quyền và người dân ở Kyoto luôn luôn có những sự quan tâm đặc biệt đến giữ gìn, bảo tồn những di sản văn hóa lịch sử lâu đời của Kyoto. Nhiều tài sản kiến trúc đã được công nhận là Tài sản quốc gia của Nhật Bản, trong đó một cụm gồm 17 khu vực lịch sử đã được công nhận là Di sản văn hóa Thế giới vào năm 1993.

  Những ngày cuối tháng 3 này để hân hoan cùng không khí lễ hội tại đất nước mặt trời mọc thì không gì hơn là hãy tận hưởng một kỳ nghỉ dưỡng tại Nhật Bản. Sắc màu văn hóa sẽ làm bạn đi từ những ngạc nhiên này tới bất ngờ khác. Mọi thông tin chi tiết về Tour du lịch Nhật Bản xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm theo địa chỉ:

  Công ty du lịch Mix Tourist

  Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  ĐT: 04 6281 4340 Fax: 04 6281 4341 Mobile: 094 3838 222

  Yahoo & Skype: mixtourist

  Email: info@mixtourist.com.vn Website (chính ) : www.mixtourist.com.vn

  Rất hân hạnh được là người bạn đồng hành cùng quý khách!