1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du lịch Nha Trang - 3 món ngon khó cưỡng lại

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi tuanno89, 12/5/15.

Lượt xem: 111

  1. tuanno89

    tuanno89 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    19/4/15
    Bài viết:
    758
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Song Hảo Travel - Giới thiệu 3 món ngon khó cưỡng lại ở Nha Trang
    - Du lịch Nha Trang - Ẩm thực là một phần đặc biệt không thể thiếu. Tới Nha Trang, ngoài hải sản, bạn nên "lê la" vỉa hè để thưởng thức những món bình dân mà lạ miệng của thành phố biển. Du lịch Nha Trang mà ko khám phá ẩm thực Nha Trang thì thật là tiếc đó bạn.
    1. Bánh canh cá dầm
    Bánh canh là món đặc sản rất nổi tiếng ở Nha Trang mà hầu như du khách nào đến đây cũng phải một lần thưởng thức.
    Cái ngon của bánh canh không chỉ nằm ở thứ nước dùng ngọt ngọt, chua chua, cay cay - hương vị rất đặc trưng yêu thích của miền Nam, mà nhiều người "mê mệt" món ăn này còn bởi độ chất của những khúc cá thu mềm, ngọt, thơm và không có một chút xương nào. Đặc biệt, dù bạn có dầm nát miếng cá thu hòa lẫn cùng nước dùng thì bát bánh canh cũng không bao giờ bị tanh nồng, trái lại còn thấy ngon hơn, thú vị hơn nhiều.
    Ngoài cá thu dầm thì một tô bánh canh đầy đủ còn có thêm chả, bao tử cá, khúc giò heo lớn, khiến món ăn càng "chất lượng" hơn bao giờ hết.
    Một bát bánh canh có giá khoảng 15.000 - 25.000 đồng.
    Địa chỉ tham khảo: Quán bánh canh cá dầm, nằm đầu đường Bà Triệu.

    [​IMG]
    2. Bánh căn
    Bánh căn quả là một món lý tưởng cho một buổi chiều đói lòng tại thành phố biển, có lẽ sẽ làm hài lòng bất kì tín đồ mê ăn vặt nào. Bánh căn hiểu nôm na là loại bánh bột gạo nướng nhưng chỉ cần nhìn qua đã thấy hấp dẫn ngay. Đó không phải là thứ bánh có thể làm theo tác phong công nghiệp, mà nhất định phải được thưởng thức ngay khi vừa mới ra lò, còn nóng hổi.
    Bởi vậy, khi đến bất kì quán bánh căn nào, bạn sẽ bắt gặp ngay hình ảnh người chủ quán ngồi bên cái lò lớn, trên đó có khoảng chục cái khuôn bánh tròn nhỏ, có cả vung đậy trông như những chiếc niêu đất xinh xinh. Khi có khách gọi, họ mới bắt đầu chế biến từng chiếc bánh căn trên các khuôn bánh ấy. Nhờ thế mới đảm bảo bánh thơm ngon, nóng giòn.
    [​IMG]
    Bánh căn có nhiều loại, phổ biến được ưa thích nhất là bánh căn trứng và mực. Tức là ngoài bột gạo cho vào khuôn nướng lên, thì trong mỗi chiếc bánh còn có thêm một quả trứng chim cút hoặc một con mực nhỏ xíu (cân xứng với những chiếc bánh căn xinh xinh).
    Giá của bánh căn khoảng 4.000 - 5.000 đồng/chiếc.
    Địa chỉ tham khảo: Khu ngã tư Trần Quý Cáp, Đường 2/4
    3. Bún bò
    Rất nhiều du khách đến Nha Trang du lịch Đà Lạt sau một giấc ngủ đêm là nghĩ ngay tới thực đơn bữa sáng: bún bò - món na ná bún bò giò heo của của Huế nhưng lại thơm ngon, dễ ăn, dễ hợp khẩu vị với mọi người hơn.

    [​IMG]

    Bún bò Nha Trang có sợi bún to, hòa lẫn trong thứ nước canh mang hương vị rất đậm đà, thơm mùi mắm ruốc, sóng sánh nổi váng màu vàng của ớt, đủ để làm thực khách phải xuýt xoa và "đã đời" vì cái vị cay nồng.
    Đặc biệt, bún bò Nha Trang hấp dẫn bởi thứ thịt bò mà hầu như ai ăn một lần cũng "khoái" ngay. Nó khá giống với loại thịt bò chín của phở Hà Nội, nhưng là phần thịt bò bắp, rất nhiều gân, có vị hơi ngòn ngọt, được ninh nhừ và mềm để dễ dàng ngấm với nước lèo thơm ngon.