Toàn Quốc Du lịch Huế tham quan lăng vua Gia Long

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi ductravel, 30/10/15.

Lượt xem: 113

 1. ductravel

  ductravel Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/9/15
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nói đến các địa điểm du lịch ở Huế không thể thiếu lăng Gia Long. Cách cố đô Huế 13 km, nằm trong vùng đồi Cẩm Kê, lăng Gia Long được xây dựng hệ thống đền thờ nghiêm ngặt và có quy luật. 2 bên lăng luôn có hồ nước bao quanh, cây cối tỏa rợp bao quanh.
  Lăng Gia Long hay Thiên Thọ Lăng, là lăng mộ của Nguyễn Thế Tổ Gia Long hoàng đế (1762-1820), vị vua sáng lập triều Nguyễn.
  Toàn bộ khu lăng này là một quần sơn với 42 đồi, núi lớn, nhỏ, trong đó có Ðại Thiên Thọ là ngọn núi lớn nhất được chọn làm tiền án của lăng và là tên gọi của cả quần sơn này.

  [​IMG]

  Tất cả đều được quy hoạch trong khu vực quan phòng rộng hơn 28 km2, tạo thành một cảnh quan hùng tráng chạy dài từ chân dãy Trường Sơn đến bờ Tả Trạch - một hợp lưu của Hương Giang.
  Thời khắc tham quan lăng đẹp nhất là vào buổi chiều, khi hoàng hôn lấp lánh trên các hồ nước, những tán lá thông đang khẽ đưa theo gió soi bóng xuống mặt hồ. Vẻ đẹp u tịch của thiên nhiên hòa với nét uy nghi của đồi núi, kiến trúc trong lăng khiến con người cảm thấy nhỏ bé, chơi vơi.