1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du Lịch Đà Nẵng - Chế biến bánh xèo

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huudatvp, 8/12/14.

Lượt xem: 91

  1. huudatvp

    huudatvp Thành Viên Mới

    Tham gia:
    15/11/14
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cùng với mì Quảng, thì bánh xèo là một trong những món ăn khách du lịch Đà Nẵng rất ưa chuộng mỗi khi tới nơi này. Hương vị thơm ngon tour du lich da nang gia re đặc trưng, giá cả rất rẻ bánh xèo tạo được rất nhiều ấn tượng. Bài viết này dành cho các bạn chưa có dịp tới Đà Nẵng cũng có thể tự tay mình làm món ăn tuyệt vời này.

    Cách chế biến món bánh xèo

    1. Nguyên Liệu

    – Bột gạo xay hoặc 1 gói bột bánh xèo.

    – 1 gói bột chiên giòn.

    – 300g tôm tươi.

    – 300g thịt bò phi lê hoặc thịt ba chỉ.

    – 3 quả trứng gà.

    – dầu ăn, ớt tỏi, chanh,…

    – rau xà lách, giá, cải cay, rau thơm, tía tô,…

    – bánh tráng cuốn.

    2. Cách làm:

    – Thịt thái thật mỏng.

    – Xào tôm với dầu ăn và tour du lich da nang 4 ngay 3 dem muối, bột ngọt, tiêu (lưu ý không được để chín tôm).

    – Rau rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Hoà tan bột chiên giòn và bột bánh xèo với một lượng nước vừa đủ.

    – Đánh tan 3 quả trứng gà rồi đổ vào bột, khuấy thật đều.

    – Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng sau đó cho một muỗng dầu ăn vào chảo hoạc dụng miếng thịt heo mỡ răng trên chảo để tạo mùi thơm đặc trưng.

    – Dầu chín, cho 2 con tôm và 2 lát thịt vào chảo.

    [​IMG]

    – Múc một môi bột đổ vào chảo (tuỳ theo chảo lớn hay nhỏ mà lượng bột cho thích hợp), tráng đều bột một lượt quanh chảo cho thật mỏng.

    – Cho giá vào và đậy nắp lại. Bánh xèo tour du lịch đà nẵng 5 ngày 4 đêm không được làm vội, nếu lửa lớn quá bánh sẽ bị cháy ngay.

    – Để lửa nhỏ trong 2 phút cho bánh chín giòn.

    – Gập đôi bánh lại và gắp ra đĩa.

    – Bánh xèo có thể ăn với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương.

    3. Trình bày:

    – Sắp bánh ra đĩa, dùng kéo cắt bánh làm đôi hoặc làm ba.

    – Bày rau sống ra đĩa kèm bánh tráng với nước mắm chua ngọt.

    Như vậy với 3 bước làm đơn giản trên quý khách đã tự tay làm cho mình và gia đình món ăn đầy ý nghĩa này. Chúc quý khách thành công!

    Truy cập dulichdanang365.com để biết thêm chi tiết!