1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du Lịch Đà Nẵng - Bê Thui Cầu Mống

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huudatvp, 17/12/14.

Lượt xem: 122

  1. huudatvp

    huudatvp Thành Viên Mới

    Tham gia:
    15/11/14
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bê thui Cầu Mống

    Nói đến đặc sản Đà Nẵng, du khách đã quá quen thuộc với những cái tên như Mì Quảng, Bánh Xèo, Bánh tráng cuốn thịt heo, đó đều là những món ăn đặc sản tuyệt vời. Tuy vậy quý khách không nên bỏ qua một món ăn không kém gì những món trên đó là tour đà nẵng 5 ngày 4 đêm Bê thui Cầu Mống. Đây cũng là món ăn đặc sản với hương vị thơm ngon của bê rất đặc trưng, một trong những món ăn rất được ưa chuộng của khách du lịch Đà Nẵng.


    “ Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Vùng đất này là một ngôi làng nhỏ nằm trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Quảng Nam-Đà Nẵng ngày xưa). Tại đây có rất nhiều hàng quán phục vụ món bê thui chất lượng, hương vị đậm đà bản sắc xứ Quảng mà không nơi nào sánh được.


    [​IMG]


    Bê để thui được chọn vừa đủ lớn để thịt không nhão, tầm khoảng 30-35 kg. Sau khi cắt tiết bê, lấy lòng ra khỏi bê thì dùng dây thép khâu lại, lấy thanh sắt dài xỏ dọc thân nó. Cuối cùng gác bê ngang qua ngọn lửa than đang đỏ để thui bê. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền du lich da nang 4 ngay 3 dem và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Chính điều đó tạo nên hương vi ẩm thực bản sắc địa phương. Trước hết, dù được thui bằng rơm rạ hay than củi đi nữa, nhưng miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Không đạt được một trong các yếu tố trên thì không phải là loại bê thui ngon. Đó là chia sẻ của một chủ quán có kinh nghiệm lâu năm tại khu làng Cầu Mống.


    Đặc biệt, bê thui ngon hay không phụ thuộc du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm vào mắm và rau sống ăn kèm. Rau phải là những loại tươi ngon nhất, sạch sẽ nhất. Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên con, được chế biến từ những làng chài nổi tiếng ven biển. Mắm đem về được gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi giã nhuyễn, cùng ít gừng và mè rang thơm vàng rất hấp dẫn.


    Rau ăn kèm với bê thui rất phong phú, bao gồm loại rau Trà Quế đặc trưng của vùng đất Hội An, rau tía tô thơm ngát, xà lách, cải non kết hợp với khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá đỗ…tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị đặc trưng mà chỉ làng Cầu Mống mới mang lại cho quý khách cảm giác đó. Hơn thế nữa, tại đây còn phục vụ các món ăn đặc trưng khác nữa như thịt ba chỉ, thịt mông,… tùy theo nhu cầu và khẩu vị.


    Trải miếng bánh tráng ra, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm nêm pha ớt tỏi, có thể ăn thêm với xoài cắt con chì, chuối xanh,... tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Hãy tham gia đăng kí các tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ để được thưởng thức món ăn đặc sản này.

    Quý khách cần biết thêm thông tin hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Hân hạnh được phục vụ!
    Hanoi Tourism., JSC
    Tel: 04.3928 4888