1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du Học Trung Quốc: Nên Hay Không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi VN83334Tq0, 19/4/14.

Lượt xem: 94

  1. VN83334Tq0

    VN83334Tq0 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    14/4/14
    Bài viết:
    270
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Kiên Giang
    Du Học Trung Quốc: Nên Hay Không?



    Nhu cầu cho con em đi Du Học nước ngoài đang trở nên khá phổ biến ở nước ta. Nhưng, việc chọn một quốc gia thích hợp làm điểm dừng chân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
    Trung Quốc không chỉ là một đất nước – mà đó là một thế giới. Đây là điểm đến độc đáo và rất riêng. Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc, kiến thức về nền văn hóa rộng lớn, phổ biến và có lẽ lại là đặc trưng nhất trên trái đất. Nếu bạn có hẳn khoảng thời gian một vài năm cùng với sự kiên nhẫn không giới hạn, thì tốt nhất bạn hãy thực hiện “chuyến vi hành” đến đây. Với những địa danh nổi tiếng như Con đường Tơ lụa, sông Dương Tử, hay Vạn Lý Trường Thành.

    1. Du học gần nhà

    Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam, với diện tích 9,6 triệu Km2, dân số khoảng 1,3 tỉ người, là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Dù cho con đi học ở đâu, thì các bậc phụ huynh cũng tính đến khả năng kiểm soát con cái mình. Với khoảng cách địa lý khá gần giữa hai nước, các phụ huynh sẽ dễ dàng hơn trong việc đi thăm con, kiểm tra tình hình học tập của con cũng như xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình học tập. Giao thông ở Trung Quốc cũng rất thuận lợi, trong các dịp lễ tết du học sinh có thể về thăm nhà mà không tốn kém nhiều. Chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ ngồi ô tô là mình đã có mặt ở nhà. Đi Du Học lại muốn gần nhà. Điều tưởng chừng như vô lí lại là một trong những lý do hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn Trung Quốc.

    Học tập ở đây, nhiều du học sinh Việt Nam chia sẽ, họ không có cảm giác như đã rời khỏi đất nước của mình bởi người dân Trung Quốc cũng có thói quen, tập tục, lối sinh hoạt y như người Việt Nam. Điều này giúp cho những du học sinh mới sang dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

    2. Chi phí du học hợp lý

    Du học tại Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn đã quảng được mối lo về tài chính. So với các nước châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi. Chưa kể du học sinh ở đây cũng không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính.

    Chất lượng giáo dục ở thị trường Trung Quốc được công nhận là không thua kém bao nhiêu so với các cường quốc phương Tây. Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập được chính phủ Trung Quốc đầu tư cao. Việc đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng phương hướng của Tây Âu: đầu vào đại học rất dễ nhưng trong quá trình học luôn có sự sàng lọc.

    Tấm bằng quốc tế là một ưu thế. Rất nhiều trường đại học như Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán, bằng tốt nghiệp đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.

    Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ. Học sinh cũng có thể lựa chọn trường, ngành học phù hợp tại các thành phố lớn hay bất cứ vùng miền nào trên đất nước đông dân nhất thế giới này.

    Sức hút của giáo dục Trung Quốc còn ở sự linh hoạt từ phía cơ quan quản lý. Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng sẽ nghiên cứu và xem xét việc cho phép sinh viên đi làm thêm – điều mà trước đây bị cấm. Với chính sách này, Trung Quốc thể hiện rõ việc khuyến khích du học sinh quốc tế đến học tập và tu nghiệp.

    Ngoài ra, còn gì tuyệt vời hơn khi tận mắt thưởng lãm Tử Cấm Thành, Thiên An Môn, Vạn Lý Trường Thành, Sân vận động Tổ Chim, tháp truyền hình Minh Châu Đông Phương, chùa Thiếu Lâm Tự – những địa danh mà ai cũng muốn tham quan ít nhất một lần trong đời…

    3. Điều kiện học tập đơn giản

    Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm 6,0 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học, hoặc nếu chưa có tiếng Trung bạn phải sang Trung Quốc đăng ký học tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được). Các trường đại học của Trung Quốc cũng không hạn chế số lượng sinh viên du học. Một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký vào học.

    4. Thủ tục xin visa du học Trung Quốc không quá khó

    Có 7 loại visa được cấp ở Trung Quốc cơ đấy, đó là visa D, Z (thân nhân đến thăm người nhà), F(viếng thăm), L(du lịch), G (quá cảnh) và C. Với mục đích du học thì bạn chỉ cần quan tâm đến 2 loại là visa (X) và visa (F) thôi.
    Quá trình xin visa

    Đầu tiên bạn phải xin được giấy mời học của trường. Tùy theo từng trường mà có quy định khác nhau, bạn nên liên hệ trực tiếp qua website, email hay điện thoại để hỏi kỹ. Điền vào đơn xin nhập học, sau photo hộ chiếu, học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp (và những giấy tờ khác nếu trường yêu cầu) sang Trung Quốc. Nếu trường nhận bạn, sẽ gửi giấy mời nhập học về cho bạn và kèm theo JW202, tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

    Cầm 2 giấy này đến lãnh sự quán Trung Quốc ở Hà Nội 46 Hoàng Diệu, hoặc ở thành phố Hồ Chí Minh ở 39 Nguyễn Thị Minh Khai để xin visa. Có thể bạn chỉ được cấp visa (L), nhưng sang Trung Quốc bạn sẽ tiến hành lấy visa (X).

    Visa (X) chỉ được cấp cho người nước ngoài có ý định học tập hoặc làm việc tại TQ trên 6 tháng, muốn có visa (X) thì trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh bạn phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành làm giấy phép cư trú, khi đi mang theo: Hộ chiếu, ảnh (phông trắng nhé), giấy nhập học, giấy khám sức khỏe, ngoài ra bạn sẽ còn phải điền vào một số mẫu đơn như đơn xin cư trú dành cho người nước ngoài…Và lệ phí bạn phải nộp là 400 tệ (1 triệu đồng).

    Visa (F) sẽ được chính phủ TQ cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá một năm. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới Hongkong hay Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.

    Những điều nhỏ nhắc bạn khi làm visa tại TQ:

    • Chỉ cần bạn có dự định học tập tại TQ trên 6 tháng, bạn có quyền được xin visa (X) trong vòng 30 ngày sau khi đến TQ bạn nên làm ngay giấy phép cư trú.
    • Nếu visa (X) của bạn được đại sứ quán TQ hoặc lãnh sự quán TQ tại Việt Nam cấp thì trong vòng 30 ngày sau khi tới TQ bạn cần phải đem giấy tờ đến phòng xuất nhập cảnh thành phố để làm giấy phép cư trú.
    • Visa hết hạn mà vẫn cố tình lưu trú sẽ bị phạt tiền, mỗi ngày 500 tệ (1tr2 VNĐ), cao nhất có thể phạt tới 5000 tệ và bị trục xuất.
    • Nếu bị mất hộ chiếu, bạn có thể liên lạc với đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại TQ để làm lại hộ chiếu.

    Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

    [​IMG]

    Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

    Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096 Fax: 0435 667 339
    Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng
    Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932
    Email: duhoc@osc.edu.vn
    Website: www.osc.edu.vn
  2. work2368

    work2368 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    20/3/14
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    TP HCM
    TUYỂN NHÂN VIÊN ĐÁNH MÁY VI TÍNH , NHẬP DỮ

    LIỆU LÀM VIỆC TẠI NHÀ , LÀM VÀO THỜI GIAN

    RẢNH , LƯƠNG CỐ ĐỊNH



    - Đối tượng tham gia: Những ái có máy tính laptop có kết nối intenrnet. đều có thể tham gia.

    Thời gian làm việc: linh hoạt chỉ cần có máy tính kết nối intenrnet và online trung bình 2h-3h/ngày,lúc nào làm cũng được, sáng, trưa, chiều, tối)có thể làm toàn thời gian.

    -Tính chất công việc: làm tại nhà, cơ quan hoặc bất kỳ nơi đâu, không cần có mặt tại công ty.( không cần kinh nghiệm )

    - Nơi Làm Việc : Toàn quốc ,ưu tiên TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Vũng Tàu, Long An ,khu vực Miền Nam.

    Ghi Chú: Ứng viên không cần kinh nghiệm vì sẽ được công ty hướng dẫn, đào tạo miễn phí



    + Mô tả công việc :

    + Do đặc thù của công việc, công ty cho phép nhân viên làm việc từ xa (ở nhà..). Nội dung công việc bao gồm:
    - Tải phần phềm nhập liệu của công ty, người quản lý sẽ cung cấp cho bạn phần mềm và tài khoản;
    - Công việc đánh ký tự bảo mật hệ thống tài chính cho ngân hàng
    - Khi nhân sư công ty hướng dẫn nhân viên đăng ký usere name xong là nhân viên chỉ cần đăng nhập tài khoản đã được tạo trước đó và khi đăng nhập xong trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một ô hình chữ nhật trên đó xuất hiện từ 4 đến 12 ký tự ( công việc của nhân viên chỉ cần đánh những ký tự đó và nhấn enter cứ như vây hệ thống lại xuất hiện ra từ 4- 12 các ký tự khác bạn đánh tiếp và nhấn enter .(chỉ cần bạn phân biệt được chữ và số ,chữ hoa và chữ thường).
    - Công việc sẽ được trao đổi kỹ hơn trong buổi phỏng vấn .

    - Số Lương : 50 Nhân Sự:

    + Lưu ý : CÔNG VIỆC CHÍNH CHỈ LÀ ĐÁNH MÁY VI TÍNH VÀ NHẬP DỮ LIỆU CHO CTY . KO BÁN HÀNG ĐA CẤP , KO ĐĂNG TIN , KO POST BÀI , KO TIẾP THỊ , KO BÁN SẢN PHẨM , KO ĂN HOA HỒNG !!!



    - VÀ QUAN TRỌNG NHẤT , DÙ LÀ CÔNG VIỆC PARTTIME NHƯNG CTY CHÚNG TÔI VẪN SẼ KÝ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHI ỨNG VIÊN TRÚNG TUYỂN ĐỂ ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO ỨNG VIÊN KHI THAM GIA LÀM VIỆC VỚI Công TY .

    • Kinh nghiệm :
    + Chỉ cần có máy tính kết nối internet .Các ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ chỉ dạy luôn ngay khi nhận việc .(Không yêu cầu kinh nghiệm )Thời gian phỏng vấn và nhận việc trong vòng 20 phút.

    + Lưu Ý : phỏng vấn trực tiếp tại CTy.Và chỉ cần lên phỏng một lần không cần phải lên CTy lần 2 .Cty sẽ gửi kèm theo file hướng dẫn cách làm việc cho nhân viên.Trừ khi nhận việc về nhà chưa làm được có thể lên công ty, để được hướng dẫn rõ hơn.( hoặc )nhân viên có thể liên hệ với bên kỹ thuật của công ty qua mọi hình thức ,trực tiếp,email ,ĐT ,online ...

    • Yêu cầu và kỹ năng :

    - Nam/nữ Tuổi từ 17- 50.
    - Máy tính làm việc có kết nối internet (Máy tại nhà hay máy tại cơ quan đều được).
    - Biết sử dụng máy tính cơ bản;
    - Nhập dữ liệu chính xác, phân biệt rõ chữ hoa và chữ thường;
    - Có tính kiên nhẫn, có lòng quyết tâm, cần cù trong công việc;
    - Nghiêm túc làm việc và có thời gian làm việc trên máy tính 2-4h/1 ngày.
    - Có thể làm được việc lặp đi lặp lại.

    + Hồ Sơ Bao Gồm :



    - 02 bản CMND photo Và Bản Gốc Để Đối Chiếu.

    - 01 bản Đơn Xin Việc .

    - 01 bản Sơ Yếu Lý Lịch .

    - Tất Cả Hồ Sơ Không Cần Công Chứng.


    + Lương và chế độ khác của Cty :

    • Quyền lợi:

    - Mức lương : 2 – 3.5tr/tháng . Tốc độ đánh máy càng nhanh lương càng cao.Nếu làm tốt sẽ được trợ cấp tiền intenrnet hàng tháng
    - Làm tại nhà : thời gian tự do (không ràng buộc về thời gian, khuyến khích làm ban đêm vì hệ thông sẽ nhanh hơn.)

    - Được trả Lương cao và các chế độ của công ty.
    - Lương chuyển khoản qua ATM . 1 tuần trả Lương 1 lần (hoặc )nhận trực tiếp tại công ty.
    - Được tạo username ( để quản lý công vệc ,lương bổng , kết quả làm việc hàng ngày , hàng giờ. đảm bảo tính chính xác 100%).
    - Cơ hội làm việc và gắn bó lâu dài với công ty.
    - Được tham gia vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.



    + Liên Hệ trực tiếp để được xếp lịch phỏng vấn.

    + Có 2 cách liên hệ để đăng ký phỏng vấn :

    - Cách 1 : liên hệ trực tiếp . Phòng Nhân Sự .Hotline :0908329383-(08)39956593.

    Chú Ý : Nếu bạn dùng gmail thì Nộp Đơn qua gmail.
    Nếu bạn dùng yahoo thì Nộp Đơn qua yahoo.


    thudientu24h@gmail.com
    - Cách 2 : nộp hồ sơ qua email :
    thudientu24h@yahoo.com


    - Nộp hồ sơ với tiêu đề: xin làm Nhân viên đánh máy tại nhà .

    - Họ và tên :…………………………………………..

    - Ngày tháng năm sinh :…………………………………………..

    - Địa chỉ ở hiện tại :…………………………………………..

    - Điện thoại :……………………………………………

    - Thời gian Dự Tuyển trong tuần: Ngày…/Thứ…/Giờ…/

    Chú ý : khi nộp đơn bằng cách 2 các ứng viên phải ghi đầy đủ thông tin vào ô trống .



    Khi Nộp Đơn trong vòng 12h nhân sự sẽ liên hệ với bạn để xếp lịch phỏng vấn bằng ĐT (hoặc ) bằng emai ,bạn nhớ kiểm tra emai


    Trụ sở : 49 Hoàng Văn Thụ, P. 15, Q. Phú Nhuận,TP.HCM.


    Chú Ý : ( Phỏng Vấn Lầu 4 )



    + Thông tin Nhà Tuyển Dụng :






    • Tên giao dịch: VIEC LAM NHANH COMPANY LIMITED.


    • Địa chỉ: 49 Hoàng văn Thụ ,P 15 ,Q Phú Nhuận , Thành Phố Hồ Chí Minh.



    • Mã số thuế: 0312656100