Du học sinh Nhật Bản: Lời hứa, sự lập lờ và người sokai

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi MaiThanhThanh, 25/5/16.

Lượt xem: 27

 1. MaiThanhThanh

  MaiThanhThanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Lời hứa, sự lập lờ và người sokai
  Trước mắt là vấn đề lời hứa . Đừng sai phạm dù là 1 lần với 1 người nào. Vì tức thời hình ảnh của bạn sẽ xuống dốc kinh khủng khiếp . Và bạn đừng mong người ta sẽ tin tưởng hay nghe bạn thêm lần nào nữa.
  Sự lập lờ
  Bạn bỏ những câu như để em xem đã, em tưởng, em lỡ, em nghĩ, em bla bla không rõ ràng , không vững chắc . Thì thôi. đừng nói, đừng hứa hẹn. Đừng làm người khác đi cũng không được mà dừng cũng không xong.
  [​IMG]
  Rồi , vấn đề người sokai
  Nếu sokai mất phí thì khi nào đi làm mới đưa phí sokai. Nếu không mún mất tiền ngu. Và những đứa bảo muốn lấy tiền luôn thì cho nó next đi. Vì không đáng tin.
  Còn nếu bạn đã nhờ ai giúp xin việc thì chắc chắn rằng bạn làm tốt. Không mún cũng cố mà làm đừng làm mất mặt người ta. Đừng để lòng tốt của họ bị tổn thương. Nếu không muốn tạo ra thêm 1 thế hệ người Việt vô tâm nữa.
  Đừng ai đang nghĩ trong đầu mình là người may mắn nhé. Vì thực ra mình vẫn gặp cực nhiều vấn đề. Đi xuống tàu rùi không bít đường ra xe buýt, bị lạc. Người sokai không nhiệt tình nên mất 3 tiếng lang thang ở ga này đến ga khác xong dầm mưa đi về. Hôm sau đi làm bị đuổi luôn vì nó chỉ cần biết mình không đến. Không cần nghe lí do. Bạn thử nghĩ lần đầu đi làm đã như thế, chắc nản lắm. Nhưng chẳng phải . Vì tất tần tật những điều đó chỉ rèn giũa mình mạnh mẽ hơn ở nơi này thôi. Cứ mỗi bài học, mình học mỉm cười với nó. Cảm ơn nó.
  Thật sự các bạn chỉ cần học tốt thôi, luyện tập cơ thể tốt. Thì sang đây sẽ không rơi vào tình trang các thanh niên hận trời oán đất như vẫn thấy trên cộng đồng đâu.
  Mong mọi người có thể vững tâm.
  Mình tuy mới du học điều dưỡng Nhật Bản được1 tháng, nhưng mình mong những gì mình chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu thêm về nơi này. Có gì mọi người mún biết có thể add fanpage các anh chị đi trước để hỏi. Mình tin riêng ở Thanh Giang, mọi người sẽ nồng nhiệt giúp các bạn lý giải . Những nơi khác mình không chắc!
  Bạn đọc quan tâm: Việc làm điều dưỡng
Similar Threads: học sinh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Khủng hoảng nợ quốc gia và bài học kinh nghiệm 15/4/14
Mua Bán Tổng Hợp Dịch vụ dọn dẹp vệ sinh nhà cửa tại TP vinh, Nghệ An Hôm qua, lúc 13:52
Mua Bán Tổng Hợp 5 việc thí sinh nên tránh mắc phải trước lúc đi thi Hôm qua, lúc 11:13
Mua Bán Tổng Hợp chỉ dẫn sử dụng ẤM SẮC THUỐC TỰ ĐỘNG trường sinh 21/3/17
Mua Bán Tổng Hợp Yếu sinh lý - lý do gì - dấu hiệu và phương án chữa bệnh 7/3/17