1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Du học Mỹ - Thủ tục du học mỹ như thế nào ?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongvanduhoc, 12/2/14.

Lượt xem: 118

  1. phongvanduhoc

    phongvanduhoc Thành Viên Mới

    Tham gia:
    15/1/14
    Bài viết:
    113
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Đồng Tháp
    Công ty du học PHONG VÂN chuyên hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ.
    Chúng tôi cung cấp dịch vụ từng phần hoặc trọn gói cho học sinh xin visa du học Mỹ.
    - Xin I 20 của trường theo địa chỉ gần nhà người thân
    - Điền form online xin visa du học - du lịch mỹ
    - Mở lớp hường dẫn kỹ năng phỏng vấn xin visa cho du học sinh
    - Hướng dẫn chứng minh tài chính từng trường hợp cụ thể
    - Sắp xếp hồ sơ hoàn chỉnh đi phỏng vấn.....


    Sau đây chúng tôi chia sẻ cùng các bạn một số thủ tục cho hồ sơ du học Mỹ :

    Chọn trường đại học & ngành học

    1. Các loại trường đại học ở Hoa Kỳ: A, B, C & D.

    - Loại A: là nhóm trường chuyên về nghiên cứu, rất cạnh tranh để được nhận nhập học. Ví dụ như Yale Univ, Harvard Univ, Princeton Univ, Univ of Cali - Berkeley, MIT, vv.

    - Loại B: là nhóm trường cũng có nghiên cứu nhưng nhẹ hơn loại A. Ví dụ như Boston Univ, Tuft Univ, SUNY - Stony Brook, Univ of Connecticut, Univ of Cali - Irvine, vv.

    - Loại C: là nhóm trường chú trọng về giảng dạy hơn là nghiên cứu, là nhóm trường khá dễ nhận sinh viên du học. Ví dụ như UT Houston, Connecticut State Univ, CUNY, vv.

    - Loại D: là nhóm trường dành cho các sinh viên dưới trung bình hoặc học bán phần (part-time), như các trường SUNY - Old Westbury, Community College.

    2. Khả năng được nhập học

    Các trường loại A là nhóm trường dễ cho học bổng nhất khi trường nhận đơn nhập học. Loại A thường giành cho sinh viên xuất sắc và có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Các sinh viên loại khá nên nộp đơn ở các trường loại B. Các trường loại C thường đảm bảo sinh viên sẽ được nhận nhập học.

    3. Ngành học

    - Khác với Việt Nam, mọi trường tại Hoa Kỳ hầu như có tất cả các ngành học như Toán, Lý, Hóa, Kỹ Sư Ðiện, Kỹ Sư Cơ Khí, Tin Học, Kinh Tế, Tài Chánh, Văn Chương, Lịch Sử, vv.

    - Ngành học khó nhận: sinh viên theo học rất đông như Tin Học, Kỹ Sư Ðiện, Kinh Tế, v,v.

    - Ngành học dễ nhận: ngành như Toán, Lý, Hóa, Xã Hội Học, Văn Chương, vv.

    - Ðổi ngành học: các bạn có thể nộp đơn vào ngành dễ nhận, sau đó học vài học kỳ và đổi ngành. Phương cách này dễ hơn nếu bạn nộp đơn thẳng vào ngành yêu thích.

    Chương trình học & Học bổng cho Thạc Sĩ và Tiến Sĩ

    1. Thời gian học

    - Chương trình cho Thạc Sĩ là 2 năm.

    - Chương trình cho Tiến Sĩ trung bình là 5 – 6 năm.

    2. Trường có chương trình Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

    Hầu hết các trường đều có chương trình Thạc Sĩ, chỉ có các trường loại A và B có chương trình Tiến Sĩ. Có những trường chỉ có Tiến Sĩ và không có Thạc Sĩ.

    3. Chương trình cho Thạc Sĩ

    - Loại I: chỉ lấy khoảng 11-12 môn học không cần nghiên cứu.

    - Loại II: lấy khoảng 9-10 môn học và làm luận án.

    4. Chương trình học cho Tiến Sĩ

    a) Kỹ Sư

    · Bao gồm 24 môn học.

    · Ðạt được điểm yêu cầu trong kỳ thi Xét Duyệt Khả Năng (Qualified Examination) trong ngành (thường sau 24 môn học).

    · Bảo vệ 1 luận án Tiến Sĩ (phải đạt được chất lượng cống hiến cái mới vào ngành của mình).

    b) Khoa Học Tự Nhiên

    · Lấy bài thi đầu khóa (Entrance Exam) để xác định đủ khả năng học Tiến Sĩ.

    · Lấy lớp học trong năm đầu tiên và sau đó làm việc nghiên cứu.

    · Lấy bài thi tổng quát (Culmulative exam) 1 tháng 1 lần, tổng cộng là 5 bài thi.

    · Cuối năm thứ 2, sinh viên chọn Ban giảm khảo, viết đề tài nghiên cứu, và lấy bài kiểm tra miệng (Oral Examination).

    · Sau năm thứ 2, sinh viên phải làm thí nghiệm, thuyết trình, viết bài nghiên cứu khoa học (research publication) trên các tạp chí khoa học.

    · Người giáo sư đỡ đầu (advisor) sẽ quyết định việc sinh viên bảo vệ luận án tiến sĩ trước Ban giám khảo. Quyết định này dựa vào kết quả từ những công trình nghiên cứu của sinh viên.

    5. Học bổng cho chương trình Thạc Sĩ

    Sinh viên theo đuổi chương trình Thạc Sĩ thường khó xin học bổng vì thời gian học ngắn và sinh viên chưa đủ sức để nghiên cứu ngay. Tuy nhiên cũng có trường cho học bổng cho chương trình Thạc Sĩ.

    6. Dạng học bổng cho chương trình Tiến Sĩ

    Các chương trình học bổng đều dành cho chương trình Tiến Sĩ, dưới các dạng như (các học bổng thường kéo dài 5 năm).

    - Fellowship: thường cho sinh viên có điểm xuất sắc và có được thư giới thiệu nhiệt tình từ các giáo sư tiếng tăm. Sinh viên không phải làm gì 2 năm đầu, chỉ việc đọc sách nghiên cứu riêng, bắt đầu làm việc ở phòng thí nghiệm năm thứ 3.

    - Research Assistantship: làm việc trong các phòng thí nghiệm hoặc giúp đỡ các giáo sư viết bài nghiên cứu, thường phải làm việc từ 15-20 giờ/tuần.

    - Teaching Assistantship: phụ tá giáo sư giảng dạy dưới nhiều hình thức như chấm bài, gác thi, đứng lớp, vv. Thường tốn khoảng 15-20 giờ/tuần.

    7. Tiêu chuẩn được học bổng cho chương trình Tiến Sĩ

    Ðể có được học bổng Tiến Sĩ, các sinh viên nên có các tiêu chuẩn sau:

    · Ðạt được điểm cao trong ngành ở 4 năm Cử Nhân hay Kỹ Sư.

    · Ðược các giáo sư phê chuẩn là sinh viên xuất sắc.

    · Thư cá nhân nên được viết cẩn thận, trọng tâm phần mục đích của sở thích nghiên cứu.

    · Nếu có bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên môn thì càng tốt.

    · Ngoài ra sinh viên phải đạt điểm cao kỳ thi GRE General & GRE Subject. GRE General nên đạt tối thiểu là 1200/1600 và GRE Subject nên đạt 850/990.

    · Ðiểm TOEFL ibt trên 80.

    8. Học thẳng chương trình Tiến Sĩ

    Sinh viên có thể học thẳng từ bằng Cử Nhân hay Kỹ Sư lên Tiến Sĩ. Nhiều người hiểu lầm rằng phải có bằng Thạc Sĩ mới được quyền nộp đơn học Tiến Sĩ.

    9. Linh hoạt trong ngành học

    Các ngành như Tin Học, Kỹ Sư Ðiện, Kinh Tế rất cạnh tranh nên rất khó nhận học bổng. Các ngành như Toán, Lý, Hóa, Sinh dễ lấy được học bổng hơn.

    10. Loại trường cho học bổng

    Hầu hết các trường loại A đều cho học bổng sinh viên ngoại quốc hằng năm, các trường loại B cho học bổng ít hơn.

    11. Nên nộp đơn

    Các bạn thấy mình đủ điều kiện (điểm cao, có giáo sư phê chuẩn tốt, và có kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học) thì nên nộp đơn cho chương trình Tiến Sĩ, cơ hội được nhận khá cao.

    12. Thời hạn nộp đơn

    Thời hạn nộp đơn cho học bổng Tiến Sĩ của hầu hết các trường là từ tháng 12 – tháng 1.

    · Hồ Sơ Xin Visa F-1

    · Visa F-1 dùng cho du học tự túc. Sinh viên nhận được Visa F-1 được phép đi làm trong khuôn viên trường. Thành viên gia đình đi theo sẽ được Visa F-2, và người có Visa F-1 phải chứng tỏ tài chính để lo cho những gia đình tại Mỹ, ví dụ như phải có tối thiểu $10,000 trong tài khoản.

    Hồ sơ xin giấy Visa gồm có:

    · Mẫu I-20AB cho hồ sơ Visa F-1.

    · Giấy chấp nhận học của trường đại học Hoa Kỳ.

    · Hộ Chiếu (passport) do chính phủ Việt Nam cấp.

    · 2 hình 5x5. Hình chụp trong vòng 6 tháng.

    · Tiền lệ phí $140 (lệ phí có thể thay đổi).

    · Khai mẫu đơn I-901 trên online, đóng $200



    Muốn đảm bảo có được Visa F-1 bạn cần phải chứng tỏ 3 điều quan trọng là:

    · Học xong bạn sẽ trở về Việt Nam.

    · Kế hoạch học tập & khả năng Anh ngữ.

    · Khả năng về tài chính trong thời gian học (đối với diện du học tự túc).



    Hồ Sơ Xin Visa J-1

    Visa J-1 dùng cho những công việc về trao đổi giáo dục & văn hóa, nghiên cứu, huấn luyện nghề nghiệp do chính phủ hay tổ chức tài trợ. Công việc làm thêm cho người có Visa J-1 tùy thuộc vào những điều kiện và thời hạn của chương trình. Thành viên gia đình đi theo sẽ được Visa J-2, và người có Visa J-1 phải chứng tỏ tài chính để lo cho những gia đình tại Mỹ, ví dụ như phải có tối thiểu $10,000 trong tài khoản.

    Hồ sơ xin giấy Visa J-1 gồm có:

    · Mẫu DS-2019 cho hồ sơ Visa J-1.

    · Giấy Hộ Chiếu (passport) do chính phủ Việt Nam cấp.

    · 2 hình 5x5. Hình chụp trong vòng 6 tháng.

    · Tiền lệ phí $140 (lệ phí có thể thay đổi).

    · Khai mẫu đơn I-901 trên online, đóng $200

    * Lãnh sự quán Hoa Kỳ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM
Similar Threads: học Mỹ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Chuyển tiền sang mỹ du học 12/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Chương trình khóa học cộng đồng tại mỹ 10/3/16
Mua Bán Tổng Hợp Chuyên gia giải đáp mẹo dạy và học phun xăm chân mày, thêu thẩm mỹ 19/1/16
Mua Bán Tổng Hợp Bí kíp lấy học bổng tiến sĩ ở Mỹ 16/12/15
Mua Bán Tổng Hợp Bốn điều gây sốc với du học sinh khi tới Mỹ 15/12/15